Dịch vụ lập báo cáo Đánh giá tác động môi trường ĐTM

Quy định của Luật bảo vệ môi trường bao gồm những gì trong Quá trình đánh giá tác động môi trường được điều chỉnh bởi Nghị định 18/2015/NĐ-CP hướng dẫn Luật Bảo vệ môi trường.

Ngày đăng: 19-08-2016

1,562 lượt xem

Đánh giá tác động môi trường
Quy định của Luật bảo vệ môi trường bao gồm những gì trong đánh giá tác động môi trường: Quá trình đánh giá tác động môi trường được điều chỉnh bởi Nghị định 18/2015/NĐ-CP hướng dẫn Luật Bảo vệ môi trường đã được sửa đổi và Thông tư 27/2015/TT-BTNMT của Bộ Tài nguyên và Môi trường hướng dẫn về đánh giá môi trường chiến lược, đánh giá tác động môi trường và cam kết bảo vệ môi trường. Các quy định này áp dụng các văn bản hướng dẫn "đánh giá tác động của một số dự án công cộng và của doanh nghiệp về môi trường" (thường được gọi là ĐTM). Các quy định chỉ áp dụng cho một số công trình xây dựng và/hoặc dự án. Họ thậm chí có thể áp dụng để "được phát triển” mà là phát triển mà nhà đầu tư không cần phải cho phép. Họ không áp dụng đối với phát triển dự án dưới các chế độ khác theo quy định phải tách quy định đánh giá tác động môi trường.


Đánh giá tác động môi trường và các giai đoạn đánh giá ĐTM là gì?
Có năm giai đoạn theo quy trình đánh giá tác động như sau:
Sàng lọc dự án: Xác định một dự án đề xuất nằm trong các vi của Quy chế, cho dù đó có thể có một tác động đáng kể đến môi trường và do vậy đòi hỏi đánh giá.
Xác định phạm vi của dự án: Xác định mức độ của vấn đề cần được xem xét trong việc đánh giá và báo cáo đánh giá tác động Môi trường. Người nộp đơn có thể yêu cầu các cơ quan quy hoạch địa phương cho ý kiến của mình về những gì thông tin cần được đưa.
Chuẩn bị một bản Tuyên Bố môi trường: Nơi mà nó được quyết định rằng việc thẩm định là cần thiết, người nộp đơn phải biên dịch các thông tin yêu cầu hợp lý để đánh giá tác động môi trường đáng kể khả năng của sự phát triển. Để giúp người nộp đơn, cơ quan công quyền phải cung cấp bất kỳ thông tin về môi trường có liên quan sở hữu của họ. Các thông tin cuối cùng đã được biên soạn bởi người nộp đơn được gọi là Tuyên bố môi trường.
Làm một ứng dụng lập kế hoạch và tư vấn: Tuyên bố môi trường (và các ứng dụng cho phát triển mà nó liên quan) phải được công bố công khai. Các luật định "Cơ quan tư vấn và công chúng phải được trao một cơ hội để cung cấp cho quan điểm của họ về sự phát triển đề xuất và Tuyên bố về môi trường.
Quyết định: Tuyên bố môi trường, cùng với các thông tin khác mà có liên quan đến quyết định, ý kiến và đại diện thực hiện trên nó, phải được đưa vào tài khoản của cơ quan quy hoạch địa phương và / hoặc thư ký của Nhà nước trong việc quyết định có hoặc không ưng thuận cho phát triển. Công chúng phải được thông báo về quyết định và những lý do chính cho nó.
Ứng dụng quy hoạch: nhận bởi một cơ quan quy hoạch địa phương hoặc được gọi thư ký của Nhà nước để xác định; "Các ứng dụng tiếp theo": nghĩa là các ứng dụng chính của một vấn đề được yêu cầu của một giấy phép quy hoạch hiện có và phải có được trước khi tất cả hoặc một phần của sự phát triển cho phép của phép quy hoạch có thể bắt đầu.

xem tin tiếp theo tai đây

Liên hệ tư vấn:

CÔNG TY CP TV ĐẦU TƯ VÀ THIẾT KẾ XÂY DỰNG MINH PHƯƠNG

Địa chỉ: Số 28 B Mai Thị Lựu, Phường Đa Kao, Q 1, TPHCM

Chi nhánh: 2.14 Chung cư B1,số 2 Trường Sa, P 17, Q Bình Thạnh, TPHCM

ĐT: (028) 35146426 - (028) 22142126  – Fax: (028) 39118579 - Hotline 090 3649782

Website: www.khoanngam.com;  www.lapduan.info;

Email: nguyenthanhmp156@gmail.comthanhnv93@yahoo.com.vn

minhphuong corp

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha