BÁO CÁO ĐÁNH GIÁ TÁC ĐỘNG MÔI TRƯỜNG

Phương pháp lập báo cáo đánh giá tác động môi trường là một công cụ được thiết kế, tính toán để xác định và dự báo tác động của dự án đến môi trường sinh học, địa vật lý và sức khoẻ và hạnh phúc của con người

Ngày đăng: 12-07-2016

2,092 lượt xem

Xác định các thông số trong báo cáo đánh giá tác động môi trường
Phương pháp lập báo cáo đánh giá tác động môi trường là một công cụ được thiết kế, tính toán để xác định và dự báo tác động của dự án đến môi trường sinh học, địa vật lý và sức khoẻ và hạnh phúc của con người, để giải thích và truyền đạt thông tin về tác động, để phân tích môi trường, lựa chọn thay thế và cung cấp các giải pháp xử lý môi trường phù hợp, hoặc giảm thiểu những hậu quả tiêu cực đối với con người và môi trường. 
Một cách tiếp cận hợp lý và có hệ thống cần phải được thực hiện để tác động đến nhận dạng. Mục đích là để lấy tài khoản của tất cả các tác động môi trường / dự án quan trọng và tương tác, làm cho hiệu ứng chắn rằng gián tiếp và tích lũy, có thể là tiềm năng đáng kể, không vô tình bỏ qua. Quá trình này bắt đầu khi sàng lọc và tiếp tục thông qua phạm vi, trong đó xác định các vấn đề quan trọng và phân loại chúng thành các loại tác động để nghiên cứu thêm. Trong giai đoạn tiếp theo, các tác động có thể được phân tích chi tiết hơn theo điều khoản tham chiếu cụ thể là thiết lập cho mục đích này (xem Phần 5 â € "phạm trù).
Theo thời gian, một số phương pháp và công cụ lập báo cáo đánh giá tác động môi trường (ĐTM) đã được phát triển để sử dụng trong việc xác định tác động. Một số cũng rất hữu ích cho Phạm vi và / hoặc trình bày các kết quả của báo cáo đánh giá tác động môi trường hoặc gán ý nghĩa, như đã thảo luận trong các mục có liên quan. Trong thực tế, phương pháp và các công cụ tương đối đơn giản được áp dụng để tác động đến nhận dạng (so với phương pháp dữ liệu đòi hỏi phức tạp hơn có thể được sử dụng trong dự báo tác động). Kinh nghiệm cho thấy những phương pháp đơn giản có giá trị chứng minh cho việc thực hiện một cách tiếp cận có hệ thống để tác động đến nhận dạng.


Các phương pháp hình thức phổ biến nhất được sử dụng để xác định các nhân tô trong báo cáo đánh giá tác động môi trường là:
Danh sách kiểm tra;
Ma trận;
Mạng lưới;
lớp phủ và hệ thống thông tin địa lý (GIS);
hệ chuyên gia; và đánh giá chuyên môn
Danh sách kiểm tra
Danh sách kiểm tra chú thích các tính năng môi trường hoặc các yếu tố cần được giải quyết khi xác định các tác động của dự án và các hoạt động. Họ có thể khác nhau về độ phức tạp và mục đích, từ một danh sách kiểm tra đơn giản để một phương pháp cấu trúc hoặc hệ thống đó cũng chỉ định nghĩa bằng rộng và nặng từ các tác động (chẳng hạn như các hệ thống đánh giá môi trường Battelle). Cả hai danh sách kiểm tra đơn giản và mô tả có thể được cải thiện và thích nghi cho phù hợp với điều kiện địa phương như kinh nghiệm với việc sử dụng của họ là đã đạt được.
Danh sách kiểm tra cung cấp một phương tiện có hệ thống về việc xác định tác động. Họ cũng đã được phát triển cho các ứng dụng với các loại cụ thể của dự án và các loại tác động (như đập hoặc xây dựng đường bộ). danh sách kiểm tra liên ngành thường rất hữu ích khi những người ủng hộ chuyên trong một khu vực cụ thể của sự phát triển. Tuy nhiên, bản danh sách không hiệu quả trong việc xác định tác động bậc cao hoặc liên hệ giữa tác động, và do đó, khi sử dụng chúng, xem xét liệu các tác động khác hơn so với những người được liệt kê có thể là quan trọng. Một ví dụ về một danh sách kiểm tra theo ngành có thể được tìm thấy tại ngành Danh mục kiểm tra trong báo cáo đánh giá tác động môi trường.
Ma trận:
Một ma trận là một bảng dạng lưới được sử dụng để xác định sự tương tác giữa các hoạt động của dự án, được hiển thị cùng một trục, và đặc điểm môi trường được hiển thị dọc theo các trục khác. Sử dụng bảng, tương tác với môi trường hoạt động có thể được ghi nhận trong các ô thích hợp hoặc các điểm giao nhau trong lưới. â € ~Entriesâ € ™ được thực hiện trong các tế bào để làm nổi bật tác động nghiêm trọng hoặc các tính năng khác liên quan đến bản chất của tác động môi trường

Liên hệ tư vấn:

CÔNG TY CP TV ĐẦU TƯ VÀ THIẾT KẾ XÂY DỰNG MINH PHƯƠNG

Địa chỉ: Số 28 B Mai Thị Lựu, Phường Đa Kao, Q 1, TPHCM

Chi nhánh: 2.14 Chung cư B1,số 2 Trường Sa, P 17, Q Bình Thạnh, TPHCM

ĐT: (028) 35146426 - (028) 22142126  – Fax: (028) 39118579 - Hotline 090 3649782

Website: www.khoanngam.com;  www.lapduan.info;

Email: nguyenthanhmp156@gmail.comthanhnv93@yahoo.com.vn

minhphuong corp

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha