TIN BÁO CÁO ĐÁNH GIÁ TÁC ĐỘNG MÔI TRƯỜNG CHO SỞ THÚ MỚI

Thông tin từ một Báo cáo đánh giá tác động môi trường (ĐTM) được chuẩn bị bởi một tổ chức đủ điều kiện để tiến hành các công việc đánh giá tác động môi trường.

Ngày đăng: 02-08-2016

1,540 lượt xem

TIN BÁO CÁO ĐÁNH GIÁ TÁC ĐỘNG MÔI TRƯỜNG CHO SỞ THÚ MỚI

Một Báo cáo đánh giá tác động môi trường (ĐTM) được chuẩn bị bởi một tổ chức đủ điều kiện để tiến hành các công việc đánh giá tác động môi trường. Tên dự án sẽ đề cập đến tên áp dụng của dự án tại thời điểm đó được thành lập và được phê duyệt, trong đó sẽ không được vượt quá 30 chữ.


TP. HCM - Xây dựng một điểm thu hút tự nhiên lớn trong Công viên Sở thù tại Củ Chi, sẽ diễn ra trong hai năm tiếp theo, có thể ảnh hưởng đến chất lượng nước ngầm, phá vỡ môi trường sống và các loài nhất định, và nâng cao tiếng ồn và độ rung các cấp, các vấn đề môi trường khác. Dự án đầu tư được tiết lộ trong một báo cáo đánh giá tác động môi trường (ĐTM), đã được công bố và có sẵn để tham khảo ý kiến cộng đồng. Kế hoạch cho công viên mới tham gia vào các điểm tham quan động vật hoang dã trong khu vực  Sở thú HCM - đã được tiết lộ. Đến năm 2023, 126 ha lớn thu hút được dự kiến sẽ được sẵn sàng.
Cho rằng khu vực được phát triển nằm gần thành phố, vấn đề kiểm soát chất thải, ô nhiễm chảy tràn và thải khác từ công trường xây dựng. Cống rãnh thoát nước phải được duy trì, trong số các biện pháp khác, bản báo cáo đã nêu mức độ bụi cao hơn dự kiến trong thời gian xây dựng và khi vận chuyển vật liệu xây dựng, và điều này sẽ được quản lý bằng cách sử dụng nước để ngăn chặn bụi và bao quanh các tòa nhà mà là phải phá bỏ. Công trình xây dựng cũng có thể làm giảm nguồn tài nguyên môi trường sống, làm phiền và thuyên động vật hoang dã và hạn chế các động tác, báo cáo đánh giá tác động môi trường lưu ý.
Ví dụ, giải phóng mặt bằng có thể ảnh hưởng đến dân số sồng trong khu vực. nỗ lực giảm nhẹ bao gồm một "di dời theo giai đoạn" của các loài động vật có mục tiêu, cắt giảm các rối loạn mà họ sẽ phải đối mặt.
Trước khi các công trình xây dựng, các loài động vật mục tiêu, cũng sẽ được dẫn dắt theo hướng nơi ẩn náu liền kề để bảo tồn các quần thể hiện. Các biện pháp sẽ được đưa ra để làm giảm khả năng của động vật nhận được, hoặc môi trường sống bị phá hủy bởi việc phát hành ngẫu nhiên của các chất ô nhiễm hoặc đưa các loài xâm lấn.
Khi các điểm tham quan mới đã sẵn sàng, có thể có sự gia tăng lưu lượng xe - kết quả là khối lượng cao hơn các chất ô nhiễm không khí - Chất thải và rác thải, và các cuộc xung đột của con người-động vật hoang dã tiềm năng, báo cáo đánh giá tác động môi trường cho biết.
Sự gia tăng du khách có thể dẫn đến nhiều trong số họ chọn hoặc gây tổn hại cho hệ thực vật, mặc dù báo cáo lưu ý rằng tác động sẽ là nhỏ nếu điều này được quản lý bằng cách giáo dục du khách và xây dựng các rào cản vật lý. Sự kiện bất khả kháng như hỏa hoạn, sự cố tràn tình cờ và tràn của nước mưa từ hệ thống thoát nước bề mặt cũng là nguồn tiềm năng tác động môi trường.
Đối với các động vật hoang dã, môi trường xây dựng có thể trở thành rào cản đối với sự sống hoang giã của chúng. Cũng có thể có nguy cơ cao đưa loài gây hại và bệnh cho dân bản xứ. Sự trốn thoát động vật là một mối quan tâm chính được đưa ra bởi các nhóm tự nhiên, báo cáo cho biết, vì sự cố như thế này có thể ảnh hưởng tiêu cực đến hệ sinh thái, như chăn nuôi tiềm năng với các loài bản địa, hoặc bỏ trốn động vật có thể trở thành đối thủ cạnh tranh cho các loài này.


Ông Joseph Koh, một chuyên gia về nhện người được hỏi ý kiến cho báo cáo đánh giá tác động môi trường, được cổ vũ bởi các quá trình tham gia trong quá trình đánh giá. "Đó không phải là một thông báo, không chỉ là một giao thông một chiều," ông nói.
"Đó là một ý tưởng tuyệt vời. Nếu bạn đã có, bạn cung cấp cho (động vật) là mất nhiều thời gian để chạy trốn khỏi sự tàn phá và hủy diệt, (thay vì) nhốt (động vật) đến một góc mà nó không biết nơi nào để chạy ... (Kích thước của cây cầu) là hợp lý, là động vật ở sở thú là rất nhỏ, như thỏ, sóc, tê tê, Banded lá khỉ, Common Palm Cầy, ngay cả mèo báo ... động vật lớn hơn bạn có thể tìm được heo rừng và nai nai ".
Ngoài việc nuôi sinh sản cho mục đích bảo tồn, mục đích của việc sử dụng động vật nuôi nhốt (trong vườn thú, công viên chim, cá cảnh) để đánh giá bản chất là để khắc sâu một sự đánh giá cao của động vật hoang dã trong môi trường sống tự nhiên của chúng. Mục tiêu này đã không đạt được nếu một lớn hơn hoặc nhiều nơi như vậy cần phải được tạo ra.

XEM TIN LẬP  BÁO CÁO ĐÁNH GIÁ TÁC ĐỘNG MÔI TRƯỜNG CHO SỞ THÚ MỚI

Liên hệ tư vấn:

CÔNG TY CP TV ĐẦU TƯ VÀ THIẾT KẾ XÂY DỰNG MINH PHƯƠNG

Địa chỉ: Số 28 B Mai Thị Lựu, Phường Đa Kao, Q 1, TPHCM

Chi nhánh: 2.14 Chung cư B1,số 2 Trường Sa, P 17, Q Bình Thạnh, TPHCM

ĐT: (028) 35146426 - (028) 22142126  – Fax: (028) 39118579 - Hotline 090 3649782

Website: www.khoanngam.com;  www.lapduan.info;

Email: nguyenthanhmp156@gmail.comthanhnv93@yahoo.com.vn

minhphuong corp

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha