Tác động của con người đến môi trường sống hiện nay

Tác động của con người đến môi trường hay tác động con người gây ra đối với môi trường bao gồm các tác động đối với môi trường sinh lý, đa dạng sinh học, và các nguồn lực khác.

Ngày đăng: 20-08-2016

7,569 lượt xem

Tác động của con người đến môi trường

Tác động của con người đến môi trường hay tác động con người gây ra đối với môi trường bao gồm các tác động đối với môi trường sinh lý, đa dạng sinh học, và các nguồn lực khác.  Những con người hạn chỉ định một hiệu ứng hay đối tượng kết quả từ hoạt động của con người. Thuật ngữ này lần đầu tiên được sử dụng theo nghĩa kỹ thuật và lần đầu tiên được sử dụng trong tiếng Anh của sinh thái học người Anh trong tham chiếu đến ảnh hưởng của con người trên cộng đồng thực vật cao trào. Thuật ngữ này đôi khi được sử dụng trong bối cảnh phát thải ô nhiễm được sản xuất như là một kết quả của các hoạt động của con người nhưng áp dụng rộng rãi cho tất cả các tác động của con người lớn đến môi trường. Các hoạt động của con người được định hình lại hành tinh của chúng ta theo những cách sâu sắc. Những thay đổi đã xảy ra trong 50 đến 200 năm qua đã dẫn các nhà khoa học để đề xuất một kỷ nguyên địa chất mới, được gọi là Anthropocene. Sử dụng tương tác này để xem làm thế nào con người tăng trưởng dân số, ô nhiễm không khí, nông nghiệp, khai thác, sử dụng nước, và các hoạt động khác của con người đã ảnh hưởng đến môi trường và dấu họ sẽ để lại trong các mẫu hóa thạch.

Thật thú vị khi lưu ý rằng con người hiện đại đã được khoảng một thời gian rất dài và sống nhiều về nó mà không gây ra nhiều thiệt hại không thể khắc phục môi trường. Tuy nhiên, khai thác quá mức và ô nhiễm đã bắt đầu ảnh hưởng đến môi trường tiêu cực trong vài thế kỷ trước.

Bùng nổ dân số là tác động của con người đến môi trường: Sự gia tăng dân số làm cho nhu cầu quá nhiều vào tài nguyên thiên nhiên, và làm tăng nhu cầu về nông nghiệp và chăn nuôi. Có rất nhiều tác động tiêu cực liên quan với sự bùng nổ dân số.

Sử dụng phân bón hóa học, thuốc trừ sâu và thuốc diệt cỏ để tăng sản lượng thực sự gây ô nhiễm không khí, đất và nước với các hóa chất độc hại. Phân bón chạy-offs gây nở hoa của tảo độc hại giết động vật thủy sản. Loại bỏ các loại cây trồng khác để tăng diện tích canh tác gây mất môi trường sống và đe dọa sự tồn tại của nhiều loài động vật và thực vật.

 

Chăn nuôi giữ chi phí sản xuất thấp, nhưng nó làm giảm đa dạng sinh học và tác động tiêu cực đất. Chăn nuôi quy mô lớn của các loài động vật làm tăng sự nhạy cảm với các bệnh như bệnh bò điên và cúm gia cầm, ví dụ. Xử lý chất thải tạo ra trong các trang trại và nhà máy chế biến thịt có thể ảnh hưởng đến chất lượng nước trong khu vực. Các mặt hàng thực phẩm khoảng cách lớn hơn phải đi để đến với người tiêu dùng, càng tác động giao thông vận tải là đối với môi trường.

Trái đất có một khả năng tuyệt vời để tái sinh giảm thiểu tác động của con người đến môi trường. Mahatma Gandhi nói: "Trái đất có đủ để đáp ứng mọi nhu cầu của con người, nhưng tham lam không phải mỗi người đàn ông." Từ năm 1970 trở đi, thế giới đã được trong một vượt qua sinh thái; nhu cầu của chúng tôi về tài nguyên môi trường được vượt quá khả năng cung cấp của trái đất. Trong khi rất nhiều cải thiện chất lượng sống của chúng ta, cuộc cách mạng công nghiệp bắt đầu vào thế kỷ 18 đánh dấu sự kết thúc của cuộc sống bền vững. Như chúng ta đã quen với tiện nghi hơn, chúng ta khao khát nhiều hơn nữa.

XEM TIN TIẾP THEO TẠI ĐÂY

Liên hệ tư vấn:

CÔNG TY CP TV ĐẦU TƯ VÀ THIẾT KẾ XÂY DỰNG MINH PHƯƠNG

Địa chỉ: Số 28 B Mai Thị Lựu, Phường Đa Kao, Q 1, TPHCM

Chi nhánh: 2.14 Chung cư B1,số 2 Trường Sa, P 17, Q Bình Thạnh, TPHCM

ĐT: (028) 35146426 - (028) 22142126  – Fax: (028) 39118579 - Hotline 090 3649782

Website: www.khoanngam.com;  www.lapduan.info;

Email: nguyenthanhmp156@gmail.comthanhnv93@yahoo.com.vn

minhphuong corp

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha