CÁC BIỆN PHÁP BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG CHỐNG Ô NHIỄM

các biện pháp bảo vệ môi trường khi Ô nhiễm xảy ra khi các chất ô nhiễm gây ô nhiễm môi trường xung quanh tự nhiên; mà mang lại những thay đổi có ảnh hưởng đến lối sống bình thường của chúng ta.

Ngày đăng: 28-07-2016

3,168 lượt xem

Ô nhiễm là gì? Tại sao phải bảo vệ môi trường?
các biện pháp bảo vệ môi trường khi Ô nhiễm xảy ra khi các chất ô nhiễm gây ô nhiễm môi trường xung quanh tự nhiên; mà mang lại những thay đổi có ảnh hưởng đến lối sống bình thường của chúng ta bất lợi. Chất gây ô nhiễm là những yếu tố quan trọng hoặc các thành phần ô nhiễm thường là vật liệu phế thải của các hình thức khác nhau. Ô nhiễm làm nhiễu loạn hệ sinh thái của chúng ta và sự cân bằng trong môi trường. Với hiện đại hóa và phát triển trong cuộc sống của chúng ta ô nhiễm đã lên tới đỉnh điểm; dẫn đến sự nóng lên toàn cầu và bệnh tật của con người.
các biện pháp bảo vệ môi trường khi Ô nhiễm xảy ra dưới nhiều hình thức khác nhau; không khí, nước, đất, phóng xạ, tiếng ồn, nhiệt và ánh sáng. Mỗi hình thức ô nhiễm có hai nguồn xảy ra; điểm và các nguồn không điểm. Các nguồn điểm rất dễ nhận biết, theo dõi và kiểm soát, trong khi nguồn không điểm rất khó để kiểm soát. Hãy để chúng tôi thảo luận về các loại khác nhau của ô nhiễm, nguyên nhân và tác động đối với nhân loại và môi trường như một toàn thể.
Loại & Nguyên nhân gây ô nhiễm và các biện pháp bảo vệ môi trường.
Ô nhiễm không khí là hình thức nổi bật và nguy hiểm nhất của ô nhiễm. Nó xảy ra do nhiều nguyên nhân, đốt quá nhiều nhiên liệu là một điều cần thiết trong cuộc sống hàng ngày của chúng tôi để nấu ăn, lái xe và các hoạt động công nghiệp khác; phát hành một số lượng lớn các chất hóa học trong mỗi ngày không khí; những gây ô nhiễm không khí.
Khói từ ống khói, các nhà máy, xe cộ hoặc đốt gỗ cơ bản xảy ra do việc đốt than đá; này phát sulfur dioxide vào không khí làm cho nó độc. Những ảnh hưởng của ô nhiễm không khí là điều hiển nhiên. Phát hành sulfur dioxide và các khí độc hại vào không khí gây ra hiện tượng nóng lên toàn cầu và mưa axit; mà lần lượt có nhiệt độ tăng cao, mưa thất thường và hạn hán trên toàn thế giới; làm cho nó khó khăn cho các loài động vật để tồn tại. Chúng ta thở trong mỗi hạt ô nhiễm từ không khí; Kết quả là gia tăng bệnh hen suyễn và ung thư phổi.
Ô nhiễm nước đã tác động đến tất cả các loài còn sống sót trên trái đất. Gần 60% các loài sống ở vùng nước. Nó xảy ra do một số yếu tố; các chất thải công nghiệp đổ vào các con sông và các vùng nước khác gây ra sự mất cân bằng trong nước dẫn đến ô nhiễm nghiêm trọng và tử vong của các loài thủy sản. 
Ngoài phun thuốc trừ sâu, thuốc trừ sâu như DDT về nhà máy gây ô nhiễm hệ thống nước ngầm và sự cố tràn dầu ở các đại dương đã gây ra thiệt hại không thể khắc phục cho môi trường. Hiện tượng phú dưỡng là một nguồn lớn; nó xảy ra do các hoạt động hàng ngày như giặt quần áo, đồ dùng gần hồ, ao, sông; lực lượng này chất tẩy rửa để đi vào nước mà khối ánh sáng mặt trời xâm nhập, do đó làm giảm lượng oxy.
Ô nhiễm nước không làm ô nhiễm toàn bộ chuỗi thức ăn của con người ảnh hưởng nghiêm trọng phụ thuộc vào những bệnh từ nước như dịch tả, tiêu chảy cũng tăng ở tất cả mọi nơi.
Ô nhiễm đất xảy ra do kết hợp các hóa chất không mong muốn trong đất do các hoạt động của con người. Sử dụng thuốc trừ sâu và thuốc trừ sâu hấp thụ các hợp chất nitơ trong đất làm cho nó không thích hợp cho các nhà máy để lấy chất dinh dưỡng từ. Phát hành chất thải công nghiệp, khai thác mỏ và nạn phá rừng cũng khai thác đất,  không thể giữ đất và điều này dẫn đến xói mòn đất.
Ô nhiễm tiếng ồn xảy ra khi tiếng ồn mà là một âm thanh khó chịu ảnh hưởng đến tai chúng ta và dẫn đến các vấn đề về tâm lý như căng thẳng, tăng huyết áp, suy giảm thính giác, vv Nó được gây ra bởi các máy trong các ngành công nghiệp, âm nhạc lớn, vv
ô nhiễm phóng xạ là rất nguy hiểm khi nó xảy ra. Nó có thể xảy ra do trục trặc hạt nhân nhà máy, không thích hợp xử lý chất thải hạt nhân, tai nạn, vv Nó gây ung thư, vô sinh, mù lòa, khuyết tật tại thời điểm khai sinh; có thể khử trùng đất và ảnh hưởng đến không khí và nước.
Nhiệt ô nhiễm nhiệt là do sức nóng dư thừa trong môi trường tạo ra những thay đổi không mong muốn trong thời gian thời gian dài; do số lượng lớn các nhà máy công nghiệp, phá rừng và ô nhiễm không khí. Nó làm tăng nhiệt độ của trái đất, gây ra những biến đổi khí hậu quyết liệt và tuyệt chủng của động vật hoang dã.
Ô nhiễm ánh sáng xảy ra do ánh sáng quá nổi bật của một khu vực. Nó chủ yếu là có thể nhìn thấy ở các thành phố lớn, trên các bảng quảng cáo, biển quảng cáo, thể thao hoặc các sự kiện giải trí tại đêm. Trong khu dân cư đời sống của người dân bị ảnh hưởng rất nhiều bởi điều này. Nó cũng ảnh hưởng đến quan sát và các hoạt động thiên văn bằng cách làm cho các ngôi sao gần như vô hình.
Ảnh hưởng của ô nhiễm các biện pháp bảo vệ môi trường.
1. Môi trường suy thoái: Môi trường là nạn nhân đầu tiên tăng trong thời tiết ô nhiễm trong không khí hoặc nước. Sự gia tăng lượng khí CO2 trong khí quyển dẫn đến khói bụi mà có thể hạn chế ánh sáng mặt trời từ đạt trái đất. Vì vậy, ngăn chặn các nhà máy trong quá trình quang hợp. Khí như Sulfur dioxide và oxit nitơ có thể gây ra mưa axit. Ô nhiễm nguồn nước về vụ tràn dầu có thể dẫn đến cái chết của một số loài động vật hoang dã.
2. Sức khỏe con người: giảm chất lượng không khí dẫn đến một số vấn đề về đường hô hấp bao gồm cả bệnh hen suyễn hay ung thư phổi. Đau ngực, nghẹt, họng viêm, bệnh tim mạch, bệnh về đường hô hấp là một số bệnh có thể là nguyên nhân gây ô nhiễm không khí. Ô nhiễm nước xảy ra do ô nhiễm nguồn nước và có thể gây ra vấn đề về da liên quan bao gồm kích ứng da và phát ban. Ô nhiễm tiếng ồn dẫn đến thính giác mất mát, căng thẳng và rối loạn giấc ngủ.
3. Hâm nóng toàn cầu: phát thải khí nhà kính đặc biệt là CO2 được dẫn đến hiện tượng nóng lên toàn cầu. Mỗi ngày khác ngành công nghiệp mới đang được thiết lập, xe mới đi trên những con đường và cây xanh được cắt giảm để nhường chỗ cho những ngôi nhà mới. Tất cả trong số họ, trong trực tiếp hoặc gián tiếp dẫn cách để tăng CO2 trong môi trường. Sự gia tăng CO2 dẫn đến sự tan chảy của băng ở Bắc Cực làm tăng mực nước biển và gây nguy hiểm cho người dân sống gần khu vực ven biển.
4. Tầng ôzôn cạn kiệt: lớp Ozone là lá chắn mỏng lên cao trên bầu trời mà dừng lại tia cực tím từ đạt trái đất. Như một kết quả của các hoạt động của con người, hóa chất, chẳng hạn như chlorofluorocarbon (CFC), đã được đi vào khí quyển, góp phần vào sự suy giảm của tầng ozone.
5. Đất vô sinh: Do sử dụng liên tục của thuốc trừ sâu và thuốc trừ sâu, đất có thể trở thành vô sinh. Cây có thể không có thể phát triển đúng cách. các hình thức khác nhau của hóa chất được sản xuất từ chất thải công nghiệp được thải vào nước chảy mà còn ảnh hưởng đến chất lượng đất.

XEM TIẾP THEO

Liên hệ tư vấn:

CÔNG TY CP TV ĐẦU TƯ VÀ THIẾT KẾ XÂY DỰNG MINH PHƯƠNG

Địa chỉ: Số 28 B Mai Thị Lựu, Phường Đa Kao, Q 1, TPHCM

Chi nhánh: 2.14 Chung cư B1,số 2 Trường Sa, P 17, Q Bình Thạnh, TPHCM

ĐT: (028) 35146426 - (028) 22142126  – Fax: (028) 39118579 - Hotline 090 3649782

Website: www.khoanngam.com;  www.lapduan.info;

Email: nguyenthanhmp156@gmail.comthanhnv93@yahoo.com.vn

minhphuong corp

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha