Các dự án nông nghiệp bảo vệ môi trường sinh thái

Các dự án nông nghiệp bền vững có thể được hiểu như là một phương pháp tiếp cận hệ sinh thái nông nghiệp, các dự án có thể gây ra thiệt hại lâu dài cho đất bao gồm việc cày ải quá nhiều đất

Ngày đăng: 03-09-2016

1,184 lượt xem

Di chuyển theo hướng bền vững cũng là một thách thức xã hội mà đòi hỏi luật pháp quốc tế và quốc gia, quy hoạch, giao thông đô thị, lối sống địa phương và cá nhân và tiêu dùng đạo đức. Cách sống bền vững hơn có thể có nhiều hình thức từ tổ chức lại điều kiện sống (ví dụ, ecovillages, sinh thái đô thị và các thành phố bền vững), reappraising thành phần kinh tế (permaculture, công trình xanh, nông nghiệp bền vững), hoặc thực hành công việc (kiến trúc bền vững), sử dụng khoa học để phát triển công nghệ mới (công nghệ xanh, năng lượng tái tạo và phân hạch bền vững và năng lượng nhiệt hạch), hoặc các hệ thống thiết kế một cách linh hoạt và thuận nghịch, và điều chỉnh lối sống cá nhân bảo tồn tài nguyên thiên nhiên. Mặc dù sự phổ biến ngày càng tăng của việc sử dụng thuật ngữ "phát triển bền vững", khả năng xã hội của con người sẽ đạt được sự bền vững về môi trường đã và tiếp tục là, đặt câu hỏi, trong ánh sáng của sự suy thoái môi trường, biến đổi khí hậu, sự tiêu dùng quá, tốc độ tăng trưởng dân số và theo đuổi các xã hội ' tăng trưởng kinh tế không xác định thời trong một hệ thống khép kín.
Các dự án nông nghiệp bền vững có thể được hiểu như là một phương pháp tiếp cận hệ sinh thái nông nghiệp. Dự án nông nghiệp có thể gây ra thiệt hại lâu dài cho đất bao gồm việc cày ải quá nhiều đất (dẫn đến xói mòn) và tưới tiêu mà không cần thoát nước đầy đủ (dẫn đến nhiễm mặn). thí nghiệm dài hạn đã cung cấp một số dữ liệu tốt nhất về cách thực hành khác nhau ảnh hưởng đến tính chất của đất cần thiết để phát triển bền vững. Tại Hoa Kỳ một cơ quan liên bang, Dịch Vụ Bảo tồn Tài USDA-tự nhiên, chuyên cung cấp các hỗ trợ kỹ thuật và tài chính cho những người quan tâm trong việc theo đuổi bảo tồn tài nguyên thiên nhiên và nông nghiệp sản xuất là mục tiêu tương thích. Mặc dù không khí và ánh sáng mặt trời có sẵn ở khắp mọi nơi trên trái đất, cây trồng cũng phụ thuộc vào các chất dinh dưỡng của đất và sự sẵn có của nước. Khi nông dân trồng và cây trồng thu hoạch, họ loại bỏ một số các chất dinh dưỡng từ đất. Nếu không có sự bổ sung, đất đai bị cạn kiệt chất dinh dưỡng và trở thành một trong hai không sử dụng được hoặc bị từ sản lượng giảm. Nông nghiệp bền vững phụ thuộc vào bổ sung thêm đất trong khi giảm thiểu việc sử dụng hoặc nhu cầu của nguồn tài nguyên không tái tạo, chẳng hạn như khí thiên nhiên (được sử dụng trong việc chuyển đổi nitơ trong khí quyển thành phân bón tổng hợp), hoặc quặng khoáng sản (ví dụ, phosphate). nguồn có thể có của nitơ sẽ, về nguyên tắc, có sẵn vô hạn định, bao gồm:


Tái chế chất thải cây trồng và vật nuôi hoặc xử lý phân người; trồng cây họ đậu và cỏ như đậu phộng hoặc cỏ linh lăng hình thành cộng sinh với vi khuẩn cố định đạm gọi là rhizobia.
Sản xuất công nghiệp của nitơ bởi quá trình Haber sử dụng hydro, mà hiện nay có nguồn gốc từ khí tự nhiên (nhưng hydro này thay vì có thể được thực hiện bằng cách điện phân nước sử dụng điện (có lẽ từ các tế bào năng lượng mặt trời hay cối xay gió) hoặc kỹ thuật di truyền (không đậu) cây trồng để tạo thành cộng sinh cố định đạm hoặc nitơ không có cộng sinh của vi khuẩn.
Thực tế khi thục hiện các dự án nông nghiệp thường bị bỏ qua, các tùy chọn bao gồm các vụ luân canh lâu dài, trở về chu kỳ tự nhiên mà vùng đất hàng năm lũ canh tác (trở về các chất dinh dưỡng bị mất không thời hạn) như lũ lụt của sông Nile, việc sử dụng lâu dài của than sinh học, và sử dụng cây trồng và các giống vật nuôi được chuyển đến dưới điều kiện lý tưởng như sâu bệnh, hạn hán, hoặc thiếu các chất dinh dưỡng. Cây trồng yêu cầu trình độ cao của các chất dinh dưỡng trong đất có thể trồng một cách bền vững hơn nếu thực hành quản lý phân bón nhất định phải được tuân thủ. Sản xuất thực phẩm trên toàn quốc đòi hỏi một lượng lớn đất và đất để sản xuất thực phẩm ở một tốc độ nhanh chóng. Điều này làm giảm các chất dinh dưỡng trong đất và ý tưởng của nông nghiệp bền vững, được xây dựng tốt nhất thông qua, các dự án nông nghiệp khu vực địa phương.

XEM TIN TIẾP THEO

Liên hệ tư vấn:

CÔNG TY CP TV ĐẦU TƯ VÀ THIẾT KẾ XÂY DỰNG MINH PHƯƠNG

Địa chỉ: Số 28 B Mai Thị Lựu, Phường Đa Kao, Q 1, TPHCM

Chi nhánh: 2.14 Chung cư B1,số 2 Trường Sa, P 17, Q Bình Thạnh, TPHCM

ĐT: (028) 35146426 - (028) 22142126  – Fax: (028) 39118579 - Hotline 090 3649782

Website: www.khoanngam.com;  www.lapduan.info;

Email: nguyenthanhmp156@gmail.comthanhnv93@yahoo.com.vn

minhphuong corp

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha