Báo Cáo Giám Sát Môi Trường

Nội dung báo cáo giám sát môi trường để xác định vị trí, số mẫu cần đo đạc giám sát trong “Chương trình quản lý và giám sát môi trường”

Ngày đăng: 21-07-2016

1,236 lượt xem

Báo Cáo Giám Sát Môi Trường

Tất cả các doanh nghiệp sản xuất, thương mại dịch vụ, khu công nghiệp, khu dân cư, khu đô thị, bệnh viện, khách sạn, các nhà máy, nhà xưởng,… có xả thải đều phải lập báo cáo giám sát môi trường.

Nội dung báo cáo giám sát môi trường để xác định vị trí, số mẫu cần đo đạc giám sát trong “Chương trình quản lý và giám sát môi trường” của Báo cáo đánh giá tác động môi trường hoặc “Bản kế hoạch bảo vệ môi trường hoặc “Đề án bảo vệ môi trường” hoặc “Bản đăng ký kế hoạch bảo vệ môi trường”.

Tùy theo cơ quan chức năng của mỗi nơi quy định mà thời gian và tần suất nộp báo cáo giám sát môi trường khác nhau, có thể 2lần/ năm hoặc 1 lần/ năm. Thời điểm lập báo cáo giám sát môi trường bắt đầu tiến hành xây dựng hoặc đang hoạt động sản xuất, kinh doanh, đã có giấy phép xây dựng, giấy phép kinh doanh.

Báo cáo giám sát môi trường định kỳ là hình thức báo cáo kết quả chất lượng hiện trạng môi trường của dự án, nhà máy, các cơ sở ản xuất, kinh doanh lên cơ quan chức năng có thẩm quyền. Lập báo cáo giám sát môi trường định kỳ sẽ giúp cho công ty nắm được tình hình tác động môi trường xung quanh đối với hoạt động sản xuất, kinh doanh. Thường xuyên kiểm tra so với mức tiêu chuẩn quy định, từ đó đưa ra phương án xử lý môi trường thích hợp.

Công ty TNHH Dongsung Vina Printing là doanh nghiệp có vốn nước ngoài (Hàn Quốc) được  thành lập theo Giấy chứng nhận đầu tư số 472043000398 do Ban Quản Lý các KCN Đồng Nai cấp ngày 04/02/2008. Công ty chuyên sản xuất bao bì giấy và gia công bao bì giấy (bao gồm công đoạn in) trong quá trình hoạt động phát sinh những chất thải, khí thải và chất thải rắn- chất thải nguy hại làm ảnh hưởng đến môi trường xung quanh của công ty và sức khỏe của các nhân viên cũng như công nhân. Để có một cái nhìn tổng thế về hiện trạng sản xuất, hiện trạng môi trường trong khu vực sản xuất, khu vực xung quanh của công ty thì việc lập báo cáo giám sát môi trường tại công ty hết sức cần thiết để đánh giá, giám sát, quan trắc hiệu quả của các công trình, các khâu sản xuất dựa vào các phương pháp đánh giá như phương pháp quan trắc và phân tích môi trường, phương pháp điều tra khảo sát, lấy mẫu tại hiện trường, phương pháp phân tích và xử lý số liệu trong phòng thí nghiệm, phương pháp so sánh, phương pháp ma trận, phương pháp mô hình hóa,.. nhằm mang lại hiệu quả và khắc phục được ô nhiễm phát sinh. Thông qua chương trình báo cáo giám sát môi trường thực hiện công tác đo đạc, phân tích chất lượng các nguồn nước thải, khí thải để so sánh, đánh giá thực trạng môi trường trong khu vực sản xuất, khu vực xung quanh công ty theo quy định của tiêu chuẩn Việt Nam về môi trường hiện hành cũng như tiêu chuẩn về an toàn vệ sinh lao động. Trên cơ sở đó, doanh nghiệp sẽ nhận ra những nội dung còn tồn tại cần phải tiếp tục thực hiện, đề ra biện pháp giảm thiểu ô nhiễm, khắc phục và xử lý ô nhiễm trong thời gian tới nhằm đảm bảo trong quá trình hoạt động sản xuất luôn tuân thủ đúng và đầy đủ các quy định về bảo vệ môi trường theo luật bảo vệ môi trường và các văn bản pháp luật quy định.

 

 

 

 

Liên hệ tư vấn:

CÔNG TY CP TV ĐẦU TƯ VÀ THIẾT KẾ XÂY DỰNG MINH PHƯƠNG

Địa chỉ: Số 28 B Mai Thị Lựu, Phường Đa Kao, Q 1, TPHCM

Chi nhánh: 2.14 Chung cư B1,số 2 Trường Sa, P 17, Q Bình Thạnh, TPHCM

ĐT: (028) 35146426 - (028) 22142126  – Fax: (028) 39118579 - Hotline 090 3649782

Website: www.khoanngam.com;  www.lapduan.info;

Email: nguyenthanhmp156@gmail.comthanhnv93@yahoo.com.vn

minhphuong corp

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha