PHƯƠNG PHÁP BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG KHI TRÀN DẦU

Phương pháp bảo vệ môi trường khi tràn dầu là tìm mức độ nghiêm trọng của thiệt hại môi trường do sự cố tràn dầu cụ thể phụ thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm cả số lượng dầu tràn ra môi trường.

Ngày đăng: 26-07-2016

1,891 lượt xem

Tràn lan dầu Phá hủy môi trường sống hoang dã - phương pháp bảo vệ môi trường
Các thiệt hại lâu dài đối với các loài khác nhau, và các căn cứ môi trường sống và làm tổ, sinh sản những loài phụ thuộc cho sự sống còn, là một trong những tác động môi trường sâu rộng nhất do sự cố tràn dầu. Ngay cả nhiều loài mà dành phần lớn cuộc sống của họ ở biển như các loài khác nhau của rùa biển-phải lên bờ để làm tổ. Rùa biển có thể bị tổn hại bởi dầu khi chúng gặp phải trong nước hay trên bãi biển, nơi chúng đẻ trứng, trứng có thể bị hư hỏng bởi dầu và không phát triển đúng cách, và rùa con mới nở có thể được bôi trơn khi họ chạy đi chạy về phía đại dương trên một bãi biển có dầu.
Cuối cùng, phương pháp bảo vệ môi trường là tìm mức độ nghiêm trọng của thiệt hại môi trường do sự cố tràn dầu cụ thể phụ thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm cả số lượng dầu tràn, loại và trọng lượng của dầu, vị trí của vụ tràn dầu, các loài động vật hoang dã trong khu vực, thời gian hoặc chu kỳ sinh sản và di cư theo mùa, và thậm chí cả thời tiết trên biển trong và ngay sau khi sự cố tràn dầu. Nhưng có một điều không bao giờ thay đổi: sự cố tràn dầu luôn là tin xấu đối với môi trường.
Một loài chim biển đã được tìm thấy đã chết trên bãi biển sau sự cố tràn dầu Kuroshima. Nói chung, sự cố tràn dầu có thể ảnh hưởng đến động vật và thực vật trong hai cách: từ bản thân dầu và từ các hoạt động ứng phó hoặc dọn dẹp. Hiểu cả hai loại tác động có thể giúp đáp ứng tràn giảm thiểu tác động tổng thể đến cộng đồng sinh thái và giúp họ phục hồi nhanh chóng hơn nhiều.
phương pháp bảo vệ môi trường Tràn dầu có thể gây tổn hại cho sinh vật sống bởi vì các thành phần hóa học của nó rất độc hại. Điều này có thể ảnh hưởng đến các sinh vật cả khi tiếp xúc dầu qua ăn hoặc hít phải và tiếp xúc bên ngoài thông qua da và mắt kích ứng. Dầu cũng có thể che dấu một số loài nhỏ của cá hoặc động vật không xương và lông lông và da lông, làm giảm khả năng chim và động vật có vú "để duy trì nhiệt độ cơ thể.
Những sinh vật có ảnh hưởng nhất bởi Tràn lan dầu?
phương pháp bảo vệ môi trường Dầu tràn trình bày khả năng gây hại rất lớn đến đại dương sâu và đánh bắt cá ven biển và nghề cá. Hậu quả tức thời của chất thải dầu độc hại và không phủ kín có thể chết hàng loạt và ô nhiễm của cá và các loài thức ăn khác, nhưng tác động sinh thái lâu dài có thể là tồi tệ hơn. độc chất thải dầu biển nhạy cảm và chất hữu cơ ven biển, làm gián đoạn chuỗi thức ăn trên đó cá và sinh vật biển phụ thuộc, và trên đó sinh sản thành công của họ là dựa. doanh nghiệp đánh bắt cá thương mại có thể bị ảnh hưởng vĩnh viễn.
Động vật hoang dã khác hơn so với cá và các sinh vật biển, bao gồm cả động vật có vú, bò sát, lưỡng cư, và các loài chim sống trong hoặc gần biển, cũng bị nhiễm độc bởi chất thải dầu. Các mối nguy hiểm cho động vật hoang dã bao gồm các hiệu ứng độc hại tiếp xúc hoặc ăn phải, chấn thương như nghẹt thở và suy thoái của vật liệu cách nhiệt, và thiệt hại cho hệ thống sinh sản và hành vi của họ. tác động sinh thái dài hạn mà gây ô nhiễm hoặc phá hủy các chất hữu cơ hàng hải và qua đó gián đoạn chuỗi thức ăn cũng có hại cho động vật hoang dã, vì vậy quần thể các loài có thể thay đổi hoặc biến mất.
phương pháp bảo vệ môi trường Vùng ven biển thường đông dân và thu hút rất nhiều hoạt động giải trí và các cơ sở liên quan đã được phát triển để câu cá, chèo thuyền, bơi và lặn, bơi, công viên thiên nhiên và bảo tồn, bãi biển, và cư dân và du lịch hấp dẫn khác. Chất thải dầu xâm nhập và gây ô nhiễm các khu vực này và tiêu cực ảnh hưởng đến hoạt động của con người có thể có tác động tàn phá và lâu dài đối với nền kinh tế địa phương và xã hội. Giá trị tài sản cho nhà ở có xu hướng giảm, hoạt động kinh doanh khu vực suy giảm, và đầu tư trong tương lai là rủi ro.
Dọn dẹp và phục hồi.
phương pháp bảo vệ môi trường bằng Các kỹ thuật được sử dụng để làm sạch một vụ tràn dầu phụ thuộc vào đặc điểm dầu và các loại môi trường liên quan; ví dụ, đại dương, ven biển, hoặc vùng đất ngập nước. các biện pháp kiểm soát ô nhiễm bao gồm ngăn chặn và loại bỏ dầu (hoặc bằng cách lướt, lọc, hoặc tại chỗ đốt), phân tán nó thành những giọt nhỏ hơn để hạn chế ngay lập tức surficial và động vật hoang dã thiệt hại, phân hủy sinh học (dù là tự nhiên hay sự hỗ trợ), và các quá trình phong hoá bình thường. Cá nhân của các loài động vật hoang dã quy mô lớn đôi khi được giải cứu và làm sạch, nhưng các loài vi cỡ lớn thường bị bỏ qua.
phương pháp bảo vệ môi trường bằng Biện pháp đối phó sự cố tràn dầu để làm sạch và loại bỏ dầu được lựa chọn và áp dụng trên cơ sở của nhiều yếu tố liên quan đến nhau, bao gồm cả bảo vệ sinh thái, ảnh hưởng kinh tế xã hội, và nguy cơ sức khỏe. Điều quan trọng là phải có kế hoạch dự phòng tại chỗ để triển khai các nhân viên kiểm soát ô nhiễm và các thiết bị một cách hiệu quả.
Phục hồi môi trường.
Tỷ lệ thu hồi môi trường khi một vụ tràn dầu xảy ra phụ thuộc vào các yếu tố như thành phần dầu. Tính chất và đặc điểm của các khu vực bị ảnh hưởng, cũng như kết quả của các can thiệp và phục hồi. Loại bỏ chất thải dầu và làm sạch và sát khuẩn của khu vực hỗ trợ phục hồi quy mô lớn của môi trường, nhưng có thể có hại cho sinh khối chất nền. Xử lý sinh học nỗ lực gia tăng thêm vi sinh vật, chất dinh dưỡng và oxy cho các môi trường có thể thường tăng tốc độ phân hủy sinh học.
phương pháp bảo vệ môi trường là Ngăn ngừa sự cố tràn dầu đã trở thành một ưu tiên lớn; và quan trọng như nhau, những nỗ lực để ngăn chặn và loại bỏ dầu đã đổ được coi là phòng ngừa sự cố tràn thứ cấp. Các chi phí liên quan với sự cố tràn dầu và các quy định về công trình ngoài khơi và các hoạt động khuyến khích sự phát triển của công nghệ được cải thiện cho phòng chống tràn.
Trách nhiệm đối với công tác phòng chống sự cố tràn dầu giảm khi các cá nhân cũng như các chính phủ và các ngành công nghiệp. Bởi vì các nguồn chất thải dầu ở biển nói chung là bất cẩn, chứ không phải là tình cờ, phòng thực sự hiệu quả của sự cố tràn dầu liên quan đến tất cả mọi người.

XEM TIẾP THEO 

Liên hệ tư vấn:

CÔNG TY CP TV ĐẦU TƯ VÀ THIẾT KẾ XÂY DỰNG MINH PHƯƠNG

Địa chỉ: Số 28 B Mai Thị Lựu, Phường Đa Kao, Q 1, TPHCM

Chi nhánh: 2.14 Chung cư B1,số 2 Trường Sa, P 17, Q Bình Thạnh, TPHCM

ĐT: (028) 35146426 - (028) 22142126  – Fax: (028) 39118579 - Hotline 090 3649782

Website: www.khoanngam.com;  www.lapduan.info;

Email: nguyenthanhmp156@gmail.comthanhnv93@yahoo.com.vn

minhphuong corp

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha