ĐĂNG KÝ SỔ CHỦ NGUỒN THẢI CHẤT THẢI NGUY HẠI TỪ BỆNH VIỆN

Đăng ký quản lý nguồn thải chất thải nguy hại là phải phân biệt là bản chất của quản lý chất thải và nên được thực hiện tại nguồn của thế hệ các ví dụ chất thải sinh học y tế tất cả các dịch vụ chăm sóc bệnh nhân khu vực hoạt động của bệnh viện,

Ngày đăng: 26-07-2016

2,843 lượt xem

ĐĂNG KÝ SỔ CHỦ NGUỒN THẢI CHẤT THẢI NGUY HẠI TỪ BỆNH VIỆN
Xử lý chất thải bệnh viện cần thiết phải đăng ký sổ chủ nguồn thải chất thải nguy hại
Một mối nguy Môi trường và Quản lý: Bệnh viện là một nơi toàn năng, một nơi để phục vụ bệnh nhân. Kể từ khi bắt đầu, các bệnh viện được biết đến với việc điều trị của người bệnh nhưng chúng tôi không biết về tác hại của rác và rác rưởi được tạo ra bởi chúng tới con người và môi trường. Chất thải bệnh viện là một mối nguy hiểm sức khỏe tiềm năng để các nhân viên y tế, công cộng và hệ động thực vật của khu vực. Bệnh viện có được nhiễm trùng, truyền máu truyền bệnh, tỷ lệ tăng của viêm gan B, HIV, tăng dẫn đất và nước ô nhiễm để tăng khả năng đánh bắt nhiều bệnh. Ô nhiễm không khí do khí thải của các loại khí độc hại bằng lò đốt như Furan, Dioxin, Hydrochloric acid, …Vấn đề này đã trở thành một mối đe dọa nghiêm trọng đối với sức khỏe cộng đồng.
Một bệnh viện hiện đại là một hệ thống phức tạp đa ngành trong đó tiêu thụ hàng ngàn mặt hàng để cung cấp các dịch vụ chăm sóc y tế và là một phần của môi trường vật lý. Tất cả những sản phẩm tiêu thụ trong bệnh viện để lại một số thức ăn thừa không sử dụng được nghĩa là chất thải bệnh viện.
Chất thải bệnh viện là gì? Cần phải đăng ký sổ chủ nguồn thải chất thải nguy hại ?
Chất thải bệnh viện đề cập đến tất cả các chất thải phát sinh, loại bỏ và không có ý định để sử dụng tiếp trong bệnh viện vì vậy đăng ký sổ chủ nguồn thải chất thải nguy hại là cần thiết.
Phân loại chất thải bệnh viện
(1) Chất thải chung: Chủ yếu gồm các chất thải loại trong nước hoặc giữ nhà. Nó là không nguy hại cho con người, ví dụ chất thải nhà bếp, vật liệu bao bì, giấy, giấy gói, nhựa.
(2) Chất thải bệnh lý: Bao gồm các mô, cơ quan, bộ phận cơ thể, bào thai của con người, máu và dịch cơ thể. Nó là chất thải nguy hại.
(3) Chất thải lây nhiễm: Các chất thải có chứa các mầm bệnh trong nồng độ đủ hoặc số lượng mà có thể gây ra bệnh. Đây là ví dụ độc hại của các tác nhân gây bệnh từ các phòng thí nghiệm, chất thải từ phẫu thuật, chất thải có nguồn gốc từ các bệnh nhân nhiễm.
(4) Chất thải sắc nhọn: Vật liệu chất thải này có thể làm cho người ấy xử lý nó, một vết cắt hoặc đâm thủng da ví dụ kim tiêm, mảnh thủy tinh vỡ, cưa, đinh, lưỡi dao, dao mổ.
(5) Chất thải dược phẩm: Điều này bao gồm các sản phẩm dược phẩm, thuốc, hóa chất và đã được trả lại từ các phường, đã được đổ, là lỗi thời, hoặc bị ô nhiễm.
(6) Chất thải hóa học: Điều này bao gồm việc loại bỏ chất rắn, chất lỏng và chất khí ví dụ làm sạch, nhà giữ, và khử trùng sản phẩm.
(7) Chất thải phóng xạ: Nó bao gồm rắn, lỏng và khí thải bị ô nhiễm với radionucleides tạo ra từ trong ống nghiệm phân tích các mô cơ thể và chất lỏng, trong cơ thể sống cơ thể hình ảnh nội tạng và nội địa hóa khối u và điều trị các thủ tục.
Bất kỳ chất thải rắn, chất lỏng và chất lỏng hoặc chất lỏng và bất kỳ sản phẩm trung gian, được tạo ra trong quá trình chẩn đoán, điều trị hoặc tiêm chủng của con người hoặc động vật, trong nghiên cứu liên quan kèm, hoặc trong sản xuất, thử nghiệm sinh học và các động vật chất thải từ các lò giết mổ hoặc bất kỳ cơ sở tương tự khác. Tất cả rác thải y sinh là nguy hiểm. Tại bệnh viện nó bao gồm 15% tổng lượng chất thải bệnh viện.
Cơ sở quản lý chất thải bệnh viện cần thiết phải đăng ký sổ chủ nguồn thải chất thải nguy hại.
Quản lý chất thải bệnh viện là một phần của vệ sinh bệnh viện và các hoạt động bảo trì. Trong thực tế chỉ có 15% chất thải bệnh viện tức là "chất thải y sinh" là nguy hiểm, không phải là hoàn tất. Nhưng khi chất thải nguy hại không được tách biệt tại nguồn của thế hệ và trộn lẫn với chất thải không độc hại, sau đó 100% chất thải trở nên nguy hiểm. Câu hỏi đặt ra đó là những gì cần thiết hoặc lý do để chi tiêu các nguồn lực rất nhiều về mặt tiền bạc, nhân lực, vật liệu và máy quản lý chất thải bệnh viện? khi nào cần đăng ký sổ chủ nguồn thải chất thải nguy hại ?
Lý do là:
• Chấn thương từ vật sắc nhọn dẫn đến nhiễm trùng để nhân viên bệnh viện và xử lý chất thải.
• Nhiễm trùng bệnh viện ở bệnh nhân từ các hoạt động kiểm soát nhiễm khuẩn thấp và quản lý chất thải kém.
• Nguy cơ của bệnh viện bên ngoài nhiễm cho xử lý chất thải và ăn xác thối và vào thời gian sinh hoạt công cộng nói chung trong vùng lân cận của các bệnh viện.
• Rủi ro liên quan đến hóa chất độc hại, thuốc cho người xử lý chất thải tại tất cả các cấp.
•  "Dùng một lần" được đóng gói lại và bán ra bởi các yếu tố vô đạo đức mà không hề được rửa sạch.
• Thuốc đó đã được xử lý, được đóng gói lại và bán cho người mua không nghi ngờ.
• Nguy cơ khí, nước và ô nhiễm đất trực tiếp do chất thải, hoặc do khí thải đốt khiếm khuyết và tro.

XEM TIẾP THEO

 

Liên hệ tư vấn:

CÔNG TY CP TV ĐẦU TƯ VÀ THIẾT KẾ XÂY DỰNG MINH PHƯƠNG

Địa chỉ: Số 28 B Mai Thị Lựu, Phường Đa Kao, Q 1, TPHCM

Chi nhánh: 2.14 Chung cư B1,số 2 Trường Sa, P 17, Q Bình Thạnh, TPHCM

ĐT: (028) 35146426 - (028) 22142126  – Fax: (028) 39118579 - Hotline 090 3649782

Website: www.khoanngam.com;  www.lapduan.info;

Email: nguyenthanhmp156@gmail.comthanhnv93@yahoo.com.vn

minhphuong corp

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha