Khái niệm bảo vệ môi trường sinh thái hoang dã trong tự nhiên

Khái niệm bảo vệ môi trường sinh thái hoang dã thường được định nghĩa là bảo vệ một môi trường tự nhiên trên trái đất mà chưa được sửa đổi đáng kể do hoạt động của con người

Ngày đăng: 01-09-2016

6,214 lượt xem

bảo vệ môi trường sinh thái hoang dã thường được định nghĩa là một môi trường tự nhiên trên trái đất mà chưa được sửa đổi đáng kể do hoạt động của con người. Các nhà nghiên cứu đi vào chi tiết hơn, xác định vùng hoang dã như: "Các khu vực còn nguyên vẹn nhất, khu vực thiên nhiên hoang dã không bị xáo trộn còn lại trên hành tinh của chúng ta, những nơi thực sự hoang dã cuối cùng mà con người không kiểm soát và đã không được phát triển với đường giao thông, đường ống dẫn hoặc cơ sở hạ tầng công nghiệp khác" khu vực hoang dã và các khu bảo vệ môi trường sinh thái được coi là quan trọng đối với sự sống còn của loài nhất định, nghiên cứu sinh thái, bảo tồn, sự cô độc, và giải trí. Môi trường sinh thái hoang dã có giá trị sâu sắc cho lý do văn hóa, tinh thần, đạo đức và thẩm mỹ. Một số tác giả tin rằng khu vực hoang dã là rất quan trọng cho tinh thần con người và sự sáng tạo.
Động vật hoang dã bao gồm tất cả các loài động vật không thuần hóa, động vật và các sinh vật khác. Thuần hóa các loài thực vật và động vật hoang dã cho lợi ích của con người đã xảy ra nhiều lần trên khắp hành tinh, và có tác động lớn tới môi trường, cả tích cực và tiêu cực. Động vật hoang dã có thể được tìm thấy trong tất cả các hệ sinh thái. Sa mạc, rừng mưa, vùng đồng bằng và khu vực, bao gồm cả các hình thức khác nhau của động vật hoang dã. Trong khi thuật ngữ trong văn hóa phổ biến thường dùng để chỉ các loài động vật đang bị ảnh hưởng bởi yếu tố con người văn minh, hầu hết các nhà khoa học đồng ý rằng động vật hoang dã trên toàn thế giới bị ảnh hưởng bởi các hoạt động của con người.
Đó là sự hiểu biết chung về môi trường tự nhiên mà nền tảng bảo vệ môi trường sinh thái, một phong trào chính trị, xã hội và triết học rộng, ủng hộ các hành động và các chính sách khác nhau vì lợi ích của việc bảo vệ những gì thiên nhiên vẫn còn trong môi trường tự nhiên, hoặc khôi phục lại hoặc mở rộng vai trò của thiên nhiên trong này môi trường. Trong khi hoang dã thực sự là ngày càng hiếm, thiên nhiên hoang dã (ví dụ, rừng không được quản lý, đồng cỏ hoang, động vật hoang dã, hoa dại) có thể được tìm thấy ở nhiều nơi trước đây sinh sống của con người.
Mục tiêu vì lợi ích của người dân và các hệ thống tự nhiên, thường được thể hiện bởi các nhà khoa học và các nhà môi trường học bao gồm:
Xóa bỏ ô nhiễm và các chất độc hại trong không khí, nước, đất, nhà cửa, hàng hóa sản xuất, và thực phẩm. Bảo tồn đa dạng sinh học và bảo vệ các loài bị đe dọa. Bảo tồn và sử dụng bền vững các nguồn tài nguyên như nước, đất, không khí, năng lượng, nguyên liệu, và các nguồn tài nguyên thiên nhiên. Việc chuyển đổi từ nhiên liệu hóa thạch sang năng lượng tái tạo trong điện, sưởi ấm và làm mát, và giao thông vận tải, trong đó giải quyết ô nhiễm, sự nóng lên toàn cầu, và tính bền vững. Điều này có thể bao gồm giao thông công cộng và hệ phân phối, trong đó có lợi ích cho ùn tắc giao thông và độ tin cậy điện.


Thành lập các khu bảo tồn cho các mục đích giải trí và bảo tồn hệ sinh thái. Sử dụng sản phẩn ít gây ô nhiễm bao gồm cả quản lý chất thải, giảm chất thải (hoặc thậm chí không rác thải), tái sử dụng, tái chế, ủ phân, chất thải thành năng lượng, và tiêu hóa yếm khí của bùn thải.
bảo vệ môi trường sinh thái hoang dã là bảo vệ tài nguyên thiên nhiên, trong đó bao gồm địa chất, đất, không khí, nước và tất cả các sinh vật sống. Môi trường sinh thái hoang dãn là tài sản tự nhiên cung cấp cho những người có một loạt các hàng hóa và dịch vụ miễn phí, thường được gọi là các dịch vụ hệ sinh thái, đó là nền tảng cho nền kinh tế và xã hội của chúng tôi và một số trong đó thậm chí còn làm cho cuộc sống của con người có thể.
Nó là một phần mở rộng của khái niệm kinh tế của vốn (tài nguyên đó cho phép sản xuất thêm nhiều nguồn lực) đối với hàng hóa và dịch vụ được cung cấp bởi môi trường tự nhiên. Ví dụ, một khu rừng duy trì tốt hoặc sông có thể cung cấp một dòng chảy vô thời hạn bền vững của cây mới hoặc động vật hoang dã, trong khi sử dụng quá nhiều các nguồn lực có thể dẫn đến một sự suy giảm vĩnh viễn trong khai thác gỗ hoặc sản phẩn khác từ rừng. vốn tự nhiên cũng cung cấp cho người dân với các dịch vụ thiết yếu, như lưu vực nước, chống xói mòn và thụ phấn cây trồng của côn trùng, từ đó đảm bảo khả năng tồn tại lâu dài của các nguồn tài nguyên thiên nhiên khác. Kể từ khi cung cấp liên tục các dịch vụ từ các tài sản vốn tự nhiên có sẵn phụ thuộc vào một môi trường hoạt động lành mạnh, cấu trúc và tính đa dạng của môi trường sống và hệ sinh thái là những thành phần quan trọng của vốn tự nhiên. Các phương pháp, gọi là 'tài sản vốn tự nhiên kiểm tra, giúp đỡ ra quyết định hiểu làm thế nào thay đổi trong việc thực hiện tại và tương lai của tài sản vốn tự nhiên sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe con người và nền kinh tế.


bảo vệ môi trường sinh thái  tự nhiên là một phương pháp tiếp cận hệ sinh thái định giá xoay quanh ý tưởng, ngược lại với kinh tế học truyền thống, rằng cuộc sống không phải con người tạo ra nguồn lực cần thiết. Vì vậy, sức khỏe sinh thái là cần thiết cho sự phát triển bền vững của nền kinh tế. Trong chủ nghĩa tư bản tự nhiên: Tạo cuộc Cách mạng công nghiệp Tiếp theo tác giả tuyên bố rằng nền kinh tế toàn cầu là trong một nền kinh tế lớn hơn các nguồn tài nguyên thiên nhiên và các dịch vụ hệ sinh thái mà chúng tôi gìn giữ. Để tiếp tục gặt hái những lợi ích của môi trường tự nhiên của chúng tôi, chúng ta cần phải nhận ra tầm quan trọng của nguồn vốn tự nhiên trong nền kinh tế. Theo các tác giả, các "cuộc cách mạng công nghiệp tiếp theo" phụ thuộc vào chiến lược trung tâm: "việc bảo tồn các nguồn tài nguyên thông qua các quy trình sản xuất hiệu quả hơn, việc tái sử dụng các vật liệu như được tìm thấy trong các hệ thống tự nhiên, một sự thay đổi trong giá trị từ số lượng sang chất lượng, và đầu tư vào vốn tự nhiên, hoặc khôi phục và duy trì nguồn tài nguyên thiên nhiên. "

XEM THÊM TIN TỨC

Liên hệ tư vấn:

CÔNG TY CP TV ĐẦU TƯ VÀ THIẾT KẾ XÂY DỰNG MINH PHƯƠNG

Địa chỉ: Số 28 B Mai Thị Lựu, Phường Đa Kao, Q 1, TPHCM

Chi nhánh: 2.14 Chung cư B1,số 2 Trường Sa, P 17, Q Bình Thạnh, TPHCM

ĐT: (028) 35146426 - (028) 22142126  – Fax: (028) 39118579 - Hotline 090 3649782

Website: www.khoanngam.com;  www.lapduan.info;

Email: nguyenthanhmp156@gmail.comthanhnv93@yahoo.com.vn

minhphuong corp

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha