Tác động môi trường đến từ du lịch và biện pháp bảo vệ môi trường

Biện pháp bảo vệ môi trường trong Du lịch, đặc biệt là du lịch tự nhiên, được liên kết chặt chẽ với đa dạng sinh học và những điểm thu hút tạo ra bởi một môi trường phong phú và đa dạng.

Ngày đăng: 21-07-2016

2,672 lượt xem

Tác động môi trường đến từ du lịch và biện pháp bảo vệ môi trường
Biện pháp bảo vệ môi trường là bảo vệ đa dạng sinh học
Đa dạng sinh học là một thuật ngữ được sự đa dạng của cuộc sống trên trái đất và các mô hình tự nhiên nó hình thành. Nó đe dọa nguồn cung cấp thực phẩm, cơ hội để giải trí và du lịch, và các nguồn gỗ, thuốc và năng lượng. Nó cản trở chức năng sinh thái quan trọng như cân bằng loài, hình thành đất, và hấp thụ khí nhà kính. Nó làm giảm năng suất của hệ sinh thái, từ đó thu hẹp rổ tính chất của hàng hóa và dịch vụ, từ đó chúng tôi không ngừng vẽ. Biện pháp bảo vệ môi trường là bảo vệ ổn định hệ sinh thái và làm suy yếu khả năng của họ để đối phó với các thảm họa thiên nhiên như lũ lụt, hạn hán, bão, và với các áp lực do con người gây ra, chẳng hạn như ô nhiễm và biến đổi khí hậu.
Biện pháp bảo vệ môi trường trong Du lịch, đặc biệt là du lịch tự nhiên, được liên kết chặt chẽ với đa dạng sinh học và những điểm thu hút tạo ra bởi một môi trường phong phú và đa dạng. Nó cũng có thể gây mất đa dạng sinh học khi đất và tài nguyên đang căng thẳng bằng cách sử dụng quá nhiều, và khi tác động vào thực vật, động vật hoang dã, núi, biển và môi trường ven biển và tài nguyên nước vượt quá khả năng chịu đựng. Điều này làm mất đa dạng sinh học trong thực tế có nghĩa là mất tiềm năng du lịch.
Biện pháp bảo vệ môi trường là chống sự suy giảm của tầng ôzôn
Tầng ôzôn, mà nằm ở thượng tầng khí quyển (hoặc tầng bình lưu) ở độ cao 12-50 km, bảo vệ sự sống trên trái đất bằng cách hấp thụ các bước sóng có hại của tia cực tím của mặt trời (UV) bức xạ, mà ở liều cao là nguy hiểm cho con người và động vật. Ví dụ, một trong những lý do các nhà khoa học đã đưa ra cho sự sụt giảm toàn cầu của các quần thể động vật lưỡng cư đang tăng tiếp xúc với bức xạ tia cực tím.
Phá hủy tầng Ozone như ngành công nghiệp du lịch có thể là một phần của vấn đề; tác động trực tiếp bắt đầu với việc xây dựng phát triển mới và tiếp tục trong quá trình quản lý và hoạt động hàng ngày. Tủ lạnh, điều hòa không khí và chất nổ đẩy trong lon phun khí dung, trong số những người khác. Theo quan tâm Du lịch, các nhà khoa học dự đoán rằng đến năm 2015 một nửa của sự hủy diệt hàng năm của tầng ôzôn sẽ được gây ra bằng đường hàng không.
Biện pháp bảo vệ môi trường là giảm thiểu sự thay đổi Khí hậu
các nhà khoa học khí hậu hiện nay nói chung đồng ý rằng nhiệt độ bề mặt trái đất đã tăng đều đặn trong những năm gần đây do sự gia tăng các loại khí nhà kính được gọi là trong khí quyển, giữ nhiệt từ mặt trời. Một trong những quan trọng nhất của các khí này là carbon dioxide (CO2), được tạo ra khi các nhiên liệu hóa thạch như than, dầu và khí tự nhiên đang bị đốt cháy (ví dụ như trong ngành công nghiệp, phát điện, và xe ô tô) và khi có sự thay đổi trong đất sử dụng, chẳng hạn như nạn phá rừng. Về lâu dài, sự tích tụ của khí CO2 và các khí nhà kính khác trong khí quyển có thể gây ra biến đổi khí hậu toàn cầu - một quá trình mà có thể đã được diễn ra.
Du lịch toàn cầu được liên kết chặt chẽ với biến đổi khí hậu. Du lịch liên quan đến việc di chuyển của người từ nhà đến các điểm đến khác và chiếm khoảng 50% của các phong trào giao thông; nhanh chóng mở rộng giao thông hàng không đóng góp khoảng 2,5% sản lượng khí CO2. Du lịch là do đó là một đóng góp đáng kể vào sự gia tăng nồng độ các khí nhà kính trong khí quyển. (Nguồn: Mountain Forum)
Du lịch hàng không tự nó là một đóng góp lớn cho hiệu ứng nhà kính. máy bay chở khách là nguồn phát triển nhanh nhất của phát thải khí nhà kính. Số lượng du khách quốc tế dự kiến sẽ tăng từ 594 triệu năm 1996 lên 1,6 tỷ người vào năm 2020, bổ sung thêm rất nhiều đến vấn đề này trừ khi có các biện pháp để giảm lượng khí thải.
Thảm họa thiên nhiên
Thảm họa như lũ lụt, động đất, cháy rừng, núi lửa, tuyết lở, hạn hán và các bệnh có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến du lịch trong nước và nước ngoài và do đó các ngành công nghiệp du lịch địa phương.
Khí hậu thay đổi
Du lịch không chỉ góp phần thay đổi khí hậu, nhưng bị ảnh hưởng bởi nó là tốt. Biến đổi khí hậu có thể làm tăng mức độ nghiêm trọng và tần số của các cơn bão và các sự kiện thời tiết khắc nghiệt, có thể có những ảnh hưởng tai hại đến du lịch tại các khu vực bị ảnh hưởng. Một số các tác động khác mà thế giới có nguy cơ như là kết quả của sự nóng lên toàn cầu là hạn hán, dịch bệnh và sóng nhiệt.
Tác hại đến hệ sinh thái dễ bị tổn thương như rừng nhiệt đới và các rạn san hô vì nhiệt độ tăng và lượng mưa. Một rủi ro lớn đối với các rạn san hô là tẩy trắng, xảy ra khi san hô được nhấn mạnh bởi nhiệt độ tăng lên, mức độ cao hay thấp của độ mặn, chất lượng nước thấp hơn, và sự gia tăng trầm tích lơ lửng.
Mực nước biển dâng, các kết quả của các sông băng tan chảy và băng vùng cực. mực nước biển cao hơn sẽ đe dọa vùng biển và ven biển với lũ lụt trên diện rộng ở các nước trũng và các quốc đảo, tăng thiệt hại về đất ven biển. Bãi biển và hải đảo có các điểm tham quan du lịch lớn có thể là khu vực đầu tiên bị ảnh hưởng.
Sự cạn kiệt tài nguyên thiên nhiên
Phát triển du lịch có thể gây áp lực lên các nguồn tài nguyên tự nhiên khi nó làm tăng mức tiêu thụ ở những nơi có nguồn tài nguyên đã khan hiếm.

Tài nguyên nước
Biện pháp bảo vệ môi trường là bảo vệ nguồn Nước, và đặc biệt là nước ngọt, là một trong những nguồn tài nguyên thiên nhiên quan trọng nhất. Ngành du lịch nói chung cho khách sạn, hồ bơi, sân golf và sử dụng cá nhân nước của khách du lịch. Điều này có thể dẫn đến tình trạng thiếu nước và suy thoái nguồn nước, cũng như tạo ra một khối lượng lớn hơn của nước thải ..
Trong khu vực máy sấy như Địa Trung Hải, vấn đề khan hiếm nước là mối quan tâm đặc biệt. Bởi vì khí hậu nóng và xu hướng của khách du lịch để tiêu thụ nhiều nước hơn khi vào ngày nghỉ hơn là ở nhà, số tiền sử dụng có thể chạy lên đến 440 lít một ngày. Điều này gần như gấp đôi những gì các cư dân của một thành phố trung bình sử dụng tiếng Tây Ban Nha.
Bảo trì sân golf cũng có thể làm cạn kiệt nguồn tài nguyên nước ngọt. Trong những năm gần đây du lịch golf đã tăng phổ biến và số lượng các sân golf đã phát triển nhanh chóng. sân golf đòi hỏi một số lượng lớn nước mỗi ngày và cũng như với các nguyên nhân khác khai thác quá nhiều nước, điều này có thể dẫn đến tình trạng khan hiếm nước. 
Suy thoái đất
Tài nguyên đất quan trọng bao gồm khoáng chất, nhiên liệu hóa thạch, đất đai màu mỡ, rừng, đất ngập nước và động vật hoang dã. Tăng xây dựng cơ sở du lịch và giải trí đã làm tăng áp lực lên các nguồn tài nguyên và danh lam thắng cảnh. Tác động trực tiếp vào nguồn tài nguyên thiên nhiên, cả hai tái tạo và không thể tái tạo, trong việc cung cấp các cơ sở du lịch có thể được gây ra bởi việc sử dụng đất ở và cung cấp cơ sở hạ tầng khác, và việc sử dụng các vật liệu xây dựng.
Ô nhiễm không khí và tiếng ồn
Biện pháp bảo vệ môi trường trong lĩnh vực Giao thông vận tải bằng đường hàng không, đường bộ, đường sắt và liên tục tăng để đáp ứng với sự gia tăng số lượng khách du lịch và tính di động cao hơn của họ. Khí thải giao thông và khí thải từ sản xuất và sử dụng năng lượng có liên quan đến mưa axit, sự nóng lên toàn cầu và ô nhiễm quang hóa. Ô nhiễm không khí từ giao thông vận tải du lịch có tác động trên cấp độ toàn cầu, đặc biệt là từ carbon dioxide (CO2) liên quan đến việc sử dụng năng lượng. Và nó có thể góp phần vào ô nhiễm không khí nghiêm trọng. Một số các tác động này là khá cụ thể cho các hoạt động du lịch. Ví dụ, đặc biệt là ở các nước rất nóng hoặc lạnh, xe buýt thường để động cơ của họ chạy nhiều giờ trong khi khách du lịch đi ra ngoài cho một chuyến tham quan bởi vì họ muốn trở về một chiếc xe buýt thoải mái điều hòa nhiệt độ.

Ô nhiễm tiếng ồn từ máy bay, xe hơi, xe buýt, cũng như các phương tiện giải trí như trượt tuyết và trượt tuyết máy bay phản lực, là một vấn đề ngày càng tăng của cuộc sống hiện đại. Ngoài gây khó chịu, căng thẳng, và thậm chí mất khả năng nghe cho nó con người, nó gây ra khổ đau cho động vật hoang dã, đặc biệt là ở các khu vực nhạy cảm. Ví dụ, tiếng ồn tạo ra bởi snowmobiles có thể gây ra động vật để thay đổi mô hình hoạt động tự nhiên của họ.
Chất thải rắn và xả rác
Ngày nay một số tuyến đường tàu đang tích cực làm việc để giảm thiểu ảnh hưởng chất thải liên quan. Chất thải rắn và vứt rác bừa bãi có thể làm giảm sự xuất hiện vật lý của các nước và bờ biển và gây ra cái chết của động vật biển.
Tại các khu vực miền núi, du khách đi bộ tạo ra một lượng lớn chất thải. Khách du lịch thám hiểm để lại rác, bình oxy của họ và thậm chí cắm trại thiết bị. Những hoạt động này làm suy thoái môi trường với tất cả các mảnh vụn điển hình của các nước phát triển, vùng sâu vùng xa có vài cơ sở thu gom hoặc xử lý rác thải.
Nước thải
Biện pháp bảo vệ môi trường trong Xây dựng khách sạn, vui chơi giải trí và các cơ sở khác thường dẫn đến sự gia tăng ô nhiễm nước thải. Nước thải đã gây ô nhiễm biển và hồ xung quanh các điểm tham quan du lịch, làm tổn hại đến hệ thực vật và động vật. Nước thải chảy tràn gây thiệt hại nghiêm trọng cho các rạn san hô vì nó kích thích sự phát triển của tảo, trong đó bao gồm các rạn san hô lọc cho ăn, cản trở khả năng của họ để tồn tại. Những thay đổi về độ mặn và bồi lắng có thể có tác động sâu rộng về môi trường ven biển. Và ô nhiễm nước thải có thể đe dọa sức khỏe của con người và động vật.

XEM TIN TIÊP THEO

Liên hệ tư vấn:

CÔNG TY CP TV ĐẦU TƯ VÀ THIẾT KẾ XÂY DỰNG MINH PHƯƠNG

Địa chỉ: Số 28 B Mai Thị Lựu, Phường Đa Kao, Q 1, TPHCM

Chi nhánh: 2.14 Chung cư B1,số 2 Trường Sa, P 17, Q Bình Thạnh, TPHCM

ĐT: (028) 35146426 - (028) 22142126  – Fax: (028) 39118579 - Hotline 090 3649782

Website: www.khoanngam.com;  www.lapduan.info;

Email: nguyenthanhmp156@gmail.comthanhnv93@yahoo.com.vn

minhphuong corp

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha