Kế Hoạch Bảo Vệ Môi Trường Và Đề Án Bảo Vệ Môi Trường

Luật BVMT 2014 quy định thực hiện Kế hoạch bảo vệ môi trường (KHBVMT) thay thế cho thực hiện Cam kết BVMT (quy định tại Luật BVMT 2005) dành cho các dự án sản xuất, kinh doanh trong phạm vi toàn quốc.

Ngày đăng: 21-07-2016

1,910 lượt xem

Kế Hoạch Bảo Vệ Môi Trường Và Đề Án Bảo Vệ Môi Trường

Luật BVMT 2014 quy định thực hiện Kế hoạch bảo vệ môi trường (KHBVMT) thay thế cho thực hiện Cam kết BVMT (quy định tại Luật BVMT 2005) dành cho các dự án sản xuất, kinh doanh có quy mô nằm ngoài phụ lục II và phụ lục IV của Nghị định 18/2015/NĐ-CP khi chưa thi công xây dựng và hoạt động.Việc lập Kế hoạch bảo vệ môi trường như một sự ràng buộc trách nhiệm giữa doanh nghiệp và cộng đồng, doanh nghiệp và cơ quan hữu quan nhằm đảm bảo tương lai phát triển bền vững.

Nội dung Kế hoạch bảo vệ môi trường có 6 nội dung chính: (1) Địa điểm thực hiện của dự án; (2) Loại hình, công nghệ và quy mô sản xuất, kinh doanh, dịch vụ; (3) Nguyên liệu, nhiên liệu sử dụng; (4) Dự báo các loại chất thải phát sinh, tác động khác đến môi trường; (5) Biện pháp xử lý chất thải và giảm thiểu tác động xấu đến môi trường; (6) Tổ chức thực hiện các biện pháp BVMT.

Công ty TNHH Sản xuất thương mại Đại Nam có địa điểm sản xuất tại Nhà máy sản xuất Phân bón Ông Biển- Chi nhánh công ty TNHH Sản xuất thương mại Đại Nam địa chỉ: Ấp 4, Xã Tốc Tiên, Huyện Tân Thành, Tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu. Nhà mày này được hoạt động phù hợp với quy hoạch của Ủy ban nhân dân Tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu theo Công văn số 5245/UB.VP ngày 24 tháng 12 năm 2001 về việc chấp nhận chủ trương đầu tư dự án sản xuất phân bón hữu cơ vi sinh. Ngoài ra nhà máy được hoạt động theo giấy chứng nhận đầu tư số 4912000088 do UBNN Tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu cấp ngày 03 tháng 4 năm 2008 và đã được kiểm tra điều kiện đảm bảo chất lượng cơ sở sản xuất phân bón hữu cơ và phân bón khác do chi cục trồng trọt và bảo vệ thực vật- Sở Tài Nguyên Môi Trường Tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu theo biên bản số 16/BB ngày 30 tháng 11 năm 2015.Theo Nghị định 18/2015/NĐ-CP, dự án “Đầu tư, xây dựng xưởng sản xuất phân hữu cơ sinh học” của công ty không thuộc đối tượng lập báo cáo đánh giá tác động môi trường, dự án thuộc đối tượng lập Kế hoạch bảo vệ môi trường. Bản Kế hoạch bảo vệ môi trường là căn cứ để xem xét thẩm định, kiểm tra, giám sát các biện pháp quản lý,xử lý chất thải của dự án trong quá trình xây dựng và khi hoạt động. Đồng thời Bản Kế hoạch bảo vệ môi trường là cơ sở để doanh nghiệp đề xuất các biện pháp giảm thiểu các chất thải phát sinh trong quá trình hoạt động để đảm bảo đạt các quy chuẩn về môi trường.

Kế hoạch BVMT và đề án BVMT là một loại thủ tục pháp lý mà các doanh nghiệp phải lập theo quy định của pháp luật, thể hiện mối quan hệ giữa doanh nghiệp và cơ quan môi trường. Việc lập đề án, kế hoạch BVMT là để theo dõi, đánh giá diễn biến của môi trường xung quanh khu vực dự án, mức độ tác động của nguồn ô nhiễm, từ đó xây dựng các biện pháp giảm thiểu ô nhiễm và đưa ra các biện pháp xử lý thích hợp.

Đề án BVMT bao gồm đề án bảo vệ môi trường chi tiết và đề án bảo vệ môi trường đơn giản. Cả hai loại này được áp dụng khi doanh nghiệp chưa thực hiện lập hồ sơ môi trường như báo cáo đánh giá tác động môi trường hoặc kế hoạch bảo vệ môi trường mà đã đi vào hoạt động. Đề án bảo vệ môi trường được thực hiện nhằm đánh giá mức độ tác động của nguồn ô nhiễm phát sinh từ dự án, sau đó đưa ra biện pháp xử lý thích hợp, ràng buộc trách nhiệm, tạo sự chủ động của doanh nghiệp trong vấn đề bảo vệ môi trường nơi hoạt động của dự án.

Liên hệ tư vấn:

CÔNG TY CP TV ĐẦU TƯ VÀ THIẾT KẾ XÂY DỰNG MINH PHƯƠNG

Địa chỉ: Số 28 B Mai Thị Lựu, Phường Đa Kao, Q 1, TPHCM

Chi nhánh: 2.14 Chung cư B1,số 2 Trường Sa, P 17, Q Bình Thạnh, TPHCM

ĐT: (028) 35146426 - (028) 22142126  – Fax: (028) 39118579 - Hotline 090 3649782

Website: www.khoanngam.com;  www.lapduan.info;

Email: nguyenthanhmp156@gmail.comthanhnv93@yahoo.com.vn

minhphuong corp

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha