Báo cáo đánh giá tác động môi trường trong ngành du lịch

Báo cáo đánh giá tác động môi trường trong ngành lưu trú du lịch ít có tiêu cực, tuy nhiên có thể lãng phí nhiều năng lượng tài nguyên. Ba lĩnh vực quan trọng của báo cáo đánh giá tác động môi trường là năng lượng, nước và chất thải.

Ngày đăng: 23-07-2016

1,829 lượt xem

Báo cáo đánh giá tác động môi trường trong ngành du lịch – khách sạn
Theo Nghị định 18/2015/NĐ –CP ngày 14/02/2015 của chính phủ và Thông tư 27/2015/TT-BTNMT ngày 29/05/2015 thì đối với cơ sở lưu trú du lịch như khách sạn, nhà nghỉ có quy mô 50 phòng trở lên thì cần lập Báo cáo đánh giá tác động môi trường; Nếu nhỏ hơn 50 phòng thì lập kế hoạch bảo vệ môi trường và nếu quy mô diện tích sàn nhỏ hơn 500m2 thì không cần lập kế hoạch bảo vệ môi trường.
Báo cáo đánh giá tác động môi trường trong ngành lưu trú du lịch ít có tiêu cực, tuy nhiên có thể lãng phí nhiều năng lượng tài nguyên. Ba lĩnh vực quan trọng của báo cáo đánh giá tác động môi trường là năng lượng, nước và chất thải.
Năng lượng - sử dụng năng lượng quá mức là vô cùng tốn kém, nó có thể dẫn đến tiết kiệm chi phí lớn. Theo Gössling et. al. (2005), "tiêu thụ năng lượng trung bình mỗi giường mỗi đêm ở khách sạn có thể được theo thứ tự là 130 MJ. Khách sạn thường sử dụng nhiều năng lượng hơn cho mỗi khách truy cập hơn so với cư dân địa phương, chẳng hạn như quán bar, nhà hàng, hồ bơi , và có phòng rộng rãi hơn "(Gössling et al 2005:.. 6). Các nghiên cứu đã xác định rằng một khách sạn phát ra trung bình 20,6 kg carbon dioxide mỗi đêm (Gössling et al., 2005).
Xử lý chất thải - Một nghiên cứu được tiến hành bởi Bohdanowicz (2005) cũng xác định rằng khách sạn không chỉ nguồn lực chuyên sâu và có phát sinh chất thải là một trong những hiệu ứng dễ thấy nhất đối với môi trường. Một ước tính được xác định "rằng một khách sạn trung bình sản xuất vượt quá một kg chất thải cho mỗi khách mỗi ngày" (Bohdanowicz 2005: 190). Khoảng 30 phần trăm rác thải ở khách sạn có thể được chuyển qua tái sử dụng và tái chế.
Nước - Khách du lịch và người dân cũng như đòi hỏi một nguồn cung cấp sạch và đáng tin cậy của các nước cho sự sống còn bao gồm uống, nấu nướng và làm sạch. Tuy nhiên, nước là không thể thiếu các tiện nghi này thường mong đợi của khách du lịch, như: bể bơi, vườn hoa kiểng, và sân golf. Nước cũng hỗ trợ các ngành công nghiệp như nông nghiệp hỗ trợ ngành công nghiệp du lịch (Pigram, 1995). Do đó, du khách có nhu cầu nhiều nước hơn so với cư dân địa phương trên cơ sở bình quân đầu người (Essex, Kent & Newnham, 2004). Nó đã được ước tính bằng cách Salen (1995) rằng 15.000 mét khối nước thường sẽ cung cấp 100 nông dân trong ba năm và 100 hộ gia đình đô thị trong hai năm, nhưng chỉ cung cấp 100 khách sạn sang trọng cho ít hơn hai tháng (Holden, 2000). Trong khu vực sấy, tiêu thụ nước của khách du lịch có thể lên đến 440 lít một ngày cho mỗi khách du lịch, trong đó gần như gấp đôi so với số tiền trung bình của nước được sử dụng bởi người dân ở Tây Ban Nha (UNEP, 2008).

 

Theo báo cáo đánh giá tác động môi trường, với sự quan tâm trở lại gần đây trong sự ấm lên toàn cầu và mối quan tâm cao đối với suy thoái môi trường, nhiều người đã bắt đầu chú ý đến tác động của ngành khách sạn đến môi trường. thực hành công việc bền vững là hiện nay một phần của phương trình; các thực hành liên quan đến việc tìm cách doanh nghiệp có thể làm giảm tác động của chúng đối với môi trường.
Một số cách làm giảm tác động tiêu cực về môi trường trong ngành lưu trú du lịch như:
Quản lý năng lượng: Các lĩnh vực khách sạn là một người tiêu dùng năng lượng khổng lồ. Phương pháp quản lý năng lượng trong các cơ sở khách sạn có thể bao gồm:
Giảm tiêu thụ năng lượng, nghĩa là tắt các đơn vị điều hòa không khí khi không sử dụng, ngăn chặn ánh nắng mặt trời có cửa sổ nhuộm màu và / hoặc rèm, lắp đặt máy nước nóng năng lượng mặt trời nóng
Thay thế thiết bị cũ, nghĩa là mua các thiết bị hiệu quả năng lượng cao,  bảo dưỡng thiết bị, nghĩa là thực thi một kế hoạch bảo trì cố định để giữ cho thiết bị chạy một cách thích hợp.
Thay thế các nguồn năng lượng hóa thạch với những người tái tạo có sẵn tại địa phương, chẳng hạn như sức gió và mặt trời (năng lượng mặt trời)
Quản lý nguồn tài nguyên:
Giảm sử dụng các sản phẩm giấy và tăng cường sử dụng giấy tái chế (ví dụ 20 trường hợp giấy tái chế thay thế cho giấy không tái chế tiết kiệm 17 cây, 1476 lít dầu, 264.986 lít nước, và 4100 kWh năng lượng)
Giảm sử dụng nhựa / sản phẩm và tăng cường sử dụng / tài liệu bao bì khác bằng nhựa tái chế
Tái chế tất cả các vật liệu phế thải - Để tạo điều kiện xử lý và tái chế, chất thải nên được tách ra thành các lĩnh vực sau và xử lý đạt tiêu chuẩn thành lập:
Giấy: Các tông, giấy, bao bì, đóng gói
nhựa: Bao bì, túi, chai wrappers
Ly: Chai lọ thủy tinh vỡ, thùng chứa, lu
Xử lý chất thải thực phẩm: phế liệu không sử dụng được chất thải, đồ trang trí, các loại dầu cũ, vv (loại dầu và chất béo không bao giờ được đổ xuống cống rãnh, họ nên được đổ vào thùng và thu thập bởi một nhà thầu)
Kim loại: lon nhôm - nhôm có thể giúp tiết kiệm năng lượng để chạy một máy truyền hình trong ba giờ
Hóa chất Xử lý chất thải - cần được xử lý theo hướng dẫn của nhà sản xuất và phù hợp với quy định của chính phủ và môi trường địa phương. chất thải hóa chất độc hại không nên đổ xuống bồn rửa, và sử dụng chai hoặc container sẽ yêu cầu xử lý đặc biệt. Hãy tham khảo các thủ tục tại chỗ tại nơi làm việc của bạn liên quan đến việc xử lý an toàn của các sản phẩm này. sân ủ phân và chất thải nhà bếp mà sau đó có thể được sử dụng như là nguồn thay thế cho khí đốt


Quản lý nước:
Theo báo cáo đánh giá tác động môi trường công nghệ tiết kiệm nước, nghĩa là vòi hoa sen với dòng chảy thấp và van trang bị ống thu hẹp dòng chảy, làm giảm thất thoát nước, kiểm tra xem có bị rò rỉ tap thu nước mưa, nghĩa là sử dụng nước mưa từ mái nhà để cung cấp nước cho nhà vệ sinh, giặt ủi và vườn, giảm thiểu lãng phí nước mưa hệ thống nước Xám, nghĩa là xử lý nước với các chất ô nhiễm thấp từ các nguồn như phòng giặt, bồn rửa và vòi hoa sen và sau đó chuyển hướng nó cho các mục đích khác như tưới vườn.

 XEM THÊM TIN TỨC

Liên hệ tư vấn:

CÔNG TY CP TV ĐẦU TƯ VÀ THIẾT KẾ XÂY DỰNG MINH PHƯƠNG

Địa chỉ: Số 28 B Mai Thị Lựu, Phường Đa Kao, Q 1, TPHCM

Chi nhánh: 2.14 Chung cư B1,số 2 Trường Sa, P 17, Q Bình Thạnh, TPHCM

ĐT: (028) 35146426 - (028) 22142126  – Fax: (028) 39118579 - Hotline 090 3649782

Website: www.khoanngam.com;  www.lapduan.info;

Email: nguyenthanhmp156@gmail.comthanhnv93@yahoo.com.vn

minhphuong corp

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha