Khái niệm lập Báo cáo đánh giá tác động môi trường

Xem thủ tục hành chính xin giấy phép môi trường như lập báo cáo đánh giá tác động môi trường ĐTM, lập bản kế hoạch bảo vệ môi trường, lập hồ sơ nghiệm thu môi trường, báo cáo hoàn thành đánh giá tác động môi trường hoặc xin giấy phép khai thác nước ngầm, giấy phép xả nước thải vào nguồn tiếp nhận.

Ngày đăng: 19-08-2016

1,660 lượt xem

Xem thủ tục hành chính xin giấy phép môi trường như lập báo cáo đánh giá tác động môi trường ĐTM, lập bản kế hoạch bảo vệ môi trường, lập hồ sơ nghiệm thu môi trường, báo cáo hoàn thành đánh giá tác động môi trường hoặc xin giấy phép khai thác nước ngầm, giấy phép xả nước thải vào nguồn tiếp nhận. Khi phân tích tác động kinh tế cho một đánh giá tác động kinh tế. Xem báo cáo tác động môi trường đối với các báo cáo / tài liệu được sản xuất theo quy trình đánh giá tác động môi trường. Đánh giá môi trường (EA) là thuật ngữ dùng để đánh giá các hậu quả môi trường (tích cực và tiêu cực) của một kế hoạch, chính sách, chương trình, dự án cụ thể trước khi đưa ra quyết định tiếp theo với việc đề xuất thực hiện đầu tư. Trong bối cảnh này, thuật ngữ đánh giá tác động môi trường (ĐTM) thường được sử dụng khi áp dụng cho các dự án cụ thể của cá nhân, công ty và thuật ngữ 'đánh giá môi trường chiến lược (ĐTMCL) áp dụng đối với các chính sách, kế hoạch và các chương trình thường xuyên nhất được đề xuất bởi các cơ quan của nhà nước. đánh giá môi trường có thể được điều chỉnh bởi các quy định về thủ tục hành chính liên quan đến sự tham gia của cộng đồng và tài liệu hướng dẫn của việc ra quyết định, và có thể bị xét xử.

Mục đích của việc đánh giá là để đảm bảo rằng các nhà sản xuất quyết định xem xét các tác động môi trường khi quyết định có hay không để tiến hành một dự án. Hiệp hội Quốc tế về Đánh giá tác động môi trường (ĐTM) định nghĩa một đánh giá tác động môi trường là "quá trình xác định, dự báo, đánh giá và giảm thiểu các tác động sinh lý, xã hội, và khác có liên quan của dự án phát triển trước khi quyết định quan trọng được thực hiện và cam kết thực hiện." ĐTM là độc đáo ở chỗ họ không yêu cầu sự tuân thủ một kết quả về môi trường được xác định trước, mà là họ yêu cầu các nhà sản xuất quyết định chiếm giá trị môi trường trong các quyết định của họ và để biện minh cho những quyết định trong ánh sáng của các nghiên cứu môi trường chi tiết và ý kiến của công chúng về các tiềm năng về môi trường tác động.


Kỹ thuật và tư vấn các công ty làm việc tay trong tay các nhà thầu cho các công ty khai thác mỏ, năng lượng, dầu khí thực hiện ĐTM. Các công ty hoạt động trên các lĩnh vực sản xuất kinh doanh có ảnh hưởng đến môi trường theo quy định tại Phụ lục I kèm theo Nghị định 18/2015/NĐ-CP hướng dẫn Luật Bảo vệ môi trường. Những nhà thầu là những người không chỉ có trách nhiệm chuẩn bị một nghiên cứu ĐTM nhưng quan trọng nhất là nhận được những nghiên cứu của nhà tư vấn môi trường chuyên nghiệp trước khi thực hiện một dự án đã được phê duyệt. Mỗi nhà thầu nên lựa chọn đơn vị tư vấn cung cấp các loại dịch vụ tư vấn lập báo cáo đánh giá tác động môi trường ĐTM phù hợp với nhu cầu của mình do đó phá vỡ sự độc quyền bằng cách tăng cung cấp chuyên gia tư vấn, giảm giá thành thực hiện báo cáo đánh giá tác động môi trường ĐTM. Khung pháp lý dành cho ĐTM cần phải minh bạch và có trách nhiệm giải trình hơn. Các bên tư vấn môi trường, hội đồng độc lập đánh giá về ĐTM và người dân cần được tham gia vào quá trình thành lập ĐTM.

xem tin tiếp theo về ĐTM

Liên hệ tư vấn:

CÔNG TY CP TV ĐẦU TƯ VÀ THIẾT KẾ XÂY DỰNG MINH PHƯƠNG

Địa chỉ: Số 28 B Mai Thị Lựu, Phường Đa Kao, Q 1, TPHCM

Chi nhánh: 2.14 Chung cư B1,số 2 Trường Sa, P 17, Q Bình Thạnh, TPHCM

ĐT: (028) 35146426 - (028) 22142126  – Fax: (028) 39118579 - Hotline 090 3649782

Website: www.khoanngam.com;  www.lapduan.info;

Email: nguyenthanhmp156@gmail.comthanhnv93@yahoo.com.vn

minhphuong corp

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha