Các biện pháp bảo vệ môi trường nước và hệ sinh thái nông nghiệp

Bảo vệ nguồn nước tái tạo nội bộ đây là dòng chảy trung bình hàng năm của sông và nước ngầm được tạo ra từ sự kết tủa nội sinh để đảm bảo cho hệ sinh thái nông nghiệp phát triển.

Ngày đăng: 01-09-2016

933 lượt xem

Chỉ số phát triển tài nguyên nước bảo vệ môi trường nước và hệ sinh thái nông nghiệp
Bảo vệ nguồn nước tái tạo nội bộ. Đây là dòng chảy trung bình hàng năm của sông và nước ngầm được tạo ra từ sự kết tủa nội sinh, sau khi đảm bảo rằng không có đếm kép. Nó đại diện cho số tiền tối đa của nguồn nước sản xuất trong ranh giới của một quốc gia. Giá trị này được thể hiện như là một trung bình trên một cơ sở hàng năm, là bất biến theo thời gian (ngoại trừ trong trường hợp của biến đổi khí hậu đã chứng minh). Các chỉ số có thể được thể hiện trong ba đơn vị khác nhau: trong điều kiện tuyệt đối (km³ / năm), trong mm / năm (nó là thước đo độ ẩm của đất nước), và như là một chức năng của dân (m³ / người mỗi năm).
Bảo vệ nguồn nước tái tạo toàn cầu. Đây là tổng hợp của nguồn nước tái tạo nội bộ và lưu lượng đến nguồn gốc nước ngoài. Không giống như các nguồn lực nội bộ, giá trị này có thể thay đổi theo thời gian, nếu phát triển thượng nguồn làm giảm lượng nước có sẵn tại cửa khẩu. Điều ước quốc tế đảm bảo một dòng chảy cụ thể để được bảo lưu từ thượng nguồn đến các nước hạ nguồn có thể được đưa vào tài khoản trong tính toán tài nguyên nước toàn cầu ở cả hai nước. Tỷ lệ phụ thuộc. Đây là tỷ lệ của các nguồn nước tái tạo toàn cầu có nguồn gốc bên ngoài đất nước, thể hiện bằng tỷ lệ phần trăm. Nó là một biểu hiện của mức độ mà các nguồn tài nguyên nước của một quốc gia phụ thuộc vào các nước láng giềng.
Sử dụng nguồn nước theo quan điểm của những hạn chế nêu trên, sử dụng nguồn nước tổng thể được tính toán một cách hệ thống trên cơ sở đất nước như một biện pháp sử dụng nước. Ước tính giá trị hoặc mỗi người dùng nước hàng năm cho một thước đo quan trọng của nước trong nền kinh tế của đất nước. Khi thể hiện tỷ lệ phần trăm của tài nguyên nước, nó cho thấy mức độ áp lực về tài nguyên nước. Một ước tính sơ cho thấy rằng nếu sử dụng nước vượt quá một phần tư nguồn nước tái tạo toàn cầu của một nước, nước có thể được coi là một yếu tố hạn chế để phát triển và tương hỗ lẫn nhau, áp lực về tài nguyên nước có thể ảnh hưởng đến tất cả các lĩnh vực, từ nông nghiệp đến môi trường và thủy sản.
hệ sinh thái nông nghiệp cây trồng mọc ở đâu và làm thế nào nó được trồng là một vấn đề của sự lựa chọn. Hai trong số nhiều thực hành tốt sản xuất nông nghiệp bền vững là luân canh cây trồng và đất đai sửa đổi, cả hai đều được thiết kế để đảm bảo rằng cây trồng được trồng có thể thu được các chất dinh dưỡng cần thiết cho sự phát triển khỏe mạnh. cải tạo đất sẽ bao gồm sử dụng phân hữu cơ có sẵn tại địa phương từ trung tâm tái chế cộng đồng. Những trung tâm tái chế cộng đồng giúp sản xuất phân hữu cơ vi sinh cần thiết cho các trang trại hữu cơ trong nước.


Sử dụng tái chế cộng đồng từ chất thải nhà bếp sử dụng tài nguyên thường có sẵn một khu vực địa phương. Các nguồn tài nguyên trong quá khứ đã được ném đi vào các nhà máy xử lý chất thải lớn, bây giờ được sử dụng để sản xuất chi phí thấp phân hữu cơ cho nông nghiệp hữu cơ. thực hành khác bao gồm phát triển một số đa dạng của các loại cây trồng lâu năm trong một lĩnh vực duy nhất, mỗi trong số đó sẽ tăng trong mùa riêng biệt để không cạnh tranh với nhau cho tài nguyên thiên nhiên. Hệ thống này sẽ dẫn đến tăng sức đề kháng với bệnh tật và giảm tác dụng xói mòn và mất chất dinh dưỡng trong đất. Nitơ định hình từ các loại đậu, ví dụ, sử dụng kết hợp với các nhà máy dựa trên nitrat từ đất để phát triển, giúp cho đất được tái sử dụng hàng năm. Cây họ đậu sẽ phát triển cho một mùa giải và bổ sung đất với amoni và nitrat, và mùa giải tới nhà máy khác có thể được gieo và trồng trong lĩnh vực này để chuẩn bị cho thu hoạch.
hệ sinh thái nông nghiệp đối với độc canh, một phương pháp đang phát triển chỉ một vụ tại một thời điểm trong một lĩnh vực nhất định, là một thực tế rất phổ biến, nhưng có những câu hỏi về tính bền vững của nó, đặc biệt là nếu các cây trồng cùng được trồng mỗi năm. Ngày nay nó được thực hiện để có được xung quanh vấn đề này thành phố địa phương và các trang trại có thể làm việc với nhau để sản xuất phân hữu cơ cần thiết cho nông dân xung quanh. Điều này kết hợp với phát triển một hỗn hợp các loại cây trồng (ghép) đôi khi làm giảm các vấn đề bệnh tật hoặc sâu bệnh, nhưng nuôi ghép có hiếm khi, nếu bao giờ hết, được so sánh với việc thực hành rộng rãi hơn trong việc trồng các loại cây trồng khác nhau trong những năm kế tiếp (luân canh) với cùng một tổng thể đa dạng cây trồng. hệ thống bao gồm nhiều loại cây trồng (nuôi ghép và / hoặc xoay) cũng có thể bổ sung đạm (nếu đậu được bao gồm) và cũng có thể sử dụng các tài nguyên như ánh sáng mặt trời, nước, hoặc các chất dinh dưỡng hiệu quả hơn.
Thay thế một hệ sinh thái tự nhiên với một vài giống cây trồng được lựa chọn đặc biệt làm giảm sự đa dạng di truyền được tìm thấy trong động vật hoang dã và làm cho các vi khuẩn nhạy cảm với bệnh phổ biến. Trong thực tế, không có phương pháp duy nhất để sản xuất nông nghiệp bền vững, như các mục tiêu và phương pháp chính xác phải được thích nghi với từng trường hợp. Có thể có một số kỹ thuật canh tác vốn đã mâu thuẫn với khái niệm về tính bền vững, nhưng có sự hiểu lầm phổ biến rộng rãi về tác dụng của một số thực hành. Ngày nay, sự phát triển của thị trường nông dân địa phương cung cấp cho các trang trại nhỏ khả năng bán các sản phẩm mà họ đã phát triển trở lại thành phố mà họ đã ủ tái chế từ. Bằng cách sử dụng tái chế địa phương này sẽ giúp di chuyển người dân ra khỏi các kỹ thuật canh tác bằng đốt nương rẫy đó là những tính năng đặc trưng của nương rẫy thường được trích dẫn là vốn đã tàn phá, nhưng giảm phát và đốt canh tác đã được thực hành trong ít nhất 6000 năm; phá rừng nghiêm trọng đã không bắt đầu cho đến những năm 1970, phần lớn là kết quả của các chương trình và chính sách của chính phủ. Ngoài ra còn có rất nhiều cách để thực hành chăn nuôi bền vững. Một số trong những công cụ quan trọng để chăn thả quản lý bao gồm hàng rào ra khỏi khu vực chăn thả vào các khu vực nhỏ hơn được gọi là bãi cỏ, làm giảm mật độ chứng khoán, và di chuyển giữa bãi cỏ thường xuyên.

XEM TIN TIẾP THEO

Liên hệ tư vấn:

CÔNG TY CP TV ĐẦU TƯ VÀ THIẾT KẾ XÂY DỰNG MINH PHƯƠNG

Địa chỉ: Số 28 B Mai Thị Lựu, Phường Đa Kao, Q 1, TPHCM

Chi nhánh: 2.14 Chung cư B1,số 2 Trường Sa, P 17, Q Bình Thạnh, TPHCM

ĐT: (028) 35146426 - (028) 22142126  – Fax: (028) 39118579 - Hotline 090 3649782

Website: www.khoanngam.com;  www.lapduan.info;

Email: nguyenthanhmp156@gmail.comthanhnv93@yahoo.com.vn

minhphuong corp

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha