QUY TRÌNH XỬ LÝ NƯỚC THẢI, KHÍ THẢI Ở KHU VỰC NÔNG THÔN

Quy trình xử lý nước thải, khí thải từ khu vực nông thôn có thể nguồn nước ô nhiễm cũng như tác dụng phụ từ các khu vực mà đô thị có nghĩa là toàn bộ gánh nặng y tế toàn cầu do ô nhiễm không khí rơi chủ yếu vào người dân nông thôn.

Ngày đăng: 25-07-2016

2,514 lượt xem

QUY TRÌNH XỬ LÝ NƯỚC THẢI, KHÍ THẢI Ở KHU VỰC NÔNG THÔN


Quy trình xử lý nước thải, khí thải từ khu vực nông thôn có thể nguồn nước ô nhiễm cũng như tác dụng phụ từ các khu vực mà đô thị có nghĩa là toàn bộ gánh nặng y tế toàn cầu do ô nhiễm không khí rơi chủ yếu vào người dân nông thôn.
Người dân sống ở khu vực nông thôn phải đối mặt với mối đe dọa sức khỏe do ba loại ô nhiễm không khí: tạo ra tại nhà bằng cách sử dụng đơn giản, nhiên liệu rắn để nấu ăn và nhiệt; "xung quanh" ô nhiễm ngoài trời từ nông thôn, các nguồn đô thị; và các chất ô nhiễm thứ cấp, trong đó hình thành khi các điều kiện khí quyển gây ra các phản ứng hóa học trong khí thải.
Đặc biệt ở các nước đang phát triển, áp dụng quy trình xử lý nước thải, khí thải nơi mà mật độ dân số nông thôn và số lượng các nguồn gây ô nhiễm có thể vượt quá rằng ở các thành phố, không khí ngoài trời bị ô nhiễm, từ đáng kể các thành phố xung quanh, đốt nông nghiệp, và các cơ sở công nghiệp như nhà máy điện và lò gạch. Một số khí thải như hydrocarbon đặc biệt, được chuyển đổi thành những nguy hại do ánh nắng mặt trời và tương tác với các chất ô nhiễm khác.
Áp dụng quy trình xử lý nước thải, khí thải xử lý Ô nhiễm nông nghiệp có nghĩa là tất cả các loại ô nhiễm xảy ra trong quá trình canh tác bao gồm sử dụng quá mức phân bón hóa học, thuốc trừ sâu và hóa học dựa trên phương pháp nhanh để phát triển cây trồng nhanh hơn thời gian bình thường của nó.
Suy thoái môi trường thường được hiểu trong điều khoản sử dụng cao khan hiếm các nguồn tài nguyên không thể tái tạo, hư hỏng hoặc phá hủy tài nguyên tái tạo quan trọng (chẳng hạn như các loại đất và rừng) và thế hệ các chất thải không được dễ dàng đồng hóa hoặc chia nhỏ bởi các quá trình tự nhiên. Đây cũng là khó khăn ở nông thôn là một đóng góp lớn cho sự suy thoái đất, phá rừng và và nước ngọt. Sản xuất và tiêu thụ cũng có nghĩa là đóng góp trung bình để phát thải khí nhà kính mỗi người là rất thấp.


Nghèo đói và suy thoái môi trường là liên liên kết đến một mức độ với nhau. Xu hướng này sẽ tiếp tục một mở rộng rằng môi trường không còn bền vững và sẽ không thể đáp ứng các sinh kế của cộng đồng mà cuối cùng sẽ dẫn đến nhiều vấn đề nghèo đói và môi trường liên quan như dự thảo, đói kém, không khí và ô nhiễm nguồn nước, phá rừng, lấn chiếm đất nông nghiệp, vệ sinh kém…. Điều này sẽ phơi đất để lực lượng môi trường hủy diệt. Các thảm thực vật được thả ra và sẽ dẫn đến xói mòn nhanh hơn của đất hàng đầu cần thiết để canh tác. Ngoài ra cháy rừng và đốt than củi và lấy củi dẫn đến nạn phá rừng sẽ gây ra rất nhiều thiệt hại cho môi trường. Một số loài động vật đang bị buộc phải chạy trốn và những người khác sẽ dập tắt. Điều này cũng sẽ dẫn đến không khí và nước ô nhiễm dẫn đến mối nguy hiểm môi trường hơn. Nó cũng sẽ tiếp tục làm sâu sắc thêm tình trạng đói nghèo có thể xảy ra và các chất dinh dưỡng của đất được giảm từ đất được tiếp xúc với rất nhiều suy thoái, mà còn dẫn đến năng suất thấp và nghèo đói do đó nhiều hơn và sự xuất hiện của nhiều loại bệnh như một kết quả của sự ô nhiễm môi trường và suy dinh dưỡng.
Sa mạc hóa: Nghèo đói dẫn đến sa mạc hóa do người dân buộc phải dấn thân vào rừng để đáp ứng nhu cầu cơ bản của họ. Sa mạc hoá là sự lấn chiếm của sa mạc vào khu vực sạt lở là rất nặng nề nhất. Điều này thậm chí sẽ tiêu thụ đất hiệu quả hơn do việc cắt xuống cây của người nghèo, đất được tiếp xúc với tất cả các hình thức của sự xói mòn mà sau này dẫn đến sa mạc hóa hơn nữa.
Dân số tăng nhanh: từ nghèo cũng có thể dẫn đến gia tăng dân số nhanh chóng, nó có nghĩa là sẽ có nhiều người sẽ khai thác môi trường bằng phương tiện nào, vì lợi ích của việc tìm kiếm các cách thức và phương tiện để tồn tại. Vì sự gia tăng dân số, có nhu cầu cho nhiều nhà ở và nhu cầu nhiều hơn đối với đất nông nghiệp mà cuối cùng sẽ dẫn đến những yếu tố được liệt kê ở trên.
áp dụng quy trình xử lý nước thải, khí thải căn cứ sự phụ thuộc vào nhiên liệu sinh khối: Những người nghèo nhất là người nghèo nông thôn độc quyền phụ thuộc vào nhiên liệu sinh khối như củi, rơm rạ …Điều này sẽ có một tác động nặng nề về suy thoái môi trường. Việc đốt các chất gây ô nhiễm không khí đặc biệt là ô nhiễm cửa mà 400- 700 triệu người, chủ yếu là phụ nữ và trẻ em tiếp xúc với mọi năm. khói và khói từ trong nhà như đóng góp cho rất nhiều đứa trẻ đã chết và gây ra các bệnh liên quan đến hút thuốc lá nhiều hơn hút thuốc lá.
Rác phổ biến rộng rãi: Nghèo đói dẫn đến rác phổ biến rộng rãi bởi vì luôn có một vấn đề về vệ sinh môi trường. Nếu những thối, nó sẽ thấm vào nước ngầm hoặc nó là rửa trôi vào sông có bằng cách gây ra ô nhiễm môi trường nước và bệnh tật do nước gây ra cuối cùng sẽ được chứng kiến. Điều này đã dẫn đến sự lan rộng của bệnh dịch tả, tiêu chảy vv trong các thị trấn và làng mạc nông thôn tỉnh táo mà thiếu một hệ thống thoát nước thích hợp và một hệ thống cung cấp nước hợp vệ sinh.
áp dụng quy trình xử lý nước thải, khí thải vào tỷ lệ điều kiện thiếu vệ sinh: Do thiếu nước sạch và vệ sinh môi trường, có phổ biến của các bệnh truyền nhiễm. Người ta ước tính rằng tác nhân gây bệnh do nước gây ra, góp phần vào thương hàn, tả, … chiếm 80% của tất cả các bệnh nhiễm trùng bệnh ở các quốc gia đang phát triển và chiếm 90% số trẻ em mắc bệnh. Đây là một vấn đề chung giữa hai người nghèo đô thị và nông thôn. Chất thải cũng không được xử lý đúng cách cho tăng với nước và bệnh khí chịu quá.
Sự tăng trưởng dân số nhanh: Đây cũng là một vấn đề chung giữa hai người và gây ra rất nhiều biến chứng khác như: mở rộng các dịch vụ đô thị và nông thôn như trường học, trung tâm y tế vv để người khác, những người cần chúng.
Sống tại thị trấn tồi tàn: Cả thành thị và người nghèo sống ở nông thôn chiếm dụng vị trí ở tồi tàn thị trấn hoặc làng ở ngoại thành khu vực thương mại. Nhà được xây dựng kém và dễ bị cháy và các bệnh truyền nhiễm. Những ngôi nhà này thường bị ách tắc cho từ đó đến dễ dàng chuyển bệnh từ một người với người khác vì vấn đề môi trường cao.
Không khí ô nhiễm do các chất ô nhiễm gây ra: Việc đốt nhiên liệu sinh khối đặc biệt là ở khu vực nông thôn và các khí thải công nghiệp ở khu vực đô thị gây ra một mức độ cao của ô nhiễm không khí và cũng có rất nhiều biến chứng hô hấp và chết trong cả hai lĩnh vực. WHO đã báo cáo rằng 1,3 tỷ người sống ở khu vực đô thị với mức độ an toàn của các chất ô nhiễm trong không khí.
Quy trình xử lý nước thải, khí thải ở Khu vực nông thôn phải đối mặt với suy thoái môi trường hơn trong điều khoản của rừng và đất nước, vì họ có thể truy cập dễ dàng hơn vào rừng và họ cũng thường giặt quần áo của họ tại sông. Các khu vực đô thị phải đối mặt với điều kiện nghiêm trọng của các chất ô nhiễm không khí hơn so với các nước và đất. Do hoàn cảnh hai khuôn mặt những thay đổi trong điều khoản của các chất ô nhiễm thường được tìm thấy trong hai thiết lập này - đất và nước ở các khu vực nông thôn và ô nhiễm không khí ở các khu vực đô thị.
Các vấn đề về ùn tắc và sẵn có của nước sạch và vệ sinh là rất phổ biến trong bối cảnh nghèo đô thị với lý do là không có không gian đủ. Tại các khu vực nông thôn có đủ đất để xây dựng nhà phụ và nhà bếp mà ngược lại, tại các đô thị trẻ em thậm chí ngủ trên sàn nhà trong một số trường hợp, dẫn đến sự bùng nổ của dịch bệnh trong các hộ gia đình và dễ dàng lan rộng của nó. Điều này do đó dẫn đến bệnh dịch cao hơn của bệnh và phổ biến ở khu vực thành thị cao hơn ở các vùng nông thôn, ùn tắc giao thông trong giờ cao điểm dẫn đến rất nhiều tai nạn chết người trong bối cảnh đô thị vì sự vội vàng của hành khách.


Nghèo được coi là một ảnh hưởng lớn của suy thoái môi trường. Ở nhiều vùng trên thế giới, chăn thả quá mức trong khu vực đã dẫn đến sự hủy diệt của chăn thả vùng đất, rừng và đất. Không khí và nước đã bị suy thoái. Năng lực thực hiện của môi trường tự nhiên đã được giảm. Khi người dân trở nên nghèo hơn, họ phá hủy các nguồn tài nguyên nhanh hơn. Họ có xu hướng lạm dụng các nguồn tài nguyên thiên nhiên, vì họ không có gì để ăn hoặc bất kỳ phương tiện nhận tiền ngoại trừ thông qua các nguồn tài nguyên thiên nhiên, họ bắt đầu phụ thuộc vào tài nguyên thiên nhiên.
Người nghèo khai thác tài nguyên thiên nhiên cho sự sống còn của họ hoặc để đáp ứng nhu cầu cơ bản của họ như củi, sản xuất nông nghiệp (như ngô), và nước và thực vật hoang dã cho y học của họ. Tất cả mọi người bất kể là giàu hay nghèo phụ thuộc vào tài nguyên thiên nhiên; mối quan tâm với người nghèo là họ đang sử dụng các nguồn lực trực tiếp. Những người giàu có không phụ thuộc vào các nguồn tài nguyên nhưng họ không đi vào rừng trực tiếp và thu hoạch các nguồn tài nguyên.
Do thiếu người có thu nhập đủ để bắt đầu sử dụng và lạm dụng mọi nguồn lực có sẵn cho họ khi tồn tại của chúng đang bị đe dọa. Khi đói tuyệt vọng dẫn đến chiến lược tuyệt vọng cho sự sống còn, nhiều cây xanh được thu hoạch cho củi, gỗ và thủ công nghệ thuật. Hầu hết những người nghèo sử dụng củi này làm nguồn thu nhập của họ bằng cách bán chúng, và các sản phẩm nghệ thuật thủ công cũng được sử dụng để tạo thu nhập. Rễ của cây đào ra cho mục đích y học. Điều này để lại đất tiếp xúc như là các loại cỏ cũng được chăn thả động vật và cũng thu thập cho lợp nhà. Khi trời mưa toàn bộ đầu và đất tốt đang bị xói mòn mà làm cho nó khó khăn cho đất đó để sản xuất sản phẩm nông nghiệp tốt hơn.
Họ không có nước uống chất lượng vì chúng gây ô nhiễm sông bằng cách rửa bên trong chúng và cũng sử dụng một dòng sông như một trang web bán phá giá đối với các thùng. Việc thiếu giáo dục cũng cấm chúng từ thực hành nông nghiệp bền vững với môi trường; bảo vệ tài nguyên thiên nhiên chống lại suy thoái, phục hồi nguồn tài nguyên bị suy thoái như sông
Quy trình xử lý nước thải, khí thải trong những vùng nghèo nhất người ta ước tính rằng một trong năm người con sẽ không sống để thấy ngày sinh nhật thứ năm do các bệnh liên quan đến môi trường. Thống kê cho thấy gần bốn triệu trẻ em chết mỗi năm vì nhiễm trùng đường hô hấp cấp tính liên quan đến ô nhiễm không khí trong nhà và ngoài trời. bệnh môi trường khác liên quan đến giết chết những đứa trẻ đang bị tiêu chảy do thiếu nước sạch và vệ sinh môi trường và cũng có dịch tả, sốt rét và bệnh hen suyễn
Nghèo đói và môi trường có liên kết với nhau để mà đặt ra một chính sách để kiềm chế một mà không có sự khác sẽ tạo ra một tổng cố của cả hai. Nó là cần thiết cho chính phủ để đưa ra các chính sách phục vụ cho cả hai cùng một lúc. Không ai trong số họ cần được giải quyết trong sự cô lập, nhưng thay vì một nghèo tích hợp và chính sách môi trường xuống cấp cần được thiết kế. Do đó để cho chính phủ để làm sáng tỏ các vấn đề của sự suy thoái môi trường, nghèo nên được ngưng tụ bởi vì nếu những người nghèo họ sẽ nỗ lực vào cách thức và phương tiện để duy trì bản thân như sự sống còn là một nhất. Khi mọi người đang bị mắc kẹt hơn vào cảnh nghèo đói, họ sẽ có xu hướng xâm phạm sâu sắc môi trường do đó dẫn đến quặng suy thoái môi trường và nghèo đói hơn.
Chính phủ nên vì lý do đó đưa ra các chính sách, quy trình xử lý nước thải, khí thải, dự án sẽ tạo việc làm ở cả thành thị và các vùng nông thôn để họ có thể có một phương tiện duy trì bản thân đặc biệt là người nghèo nông thôn và đồng thời đưa ra các chính sách đó sẽ bảo vệ môi trường.

Liên hệ tư vấn:

CÔNG TY CP TV ĐẦU TƯ VÀ THIẾT KẾ XÂY DỰNG MINH PHƯƠNG

Địa chỉ: Số 28 B Mai Thị Lựu, Phường Đa Kao, Q 1, TPHCM

Chi nhánh: 2.14 Chung cư B1,số 2 Trường Sa, P 17, Q Bình Thạnh, TPHCM

ĐT: (028) 35146426 - (028) 22142126  – Fax: (028) 39118579 - Hotline 090 3649782

Website: www.khoanngam.com;  www.lapduan.info;

Email: nguyenthanhmp156@gmail.comthanhnv93@yahoo.com.vn

minhphuong corp

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha