Biện pháp bảo vệ môi trường

Biện pháp bảo vệ môi trường Ở các nước công nghiệp, các hiệp định môi trường tình nguyện thường cung cấp một nền tảng cho các công ty để được công nhận báo cáo đánh giá tác động môi trường

Ngày đăng: 31-08-2016

2,335 lượt xem

Biện pháp bảo vệ môi trường các nước công nghiệp, các hiệp định môi trường tình nguyện thường cung cấp một nền tảng cho các công ty để được công nhận cho việc di chuyển vượt ra ngoài tiêu chuẩn quy định tối thiểu và do đó hỗ trợ sự phát triển của thực hành môi trường tốt nhất. Các tổ chức phi chính phủ làm việc cho môi trường và bảo vệ môi trường rừng từ năm 1999. Một nhóm các nhà xanh tình nguyện có được một mục tiêu của Môi trường xanh là người sáng lập của Môi trường xanh trong thành phố Ở các nước phát triển, chẳng hạn như trên khắp châu Mỹ, các hiệp định được thường được sử dụng để khắc phục mức độ quan trọng của không tuân thủ các quy định bắt buộc. Các thách thức mà tồn tại với các thỏa thuận này nằm trong việc thiết lập cơ sở dữ liệu, các mục tiêu, theo dõi và báo cáo. Do những khó khăn vốn có trong việc đánh giá hiệu quả, sử dụng thường hỏi và thực tế, toàn bộ môi trường có thể cũng bị ảnh hưởng xấu đến kết quả là. Ưu điểm chính của việc sử dụng chúng ở các nước đang phát triển là việc sử dụng của họ giúp xây dựng năng lực quản lý môi trường.
Các hệ sinh thái tiếp cận: Biện pháp bảo vệ môi trường cho một hệ sinh thái tiếp cận để quản lý tài nguyên và bảo vệ môi trường nhằm mục đích xem xét các mối quan hệ phức tạp của toàn bộ hệ sinh thái trong việc ra quyết định chứ không phải chỉ đơn giản là đáp ứng với các vấn đề và thách thức cụ thể. Lý tưởng nhất là các quá trình ra quyết định theo một cách tiếp cận như vậy sẽ là một cách tiếp cận hợp tác để lập kế hoạch và ra quyết định có liên quan đến một phạm vi rộng của các bên liên quan trên tất cả các cơ quan chính phủ có liên quan, cũng như các đại diện của ngành công nghiệp, các nhóm môi trường và cộng đồng. Cách tiếp cận này lý tưởng hỗ trợ trao đổi thông tin tốt hơn, phát triển các chiến lược xung đột có độ phân giải và cải thiện bảo tồn khu vực.


Biện pháp bảo vệ môi trường quốc tế: Nhiều nguồn tài nguyên của trái đất là đặc biệt dễ bị tổn thương bởi vì họ bị ảnh hưởng bởi những tác động của con người trên nhiều quốc gia. Như một kết quả của việc này, nhiều nỗ lực được thực hiện bởi các quốc gia phát triển các thỏa thuận được ký kết bởi nhiều chính phủ để ngăn chặn thiệt hại hoặc quản lý các tác động của các hoạt động của con người đối với tài nguyên thiên nhiên. Điều này có thể bao gồm các thỏa thuận mà ảnh hưởng đến các yếu tố như khí hậu, đại dương, sông và ô nhiễm không khí. Những thoả thuận môi trường quốc tế đôi khi có tính ràng buộc về mặt pháp lý các văn bản có ý nghĩa pháp lý khi họ không tuân theo và, vào những thời điểm khác, là những thỏa thuận hơn về nguyên tắc hay là để sử dụng như quy tắc ứng xử. Các thỏa thuận này có một lịch sử lâu dài với một số thỏa thuận đa quốc gia đang ở vị trí từ sớm nhất là năm 1920 ở châu Âu, châu Mỹ và châu Phi  Một số thỏa thuận đa quốc gia nổi tiếng nhất bao gồm.:
Thảo luận về biện pháp bảo vệ môi trường thường tập trung vào vai trò của chính phủ, pháp luật và thực thi pháp luật. Tuy nhiên, theo nghĩa rộng nhất của nó, bảo vệ môi trường có thể được xem là trách nhiệm của mọi người dân và không chỉ đơn giản là của chính phủ. Quyết định rằng tác động đến môi trường lý tưởng sẽ bao gồm một phạm vi rộng của các bên liên quan bao gồm cả ngành công nghiệp, các nhóm bản địa, nhóm môi trường và đại diện cộng đồng. Dần dần, các quá trình ra quyết định về môi trường đang phát triển để phản ánh cơ sở rộng lớn này của các bên liên quan và đang trở nên hợp tác nhiều hơn ở nhiều nước.


Nhiều hiến pháp thừa nhận các quyền cơ bản để đưa ra biện pháp bảo vệ môi trường và nhiều điều ước quốc tế thừa nhận quyền được sống trong một môi trường lành mạnh. Ngoài ra, nhiều quốc gia có tổ chức và các cơ quan dành cho việc bảo vệ môi trường. Có những tổ chức bảo vệ môi trường quốc tế, chẳng hạn như Chương trình Môi trường Liên Hợp Quốc. Mặc dù bảo vệ môi trường không chỉ đơn giản là trách nhiệm của các cơ quan chính phủ, hầu hết mọi người xem các cơ quan như là quan trọng hàng đầu trong việc thiết lập và duy trì các tiêu chuẩn cơ bản đưa ra biện pháp bảo vệ môi trường và cả những người tương tác với nó.

Liên hệ tư vấn:

CÔNG TY CP TV ĐẦU TƯ VÀ THIẾT KẾ XÂY DỰNG MINH PHƯƠNG

Địa chỉ: Số 28 B Mai Thị Lựu, Phường Đa Kao, Q 1, TPHCM

Chi nhánh: 2.14 Chung cư B1,số 2 Trường Sa, P 17, Q Bình Thạnh, TPHCM

ĐT: (028) 35146426 - (028) 22142126  – Fax: (028) 39118579 - Hotline 090 3649782

Website: www.khoanngam.com;  www.lapduan.info;

Email: nguyenthanhmp156@gmail.comthanhnv93@yahoo.com.vn

minhphuong corp

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha