Khái niệm đánh giá rủi ro môi trường từ các hoạt động của con người

Đánh giá rủi ro môi trường (ĐGRR) là xem xét các tác động đến môi trường gây ra bằng cách, phân tích kiểm tra các yếu tố ảnh hưởng tới môi trường

Ngày đăng: 20-08-2016

1,343 lượt xem

Đánh giá rủi ro môi trường (ĐGRR) là xem xét các tác động đến môi trường gây ra bằng cách, phân tích kiểm tra các yếu tố ảnh hưởng tới môi trường từ sự ra đời của nhà máy, việc xây dựngcác công trình, việc sử dụng các chất có trong thực phẩm, thức ăn và các sản phẩm bảo vệ thực vật, hoặc giới thiệu và lây lan của dịch hại thực vật.
Trong các lĩnh vực cụ thể, chẳng hạn như GMOs hoặc thuốc trừ sâu, EFSA được yêu cầu bởi luật pháp về môi trường để thực hiện (ĐGRR) cần phải đánh giá những rủi ro đối với sức khỏe con người và động vật bằng các chất ô nhiễm hóa học hoặc các nguy cơ vi sinh vật mà có thể có mặt trong môi trường và do đó có thể xâm nhập vào chuỗi thức ăn. (ĐGRR) giúp các nhà hoạch định chính sách và các nhà quản lý đưa ra quyết định đúng để bảo vệ môi trường.
Đánh giá rủi ro môi trường (ĐGRR) đóng một vai trò quan trọng trong việc đạt được các mục tiêu của Quốc gia đến năm 2020, một chiến lược đưa ra bởi Ủy ban đó đưa ra một tầm nhìn của nền kinh tế thị trường xã hội của Quốc gia trong thế kỷ 21. Một trong những mục tiêu chính của chiến lược này là bảo vệ môi trường và (ĐGRR) giúp để thông báo cho việc ra quyết định trong vấn đề này. (ĐGRR) được thực hiện bởi cơ quan tư vấn khác nhau theo các khuôn khổ pháp lý cụ thể cho một số sản phẩm được ủy quyền theo pháp luật thực phẩm của nhà Nước, như thuốc trừ sâu, chất phụ gia trong thức ăn gia súc, thức ăn và thức ăn GM có thể liên quan đến các rủi ro đối với môi trường. đánh giá rủi ro này nên được thực hiện theo quy định của pháp luật có liên quan. Đơn vị tư vấn cung cấp tư vấn khoa học độc lập trên tất cả các vấn đề có ảnh hưởng trực tiếp hoặc gián tiếp đến an toàn thực phẩm. Theo thời gian, tính bền vững của hoạt động sản xuất lương thực đã trở thành một vấn đề quan trọng. Điều này được phản ánh trong luật pháp của nhà Nước, mà ngày càng yêu cầu đơn vị tư vấn để bao gồm đánh giá rủi ro môi trường trong công việc của mình, đặc biệt là cho các chất điều tiết và các sản phẩm như GMOs, phụ gia thực phẩm và thuốc trừ sâu.
Thuốc trừ sâu: hoạt chất được sử dụng trong thuốc trừ sâu có thể được ủy quyền nếu họ không có tác hại đối với sức khỏe con người và động vật và không gây ra tác dụng không thể chấp nhận đối với môi trường, xem xét đặc biệt là ô nhiễm nguồn nước và ảnh hưởng đến các sinh vật không chủ đích (như tiếng chim, động vật có vú, sinh vật dưới nước, ong, động vật chân đốt, sinh vật đất, thực vật). Đánh giá rủi ro môi trường (ĐGRR) thuốc trừ sâu đánh giá những tác động của việc sử dụng thuốc trừ sâu có trong các sinh vật sống không mục tiêu và trên đất, nước và không khí. Thuốc trừ sâu Đơn vị phối hợp các đánh giá ngang hàng các hoạt chất được sử dụng trong thuốc trừ sâu trong Liên minh châu Âu. Các nước thành viên đánh giá dữ liệu do công ty áp dụng cho một uỷ quyền và thực hiện các (ĐGRR). Dự thảo báo cáo đánh giá được trình bởi một báo cáo viên nước thành viên. Sau đó, đánh giá (ĐGRR) phối hợp chặt chẽ với các chuyên gia khoa học từ các nước thành viên và với đầu vào từ Ủy ban Quốc giavà công ty.
sinh vật biến đổi gen (GMO).


Là một phần của công việc của mình trên các đánh giá an toàn của GMO, EFSA đánh giá cho tất cả các ứng dụng GM không chỉ tác động xấu có thể xảy đến sức khỏe con người và động vật, mà còn tác động đến môi trường. Điều này xuất phát từ các khuôn khổ pháp lý cho việc phát hành GMO ra môi trường.
GMO của nhà tư vấn môi trường đánh giá rủi ro môi trường (ĐGRR) của cây GM và các vi sinh vật biến đổi gen, được thực hiện bởi các công ty yêu cầu cho một uỷ quyền thị trường. Trong GMO tương lai của EFSA cũng có thể tham gia vào những đánh giá như vậy cho động vật biến đổi gen.
Để đánh giá hiệu quả an toàn của động vật biến đổi gen đối với môi trường, các GMO sẽ xây dựng hướng dẫn cụ thể cho cá GM, côn trùng GM, và động vật có vú và chim GM.
Phụ gia thức ăn : Phụ gia thức ăn là những sản phẩm cố ý thêm vào dinh dưỡng động vật nhằm mục đích nâng cao chất lượng của thức ăn, chất lượng thực phẩm từ nguồn gốc động vật, hoặc để cải thiện hiệu suất và sức khỏe của động vật. Họ có thể được phát hành trong môi trường thông qua phân động vật và nước tiểu. Trước khi được ủy quyền, tất cả các phụ gia thức ăn chăn nuôi phải trải qua một cuộc đánh giá an toàn, để đảm bảo rằng họ không có ảnh hưởng xấu đến sức khỏe động vật, sức khỏe con người và môi trường. Một tài liệu hướng dẫn liệt kê tất cả các thông tin về Đánh giá rủi ro môi trường (ĐGRR) phụ gia thức ăn cho môi trường nước và trên cạn. Mục đích của nó là cung cấp hỗ trợ cho các ứng viên chuẩn bị hồ sơ, đồng thời, nó đưa ra một cách minh bạch các nguyên tắc sau trong đánh giá rủi ro môi trường của các chất phụ gia thức ăn chăn nuôi.


XEM TIN TIẾP THEO TẠI ĐÂY

Liên hệ tư vấn:

CÔNG TY CP TV ĐẦU TƯ VÀ THIẾT KẾ XÂY DỰNG MINH PHƯƠNG

Địa chỉ: Số 28 B Mai Thị Lựu, Phường Đa Kao, Q 1, TPHCM

Chi nhánh: 2.14 Chung cư B1,số 2 Trường Sa, P 17, Q Bình Thạnh, TPHCM

ĐT: (028) 35146426 - (028) 22142126  – Fax: (028) 39118579 - Hotline 090 3649782

Website: www.khoanngam.com;  www.lapduan.info;

Email: nguyenthanhmp156@gmail.comthanhnv93@yahoo.com.vn

minhphuong corp

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha