XẢ THẢI VÀO NGUỒN NƯỚC MẶT VÀ NƯỚC NGẦM GIẤY PHÉP MÔI TRƯỜNG

Nếu xả nước của bạn là một phần của một trong các hoạt động này, bạn cần phải xin giấy phép xả thải trước khi xả thải ra môi trường.

Ngày đăng: 09-01-2018

1,469 lượt xem

XẢ THẢI VÀO NGUỒN NƯỚC MẶT VÀ NƯỚC NGẦM GIẤY PHÉP MÔI TRƯỜNG

Bạn có thể cần một giấy phép môi trường nếu bạn xả thải lỏng hoặc nước thải (độc, vật chất độc hại hoặc gây ô nhiễm, chất thải, hoặc nước thải khác) vào vùng nước bề mặt, ví dụ, sông, suối, cửa sông, hồ, kênh rạch hoặc ven biển vùng biển (còn gọi là hoạt động xả nước) lên hoặc xuống mặt đất, ví dụ, xả nước thải xử lý xuống mặt đất thông qua một hệ thống thẩm thấu (được gọi là hoạt động ngầm).

Bạn cần phải áp dụng Luật Môi trường cho phép xả thải. Nếu xả nước của bạn là một phần của một trong các hoạt động này, bạn cần phải xin giấy phép xả thải trước khi xả thải ra môi trường. Trường hợp không có giấy phép thì bạn đang vi phạm pháp luật.

 Tóm lại, giấy phép xả nước thải vào nguồn nước là quá trình phân tích, đánh giá, ảnh hưởng nước thải đến môi trường nước (ở đây chính là nguồn tiếp nhận). Từ đó, có thể đề ra các phương pháp quản lý, giải pháp công nghệ nhằm đảm bảo nước thải trước khi xả vào nguồn tiếp nhận phải đạt quy chuẩn của bộ Tài nguyên Môi trường.

Tuy nhiên trong một số trường hợp bạn không cần phải có giấy phép xin phép xả thải vào nguồn như sau:

· Xả nước không bị ô nhiễm, ví dụ, nước mưa sạch từ mái nhà hoặc các khu vực nhỏ vào bề mặt nước;

· Xả nước không bị ô nhiễm từ đường công cộng và khu vực đỗ xe nhỏ (đã được thông qua thiết bị tách dầu) đến bề mặt nước;

· Xả nước thải sinh hoạt của cá nhân, hộ gia đình;

· Xả nước thải của các cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ với quy mô không vượt quá 5m3/ngày đêm và không chưa hóa chất độc hại hay chất phóng xạ…

Hoạt động xả thải phải đáp ứng các mô tả và quy tắc, nhưng bạn không thể thay đổi các quy tắc và bạn không có quyền khiếu nại cơ quan nhà nước nếu bạn muốn thay đổi các hoạt động của bạn và như vậy sẽ không đáp ứng được các tiêu chí của giấy phép tiêu chuẩn nữa và bạn sẽ phải làm một giấy phép mới thay thế nếu có một sự thay đổi trong môi trường địa phương của bạn sau khi giấy phép của bạn đã được ban hành (ví dụ, một sự thay đổi trong định nghĩa của một khu vực bảo vệ nguồn nước ngầm), bạn cần phải áp dụng để thay đổi giấy phép của bạn.

Do đó, trước khi xin giấy phép cần phải:

· Đọc các điều kiện để đảm bảo bạn có thể cung cấp đầy đủ;

· Đọc các hướng dẫn trong mẫu đơn xin phép xả thải và nguồn;

· Kiểm tra nếu bạn cần một báo cáo môi trường trước khi nộp đơn xin giấy phép xả thải;

· Phát triển một hệ thống quản lý (một bộ bằng văn bản của thủ tục để xác định và giảm thiểu nguy cơ ô nhiễm môi trường)

Xem tin tiến theo xin phép xả thải.

Liên hệ tư vấn:

CÔNG TY CP TV ĐẦU TƯ VÀ THIẾT KẾ XÂY DỰNG MINH PHƯƠNG

Địa chỉ: Số 28 B Mai Thị Lựu, Phường Đa Kao, Q 1, TPHCM

Chi nhánh: 2.14 Chung cư B1,số 2 Trường Sa, P 17, Q Bình Thạnh, TPHCM

ĐT: (028) 35146426 - (028) 22142126  – Fax: (028) 39118579 - Hotline 090 3649782

Website: www.khoanngam.com;  www.lapduan.info;

Email: nguyenthanhmp156@gmail.comthanhnv93@yahoo.com.vn

minhphuong corp

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha