BIỆN PHÁP BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG TRONG VIỆC TÁI CHẾ GIẤY

Biện pháp bảo vệ môi trường trong việc sản xuất giấy từ sợi tái chế tiêu thụ ít năng lượng; bảo tồn các nguồn tài nguyên thiên nhiên tức là gỗ và giảm ô nhiễm môi trường

Ngày đăng: 21-07-2016

4,064 lượt xem

BIỆN PHÁP BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG TRONG VIỆC TÁI CHẾ GIẤY
Sản xuất giấy (cũng như các ngành nghề khác của ngành công nghiệp) có tác động rất lớn đối với môi trường. Việc sử dụng và chế biến nguyên liệu có nhiều tác động tiêu cực đến môi trường. Ở mặt khác có những công nghệ mà có thể kiểm duyệt các tác động tiêu cực đến môi trường và mang hiệu quả kinh tế tích cực. Một trong những quá trình này là biện pháp bảo vệ môi trường trong việc tái chế, đó không chỉ là việc sử dụng tiếp theo của các chất thải. Lợi ích chính của việc tái chế là giảm thiểu tải trọng chất thải ra môi trường. Các nguồn tài nguyên thiên nhiên đi vào quá trình sản xuất, trong quá trình sản xuất các hợp chất lượng gây hại rò rỉ ra môi trường.
biện pháp bảo vệ môi trường trong việc sản xuất giấy từ sợi tái chế tiêu thụ ít năng lượng; bảo tồn các nguồn tài nguyên thiên nhiên tức là gỗ và giảm ô nhiễm môi trường. Cuộc xung đột giữa tối ưu hóa kinh tế và bảo vệ môi trường đã nhận được sự chú ý rộng rãi trong các chương trình nghiên cứu gần đây cho quy hoạch hệ thống quản lý chất thải. Điều này cũng đã dẫn đến một loạt các mục tiêu quản lý chất thải mới trong quy hoạch hệ thống hậu cần đảo ngược.
Năm 2005, tổng sản xuất giấy ở châu Âu là 99.300.000 tấn, tạo ra 11 triệu tấn chất thải, chiếm khoảng 11% so với tổng sản lượng giấy. Việc sản xuất giấy tái chế, trong cùng thời kỳ, là 47,3 triệu tấn tạo ra 7,7 triệu tấn chất thải rắn (khoảng 70% tổng số sinh ra chất thải trong sản xuất giấy) đại diện cho 16% tổng số sản xuất từ nguyên liệu này (CEPI 2006). Việc tiêu thụ giấy phục hồi đã được tăng trưởng liên tục trong suốt thập kỷ qua. Theo Liên đoàn công nghiệp Giấy Châu Âu (CEPI). Sự phát triển này đã được thúc đẩy bởi những tiến bộ công nghệ và khả năng cạnh tranh - ở cả hai nhà sản xuất và người tiêu dùng kết hợp - và điều đó đã ảnh hưởng đến nhu cầu về giấy thu hồi. Các ngành công nghiệp giấy châu Âu phải chịu đựng một năm rất khó khăn trong năm 2009 trong đó ngành công nghiệp gặp phải nhiều thời gian suy sụp và đóng cửa với tư cách là một kết quả của nền kinh tế toàn cầu suy yếu. sử dụng giấy thu hồi tại châu Âu giảm trong năm 2009, nhưng xuất khẩu giấy thu hồi cho các nước bên ngoài CEPI tiếp tục tăng, đặc biệt là các thị trường châu Á (96,3%). Tuy nhiên, tỷ lệ tái chế hiện như là "khối lượng của việc tái chế giấy / khối lượng tiêu thụ giấy" dẫn đến một tỷ lệ tái chế kỷ lục 72,2% sau khi đã đạt 66,7% so với năm trước CEPI Thống kê năm 2010).

 

biện pháp bảo vệ môi trường trong việc tái chế không phải là một công nghệ mới. Nó đã trở thành một đề xuất thương mại từ Matthias Koops thành lập nhà máy Neckinger, vào năm 1826, trong đó sản xuất giấy trắng từ giấy phế liệu in. Tuy nhiên, có rất ít các nghiên cứu về tác động của việc tái chế trên trang thuộc tính cho đến năm 1960. Từ đó cho đến cuối những năm 1970, một số lượng đáng kể các công việc đã được thực hiện để xác định ảnh hưởng của tái chế về tính bột giấy và nguyên nhân của những hiệu ứng (Nazhad 2005; Nazhad & Paszner1994). Vào cuối những năm 1980 và đầu năm 1990, vấn đề tái chế đã trở nên hùng mạnh hơn trước do chi phí cao của các bãi chôn lấp ở các nước phát triển và một sự tiến hóa trong nhận thức của con người. Những phát hiện của đầu những năm 70 về tác dụng tái chế có kể từ khi được xác nhận, mặc dù nỗ lực để theo dõi các nguyên nhân gây ra các ảnh hưởng này vẫn không được giải quyết.
biện pháp bảo vệ môi trường trong tái chế giấy đang ngày càng quan trọng đối với sự phát triển bền vững của ngành công nghiệp giấy như một cách thân thiện với môi trường. Do đó, các nghiên cứu liên quan đến tái chế giấy đang ngày càng quan trọng đối với nhu cầu của các ngành công nghiệp. Mặc dù có được một số nghiên cứu xác định được hiệu quả của việc tái chế vào tính chất của sợi bột giấy gỗ mềm. Tuy nhiên, nó có khả năng là sợi bột giấy gỗ cứng hiếm khi được sử dụng trong các nghiên cứu hoạt động tái chế. Những thay đổi trong một số đặc tính hình thái của sợi bột giấy gỗ cứng, chẳng hạn như curl, xoắn, và chiều dài của sợi, do tác dụng tái chế cũng chưa được xác định đáng kể. Đây có lẽ là bởi vì hầu hết các nghiên cứu đã được tiến hành ở các nước nơi mà sợi bột giấy gỗ mềm là thương mại rộng rãi. Vì vậy, nó là mục đích của nghiên cứu hiện tại là điều quan trọng xác định hiệu quả của việc tái chế trên một số tính chất quan trọng của sợi bột giấy gỗ mềm.
Với tốc độ sử dụng hiện tại, sử dụng sợi tái chế trong các lớp hàng hóa như giấy in báo và giấy bao bì đã không gây ra sự suy giảm đáng kể về chất lượng sản phẩm và hiệu suất. Sự gia tăng dự kiến về tỷ lệ thu hồi các sản phẩm giấy dùng sẽ đòi hỏi một sự gia tăng mức tiêu thụ đáng kể của sợi tái chế trong các lớp chất lượng cao như giấy văn phòng, giấy tờ tạp chí. Để thúc đẩy sử dụng mở rộng của giấy thu hồi, hiểu rõ bản chất cơ bản của sợi tái chế là cần thiết.
Để thay đổi nhận dạng trong tính chất xơ, nhiều nghiên cứu tái chế đã xảy ra tại phòng thí nghiệm. Thực ra lặp đi lặp lại tất cả các giai đoạn tái chế chuỗi là khó khăn đặc biệt là khi in ấn . Một số cái nhìn sâu sắc vào những thay đổi trong cấu trúc sợi, và khả năng liên kết là có thể từ điều tra sử dụng thủ tục tái chế khác nhau, phương pháp thử, và cung cấp.
Các nguyên liệu chính để sản xuất giấy là bột sợi có được bởi một quá trình hóa học phức tạp từ các nguyên liệu tự nhiên, chủ yếu từ gỗ. Sản xuất sợi là quan sát quá trình sản xuất có sử dụng rất nhiều các vấn đề hóa học mà là vấn đề từ việc bảo vệ môi trường. Việc thay thế phù hợp là có được của các sợi bột giấy từ giấy đã được thực hiện. Quá trình này là ít đòi hỏi về sử dụng năng lượng và hóa chất. Việc tái chế giấy, đơn giản, có nghĩa là lặp đi lặp lại, nghiền và sấy khô, khi có thay đổi các tính chất cơ học của chúng, các tính chất hóa học của các loại sợi, mức độ polyme hóa của các thành phần polysaccharidic bột giấy, chủ yếu là cellulose, cấu trúc siêu phân tử của họ, cấu trúc hình thái của sợi, phạm vi. Nguyên nhân của sự thay đổi nói trên là các sợi lão hóa tại giấy tái chế và sản xuất, chủ yếu là quá trình sấy.
biện pháp bảo vệ môi trường trong tái chế giấy tiết kiệm nguyên liệu gỗ tự nhiên, làm giảm chi phí hoạt động và vốn cho đơn vị giấy, giảm tiêu thụ nước và cuối cùng nhưng không kém phần chế biến giấy này đưa đến sự bảo vệ môi trường (ví dụ như 1 tấn giấy phế liệu có thể thay thế 2,5 m3 gỗ ).
Một vấn đề quan trọng trong việc tái chế giấy là tác động của việc sử dụng năng lượng trong  giấy thải để sản xuất giấy và đòi hỏi năng lượng mà có nguồn gốc từ nhiên liệu hóa thạch như dầu mỏ và than đá. Ngược lại với bột hóa chất xơ, chế biến giấy thải không mang lại và do đó năng lượng nhiệt phải được cung cấp để làm khô giấy. Tuy nhiên, nếu các giấy thải đã được thu hồi cho mục đích năng lượng cần thiết  được giảm và mức giảm này sẽ có tác động tích cực vào sự cân bằng cacbon điôxít và hiệu ứng nhà kính. Hơn nữa, sản xuất bột giấy dựa sợi đòi hỏi tiêu thụ gỗ và gây ra lượng khí thải của máy. Đối với việc sử dụng giấy tốt hơn, một mô hình tương tác và một biện pháp môi trường của việc tái chế giấy vụn được phát triển.
biện pháp bảo vệ môi trường trong việc tái chế là một điều cần thiết của nền văn minh này. Việc sản xuất giấy là từ đầu của nó có liên quan với việc tái chế, vì giấy chủ yếu được sản xuất từ thiện nhiên 100% . Người ta ngày càng có xu hướng sử dụng giấy tái chế từ các tiêu chuẩn châu Âu và thế giới. Ngành công nghiệp sản xuất giấy châu Âu hiện nay là dựa trên việc tái chế.


Hiện nay, biện pháp bảo vệ môi trường trong việc tái chế được hiểu theo nghĩa rộng hơn so với các vật liệu tái chế, trong đó có một tầm quan trọng lớn của việc tái chế giấy. Nó cho phép sử dụng các khả năng thay thế của việc sử dụng giấy trong ngành công nghiệp xây dựng, tại cải tạo đất, nó là sản xuất nông nghiệp, trong ngành công nghiệp năng lượng.
 

Liên hệ tư vấn:

CÔNG TY CP TV ĐẦU TƯ VÀ THIẾT KẾ XÂY DỰNG MINH PHƯƠNG

Địa chỉ: Số 28 B Mai Thị Lựu, Phường Đa Kao, Q 1, TPHCM

Chi nhánh: 2.14 Chung cư B1,số 2 Trường Sa, P 17, Q Bình Thạnh, TPHCM

ĐT: (028) 35146426 - (028) 22142126  – Fax: (028) 39118579 - Hotline 090 3649782

Website: www.khoanngam.com;  www.lapduan.info;

Email: nguyenthanhmp156@gmail.comthanhnv93@yahoo.com.vn

minhphuong corp

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha