BÁO CÁO ĐÁNH GIÁ TÁC ĐỘNG MÔI TRƯỜNG NHÀ MÁY CO2

Báo cáo đánh giá tác động môi trường nhà máy sản xuất khí co2 thương phẩm

BÁO CÁO ĐÁNH GIÁ TÁC ĐỘNG MÔI TRƯỜNG NHÀ MÁY CO2

  • Mã SP:ĐTM NHAMAY
  • Giá gốc:180,000,000 vnđ
  • Giá bán:170,000,000 vnđ Đặt mua

BÁO CÁO ĐÁNH GIÁ TÁC ĐỘNG MÔI TRƯỜNG NHÀ MÁY SX KHÍ CO2 THƯƠNG PHẨM

1.      MÔ TẢ TÓM TẮT DỰ ÁN

1.1.     Tên Dự án lập báo cáo đánh giá tác động môi trường

Đầu tư xây dựng Nhà máy CO2 thương phẩm, công suất 47.520 tấn/năm

1.2.     Chủ Dự án

-         Cơ quan chủ dự án   : Công ty Cổ phần F.A

-         Địa chỉ                : Lầu 8, 199 Điện Biên Phủ, P.15, Quận Bình Thạnh, TP.HCM

-         Đại diện pháp lý       : Vũ Quang Vinh

-         Chức vụ                     : Giám Đốc

1.3.     Vị trí địa lý của Dự án

1.3.1.     Vị trí liên hệ vùng

-         Khu đất dự kiến xây dựng nhà máy CO2 thương phẩm, thuộc KCN Phú Mỹ I, huyện Tân Thành, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Vị trí dự án là khu đất trống 28 ha dành cho phát triển các dự án của  Chủ đầu tư nằm trong khuôn viên nhà máy Đạm Phú Mỹ.

-         Địa điểm lựa chọn có cơ sở hạ tầng kỹ thuật tương đối đầy đủ (cấp điện, xử lý nước thải, môi trường, v.v..), nguồn nhân lực kỹ thuật dồi dào từ tình Bà Rịa Vũng tàu, thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận cả về công nghệ và đội ngũ công nhân trình độ kỹ thuật cao, đã được huấn luyện đào tạo nhiều năm kinh nghiệm trong các ngành công nghiệp và quản lý hoạt động kinh doanh. Gần các nguồn cung cấp vật tư, thiết bị khi xây dựng thi công, giảm thiểu chi phí vận chuyển vật tư và thời gian đầu tư.

-         Gần với vị trí trung tâm thị trường tiêu thụ (thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận có ngành sản xuất thuỷ hải sản xuất khẩu phát triển). Trong quy hoạch, gần các tuyến đường giao thông huyết mạch của vùng kinh tế trọng điểm phía Nam như: Gần các Cảng sông, Cảng biển, Sân bay Tân Sơn Nhất, Đường Xuyên Á, Tuyến xe lửa Bắc Nam của Việt Nam, Quốc Lộ 1, Quốc lộ 51, đường cao tốc Long Thành - Dầu Giây - TP. Hồ Chí Minh, cao tốc Trung Lương, v.v.. Đây là một thuận lợi cho vấn đề tiêu thụ sản phẩm mà không phải địa điểm nào cũng có được.

-         Mặt bằng hiện tại đã gia hạn lại và trả tiền thuê 1 lần, thời gian sử dụng lâu dài, do đó dự án sẽ không có rủi ro về đất đai và tăng thêm phần hiệu quả.

-         Bên cạnh đó, còn có khu nhà ở Dầu khí được quy hoạch cho CBCNV của ngành dầu khí thuê với giá thấp ngay sát cạnh khu công nghiệp, tạo điều kiện thuận lợi cho người lao động (ngay cả trong thời gian chờ đợi nhận việc) và tạo điều kiện thuận tiện, dễ dàng cho Nhà máy sản xuất trong việc tuyển dụng, quản lý và đưa đón.

1.3.2.     Vị trí Dự án lập báo cáo đánh giá tác động môi trường

Khu đất dự kiến đặt nhà máy CO2 nằm trong khu đất trống 28 ha dành cho phát triển của nhà máy đạm Phú Mỹ trong KCN Phú Mỹ I, huyện Tân Thành, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, được giới hạn như sau: Dự án có tổng diện tích 10.000m2.

Ranh giới của khu đất được xác định như sau:

-         Phía Bắc         : Giáp với Nhà máy UFC85/Formaldehyde;

-         Phía Nam       : giáp khu đất trống của nhà máy đạm Phú Mỹ;

-         Phía Tây         : giáp khu đất trống của nhà máy đạm Phú Mỹ;

-         Phía Đông      : giáp khu đất thuộc dự án H2O2;

1.1.1.     Hiện trạng sử dụng đất

-         Khu vực xây dựng dự án không có công trình kiến trúc nào, đây là bãi đất trống do nhà máy san lấp dành cho phát triển dự án.

  1. Hiện trạng hạ tầng kỹ thuật khu vực dự án lập báo cáo đánh giá tác động môi trường

-     Điều kiện kết nối giao thông: Hệ thống thống giao thông đối nội trong khu đất được quy hoạch hợp lý với các trục đường chính đi vào nhà máy có lộ giới 8m, 10m và mạng lưới đường nội bộ có lộ giới 6m, được bố trí đảm bảo các yêu cầu trong công tác phục vụ nhà máy như phòng cháy chữa cháy, cứu thương, vận chuyển hàng hoá, đi lại của nhà máy được nối ra trục đường chính là QL51;

-     Điều kiện kết nối thông tin liên lạc: Trong Khu công nghiệp đã thiết lập mạng lưới bưu chính viễn thông hiện đại đạt tiêu chuẩn quốc tế. Hệ thống điện thoại và đường truyền internet tốc độ cao do ngành bưu chính viễn thông lắp đặt, có khả năng đáp ứng mọi yêu cầu của dự án đầu tư.

-     Điều kiện kết nối cung cấp nguyên liệu, phụ trợ:

· Khí nguyên liệu: lấy từ nguồn khí CO2 cung cấp từ nhà máy Đạm và nhà máy NH3. Vị trí đấu nối cách khu đất dự kiến xây dựng nhà máy khoảng 450m;

· Cấp điện: Nguồn điện lấy từ hệ thống lưới điện trung thế 22kV khu công nghiệp Phú Mỹ 1, gần khu vực cổng số 2 nhà máy Đạm Phú Mỹ thông qua trạm biến áp xây mới 22-0,4KV/ 380 V – 2.500 kVA. Cáp trung thế 22kV được lấy từ trụ điện BTLT 473PM/23/34A của Khu công nghiệp;

-     Điều kiện cấp nước: Nguồn nước phục vụ cho sản xuất và sinh hoạt tại nhà máy được kết nối vào hệ thống hiện hữu của nhà máy Đạm Phú Mỹ

-     Điều kiện thoát nước: Nước mưa, được thu gom bằng hệ thống mương chung quanh nhà Nhà máy, kho và của toàn mặt bằng nhà máy, sau đó đấu nối cho chảy thẳng ra ngoài theo mương thoát nước mưa của Khu công nghiệp Phú Mỹ 1.

Liên hệ tư vấn:

CÔNG TY CP TV ĐẦU TƯ VÀ THIẾT KẾ XÂY DỰNG MINH PHƯƠNG

Địa chỉ: Số 28 B Mai Thị Lựu, Phường Đa Kao, Q 1, TPHCM

Chi nhánh: 2.14 Chung cư B1,số 2 Trường Sa, P 17, Q Bình Thạnh, TPHCM

ĐT: (028) 35146426 - (028) 22142126  – Fax: (028) 39118579 - Hotline 090 3649782

Website: www.lapduan.comwww.lapduan.info ; www.khoanngam.com     

Email: nguyenthanhmp156@gmail.comthanhnv93@yahoo.com.vn

 

 

Sản phẩm liên quan

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha