PHƯƠNG PHÁP QUẢN LÝ NGUỒN THẢI CHẤT THẢI NGUY HẠI

Quản lý nguồn thải chất thải nguy hại là phải phân biệt là bản chất của quản lý chất thải và nên được thực hiện tại nguồn của thế hệ các ví dụ chất thải sinh học y tế tất cả các dịch vụ chăm sóc bệnh nhân khu vực hoạt động,

Ngày đăng: 26-07-2016

2,468 lượt xem

PHƯƠNG PHÁP QUẢN LÝ NGUỒN THẢI CHẤT THẢI NGUY HẠI
Phương pháp tiếp cận quản lý chất thải bệnh viện là quản lý nguồn thải chất thải nguy hại
1. Tách riêng chất thải
quản lý nguồn thải chất thải nguy hại là phải phân biệt là bản chất của quản lý chất thải và nên được thực hiện tại nguồn của thế hệ các ví dụ chất thải sinh học y tế tất cả các dịch vụ chăm sóc bệnh nhân khu vực hoạt động, khu vực dịch vụ chẩn đoán, nhà hát hoạt động, phòng lao động, phòng điều trị, vv Trách nhiệm của sự phân biệt nên được với các máy phát điện của chất thải y sinh nghĩa là các bác sĩ, y tá, kỹ thuật viên vv (cán bộ y tế). Các chất thải y sinh học nên được tách biệt theo loại đề cập trong các quy tắc.
2. Phân loại của chất thải sinh học y tế
quản lý nguồn thải chất thải nguy hại từ khâu thu gom chất thải sinh học y tế nên được thực hiện theo chất thải sinh học y tế (Quản lý và xử lý) Quy tắc này. Ở nhiệt độ phòng bình thường các rác thải thu gom không nên được lưu trữ trong hơn 24 giờ.Loại container và mã màu cho thu gom chất thải sinh học y tế.
3. Giao thông vận tải
quản lý nguồn thải chất thải nguy hại trong bệnh viện, các tuyến đường thải phải được chỉ định để tránh việc thông qua các chất thải thông qua các lĩnh vực chăm sóc bệnh nhân. thời gian riêng biệt cần được dành cho vận chuyển chất thải sinh học y tế để giảm thiểu nguy cơ của nó trộn với chất thải nói chung. Cơm hộp đựng bánh, xe đẩy hoặc xe nên được sử dụng để vận chuyển các túi đựng chất thải / nhựa để các trang web lưu trữ / điều trị.
Xe đẩy hoặc xe cần được rửa sạch và khử trùng trong trường hợp có bất kỳ bị đổ. Các thùng bánh nên được thiết kế để các chất thải có thể dễ dàng nạp, vẫn đảm bảo quá trình vận chuyển, không có cạnh sắc và rất dễ dàng để làm sạch và khử trùng. chất thải y sinh học nguy hiểm cần vận chuyển một quãng đường dài nên được giữ trong các thùng chứa và phải có nhãn phù hợp. Việc vận chuyển được thực hiện thông qua các phương tiện nạo kế đặc biệt cho mục đích có được thân kèm theo đầy đủ, lót bên trong bằng thép không gỉ hoặc nhôm để cung cấp bề mặt mịn và không thấm nước mà có thể được làm sạch. Các trình điều khiển ngăn nên được tách ra từ khoang với một vách ngăn. Các khoang cần được cung cấp với các lỗ thông hơi mái để thông gió.
4. Xử lý chất thải bệnh viện
Xử lý chất thải là cần thiết:
• Để khử trùng các chất thải để nó không còn là nguồn lây nhiễm.
• Để giảm khối lượng chất thải.
• Thực chất thải không thể nhận ra vì lý do thẩm mỹ.
• Thực phẩm tái chế không sử dụng được.
• Sâu chôn cất: Các chất thải thuộc loại 1 và 2 chỉ có thể được đối chôn sâu và duy nhất tại thành phố có dân số ít hơn 5 vạn.
• Máy hấp và điều trị vi sóng tiêu chuẩn cho hấp và lò vi ba cũng được đề cập trong các chất thải y sinh (Quản lý và xử lý) với quy năm 1998. Tất cả các thiết bị lắp đặt / chia sẻ nên đáp ứng các thông số kỹ thuật. Các chất thải thuộc loại 3,4,6,7 có thể được điều trị bằng kỹ thuật này. Tiêu chuẩn cho hấp cũng được trình bày.
• Sự nghiền vụn: Các nhựa (chai, bộ, ống tiêm, ống thông vv), vật nhọn (kim tiêm, lưỡi dao, thủy tinh vv) sẽ được băm nhỏ, nhưng chỉ sau khi xử lý hóa học / lò vi ba / hấp. Được sử dụng để xử lý kim tiêm trực tiếp không qua xử lý hóa chất.
• Bãi rác có đảm bảo : Các tro lò đốt, thuốc bị loại bỏ, các chất độc tế bào và chất thải hóa chất rắn nên được điều trị bằng tùy chọn này.
• Thiêu đốt: Các lò đốt phải được lắp đặt và đưa vào hoạt động theo đặc điểm kỹ thuật theo quy định của BMW năm 1998 và giấy chứng nhận. Các chất thải thuộc loại 1,2,3,5,6 có thể được đốt phụ thuộc vào chính sách địa phương của các bệnh viện và khả thi. Các túi nilon được làm bằng nhựa clo không cần phải tiêu huỷ.
5. Các biện pháp an toàn
quản lý nguồn thải chất thải nguy hại từ tất cả các máy phát điện sinh học - chất thải y tế cần áp dụng biện pháp phòng ngừa phổ biến và các biện pháp an toàn thích hợp khi làm các hoạt động điều trị và chẩn đoán và cũng trong khi xử lý các chất thải sinh học y tế.
Cần đảm bảo rằng:
• Điều khiển, thu gom và xử lý khác đều nhận thức được bản chất và nguy cơ của chất thải.
• Văn bản hướng dẫn, cung cấp liên quan đến các thủ tục được áp dụng trong trường hợp bị đổ / tai nạn.
• Người lao động được bảo vệ bởi tiêm phòng uốn ván và viêm gan B.
6. Các biện pháp giảm thiểu chất thải
Càng nhiều càng tốt, mua các mặt hàng có thể tái sử dụng bằng thủy tinh và kim loại nên được khuyến khích. Chọn các mặt hàng nhựa PVC. Áp dụng thủ tục và chính sách quản lý thích hợp của chất thải phát sinh, để giảm lượng chất thải được xử lý. Thiết lập chính sách tái chế hiệu quả và âm thanh để tái chế nhựa và giữ liên lạc với ủy quyền sản xuất.
Tác động của chất thải rắn
Hiện đại hóa và tiến bộ đã có phần bất lợi và là một trong những khía cạnh quan tâm chính là sự ô nhiễm nó đang gây ra cho đất - có thể là đất, không khí và nước. Với sự gia tăng trong dân số toàn cầu và sự gia tăng nhu cầu lương thực và nhu yếu phẩm khác, đã có một sự gia tăng lượng chất thải được tạo ra hàng ngày của mỗi gia đình. chất thải này cuối cùng được ném vào các trung tâm thu gom chất thải, thành phố từ nơi nó được thu thập bởi các thành phố khu vực phải được tiếp tục ném vào bãi rác và bãi. Tuy nhiên, hoặc là do khủng hoảng tài nguyên hoặc cơ sở hạ tầng không hiệu quả, không phải tất cả các chất thải này được thu thập và vận chuyển đến các dumpsites thức. Nếu ở giai đoạn này việc quản lý và xử lý là không đúng thực hiện, nó có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và các vấn đề môi trường xung quanh.
Xử lý chất thải không được quản lý đúng cách, đặc biệt là chất thải và chất thải lỏng và rắn khác từ các hộ gia đình và cộng đồng, là một mối nguy hiểm sức khỏe nghiêm trọng và dẫn đến sự lây lan của các bệnh truyền nhiễm. Bình thường, nó là chất thải ướt phân hủy và giải phóng một mùi hôi. Điều này dẫn đến tình trạng mất vệ sinh và từ đó tới sự gia tăng các vấn đề sức khỏe. Sự bùng phát bệnh dịch hạch. Chất thải nhựa là một nguyên nhân khác cho sức khỏe.
Các nhóm có nguy cơ từ việc xử lý không khoa học của chất thải rắn bao gồm - dân số ở những nơi không có phương pháp xử lý chất thải phù hợp, đặc biệt là trẻ em trước tuổi đến trường; người lao động chất thải; và người lao động trong các cơ sở sản xuất vật liệu độc hại và lây nhiễm. nhóm có nguy cơ cao khác bao gồm dân số sống gần một bãi chứa chất thải và những người, mà nguồn nước đã bị ô nhiễm hoặc do chất thải đổ hoặc rò rỉ từ các bãi chôn lấp. chất thải rắn được thu gom cũng làm tăng nguy cơ tổn thương và nhiễm trùng.
Đặc biệt, chất thải sinh hoạt hữu cơ đặt ra một mối đe dọa nghiêm trọng, kể từ khi họ lên men, tạo điều kiện thuận lợi cho sự tồn tại và phát triển của các tác nhân gây bệnh của vi khuẩn. Trực tiếp xử lý chất thải rắn có thể dẫn đến nhiều loại bệnh truyền nhiễm và mãn tính với các nhân viên chất thải và hái rag là dễ bị tổn thương nhất.
Tiếp xúc với chất thải nguy hại có thể ảnh hưởng đến sức khỏe con người, trẻ em dễ bị tổn thương hơn đối với các chất gây ô nhiễm. Trong thực tế, tiếp xúc trực tiếp có thể dẫn đến các bệnh qua tiếp xúc với hóa chất như việc phát hành các chất thải hóa chất ra môi trường dẫn đến ngộ độc hoá chất. Nhiều nghiên cứu đã được thực hiện ở các bộ phận khác nhau của thế giới để thiết lập kết nối giữa sức khỏe và chất thải nguy hại.

Chất thải từ nông nghiệp và các ngành công nghiệp cũng có thể gây ra nguy cơ sức khỏe nghiêm trọng. Khác hơn này, đồng xử lý chất thải công nghiệp nguy hại với chất thải sinh hoạt có thể phơi bày mọi người hóa chất nguy hiểm và phóng xạ. chất thải rắn được thu gom cũng có thể gây cản trở dòng chảy nước mưa, dẫn đến sự hình thành của các cơ quan nước tù đọng, trở thành nơi sinh sản của bệnh. Xử lý chất thải đổ gần nguồn nước cũng gây ô nhiễm của cơ thể nước hoặc các nguồn nước ngầm. Trực tiếp đổ chất thải chưa được xử lý ở các sông, biển, hồ kết quả trong sự tích tụ các chất độc hại trong chuỗi thức ăn qua thực vật và động vật ăn nó. quản lý nguồn thải chất thải nguy hại từ Xử lý bệnh viện và chất thải y tế khác đòi hỏi phải chú ý đặc biệt vì chúng có thể tạo ra mối nguy hiểm sức khỏe lớn. Chất thải này được tạo ra từ các bệnh viện, trung tâm chăm sóc sức khỏe, phòng thí nghiệm y tế, và các trung tâm nghiên cứu như kim tiêm vứt bỏ ống tiêm, băng, gạc, thạch cao, và các loại chất thải lây nhiễm thường được xử lý với chất thải không nhiễm trùng thường xuyên. quản lý nguồn thải chất thải nguy hại trong Xử lý chất thải và xử lý các trang web cũng có thể tạo ra mối nguy hiểm sức khỏe cho khu phố. nhà máy đốt rác không đúng hoạt động gây ô nhiễm không khí và không đúng cách quản lý và bãi chôn lấp được thiết kế thu hút tất cả các loại côn trùng và động vật gặm nhấm lây lan bệnh. Lý tưởng nhất là các trang web nên được đặt ở một khoảng cách an toàn từ tất cả các khu định cư của con người. các bãi chôn lấp phải được lót tốt và có tường bao quanh để đảm bảo rằng không có rò rỉ vào nguồn nước ngầm gần đó. quản lý nguồn thải chất thải nguy hại Tái chế quá mang những nguy cơ sức khỏe nếu biện pháp phòng ngừa thích hợp không được thực hiện. Người lao động làm việc với các chất thải có chứa hóa chất và kim loại có thể gặp nhiễm độc. Xử lý chất thải y tế đòi hỏi sự chú ý đặc biệt vì nó có thể tạo ra nguy cơ sức khỏe lớn, chẳng hạn như viêm gan B và C, thông qua vết thương do kim tiêm vứt bỏ. và những người khác đang tham gia nhặt rác trong chất thải bãi cho các mục có thể được tái chế, có thể phải chịu thương tích và tiếp xúc trực tiếp với các mặt hàng truyền nhiễm.
 

XEM TIẾP THEO

Liên hệ tư vấn:

CÔNG TY CP TV ĐẦU TƯ VÀ THIẾT KẾ XÂY DỰNG MINH PHƯƠNG

Địa chỉ: Số 28 B Mai Thị Lựu, Phường Đa Kao, Q 1, TPHCM

Chi nhánh: 2.14 Chung cư B1,số 2 Trường Sa, P 17, Q Bình Thạnh, TPHCM

ĐT: (028) 35146426 - (028) 22142126  – Fax: (028) 39118579 - Hotline 090 3649782

Website: www.khoanngam.com;  www.lapduan.info;

Email: nguyenthanhmp156@gmail.comthanhnv93@yahoo.com.vn

minhphuong corp

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha