Các phương pháp đánh giá tác động môi trường

Đánh giá tác động môi trường (ĐTM) là quá trình mà các hiệu ứng mong đợi đối với môi trường của một phát triển, dự án đề xuất được đo

Ngày đăng: 19-08-2016

1,531 lượt xem

Các phương pháp đánh giá tác động môi trường ở Việt Nam
Đánh giá tác động môi trường (ĐTM) là quá trình mà các hiệu ứng mong đợi đối với môi trường của một phát triển, dự án đề xuất được đo. Nếu các tác động có thể là không thể chấp nhận, biện pháp thiết kế hoặc các biện pháp giảm thiểu tác động khác có liên quan có thể được thực hiện để giảm thiểu hoặc tránh những tác dụng. Các tài liệu từ quá trình này được gọi là Các phương pháp đánh giá tác động môi trường (ĐTM ). Cục Thẩm định môi trường là một cơ quan có thẩm quyền thuộc Bộ Tài nguyên và Môi trường sẽ đánh giá một ĐTM như là một phần chuẩn bị cấp phép của dự án. Cục Thẩm định ĐTM có thể cung cấp tư vấn phạm vi cho các ĐTM. yêu cầu xác định phạm vi cần hướng tới các chương trình cấp phép môi trường, cấp phép và sử dụng tài nguyên, Cơ quan Bảo vệ Môi trường, Thanh tra khu vực. Cục Thẩm định ĐTM cũng sẽ xem xét một ĐTM trong việc thực hiện chức năng của nó liên quan đến chất thải Phê duyệt Xả nước với.
Các phương pháp đánh giá tác động môi trường ở Việt Nam của chúng tôi: Báo cáo đánh giá tác động môi trường theo quy định tại Phụ lục I kèm theo Nghị định 18/2015/NĐ-CP hướng dẫn Luật Bảo vệ môi trường 2014 có hiệu lực ngày 01/04/2015quy định về đánh giá môi trường chiến lược, đánh giá tác động môi trường và cam kết bảo vệ môi trường của Cơ quan Bảo vệ Môi trường. Thẩm định ĐTM cũng có một số điện thoại tư vấn môi trường trực tuyến, cung cấp và tư vấn theo các quy định hiện hành của nhà nước về môi trường.


Môi trường Việt Nam trình bày các thông tin mới nhất về chất lượng môi trường. Báo cáo cung cấp một phác thảo của sự phát triển kinh tế-xã hội có tác động và hậu quả đối với môi trường, cùng với những đánh giá chuyên đề tập trung vào xu hướng chính, thách thức và hành động cho sự thay đổi khí hậu, không khí, nước, chất thải, thiên nhiên, đất đai và đất. Phần cuối cùng của báo cáo cung cấp một sâu hơn đánh giá tổng hợp môi trường của Việt Nam trong một bối cảnh kinh tế-xã hội rộng lớn, chú trọng đặc biệt vào môi trường và nền kinh tế và môi trường và sức khỏe các chủ đề và xác định những thách thức trong tương lai đối với môi trường.
Mục đích của nhà nước của các báo cáo môi trường và chỉ là cung cấp liên tục, kịp thời thông tin và kiến thức cho công chúng nói chung, cũng như hoạch định chính sách và để chìa khóa thành phần kinh tế để hỗ trợ hành động để bảo vệ và quản lý môi trường. Sau thảm họa Formosa, việc phân tích, dự báo và đưa ra các kết luận tổng thể của báo cáo là môi trường vẫn còn trong tình trạng tốt, mặc dù có một số thách thức chính trong những năm tới. Báo cáo xác định bốn thách thức ưu tiên đối với môi trường:
Xác định giá trị và bảo vệ môi trường tự nhiên; Xây dựng một nền kinh tế carbon thấp tài nguyên hiệu quả; Đưa việc giải quyết ảnh hưởng môi trường tại các trung tâm trong quyết định của mình; Thực hiện pháp luật về môi trường.

Xem tin tiếp theo tại đây

Liên hệ tư vấn:

CÔNG TY CP TV ĐẦU TƯ VÀ THIẾT KẾ XÂY DỰNG MINH PHƯƠNG

Địa chỉ: Số 28 B Mai Thị Lựu, Phường Đa Kao, Q 1, TPHCM

Chi nhánh: 2.14 Chung cư B1,số 2 Trường Sa, P 17, Q Bình Thạnh, TPHCM

ĐT: (028) 35146426 - (028) 22142126  – Fax: (028) 39118579 - Hotline 090 3649782

Website: www.khoanngam.com;  www.lapduan.info;

Email: nguyenthanhmp156@gmail.comthanhnv93@yahoo.com.vn

minhphuong corp

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha