Các biện pháp khắc phục hiện trạng ô nhiễm không khí

Ô nhiễm không khí trên thế giới, đặc biệt là ở những quốc gia đang trải qua công nghiệp hóa nhanh chóng, chẳng hạn như châu Á

Ngày đăng: 29-11-2016

1,965 lượt xem

Các biện pháp khắc phục hiện trạng ô nhiễm không khí
Con người, hoạt động sản xuất và kinh doanh sản sinh một loạt các khí thải và chất thải. Khi số tiền không phải là quá nhiều, nhưng đã được điều trị tốt bằng hành động làm sạch tự nhiên, hoặc xa hơn nữa bản chất của năng lực chế biến, chẳng hạn như khí thải sẽ trở thành một số tiền lớn, một sự lãng phí mới mà không dựa chế biến công suất lọc tự nhiên những điều đã được hoặc đã được sinh ra. Bằng cách này, sự ô nhiễm của môi trường tự nhiên tiến hành, các hệ sinh thái bị phá hủy cũng gây hại cho sức khoẻ con người, vấn đề ô nhiễm môi trường như ô nhiễm không khí bây giờ xảy ra.
Trở nên rõ ràng trong những năm 1960 lưu huỳnh oxit (SOx) ô nhiễm không khí của loại ô nhiễm công nghiệp mà các trung tâm đã trải qua một sự tiến bộ vững chắc. Sau đó, từ cuối năm 1970, ô nhiễm không khí của thành phố loại cuộc sống với một tập trung vào khu vực đô thị đã trở thành một vấn đề. Hiện nay, cơ chế thế hệ phức tạp quang oxy hóa ảnh hưởng sức khỏe hoặc có mật độ thấp tiếp xúc lâu dài có liên quan chất gây ô nhiễm không khí độc hại và ô nhiễm không khí do đã trở thành một thách thức. Ngoài ra, hiện tượng nóng lên toàn cầu vấn đề môi trường toàn cầu, chẳng hạn như, con cháu của chúng ta đang trở thành nghiêm trọng đủ để mất nền tảng của sự sống còn.
Nguồn ô nhiễm không khí
Ô nhiễm không khí, chúng ta sẽ được gây ra do sự để thực hiện các hoạt động xã hội. Là nguyên nhân chính, nó có thể thích nhà máy gây ô nhiễm các chất ô nhiễm không khí không khí được thải ra bởi việc sử dụng một chiếc xe hơi, chẳng hạn như trường hợp và các dịch vụ hậu cần và dòng người đó được thải tại thời điểm thực hiện các hoạt động sản xuất. Ở Nhật Bản, số lượng lớn lưu huỳnh dioxide từ các nhà máy (SO 2) và như thế được thải ra qua những năm 1980 từ những năm 1960, ô nhiễm không khí đáng kể đã xảy ra xung quanh khu vực nhà máy như các khu công nghiệp tập trung. Sau đó, nó lại phát ra từ xe ô tô, đặc biệt là xe diesel ở các thành phố lớn dioxide nitơ (NO 2) và lơ lửng (SPM) ô nhiễm không khí đã trở thành một vấn đề. Những chất gây ô nhiễm không khí, đã được giả định để cung cấp cho một hiệu ứng không mong muốn trên đường hô hấp.


Trên thế giới, đặc biệt là ở những quốc gia đang trải qua công nghiệp hóa nhanh chóng, chẳng hạn như châu Á, đã mở rộng hơn và nhiều hơn nữa nền kinh tế của quy mô hoạt động. Cùng với điều này, nhu cầu giao thông tăng, oxit nitơ (NOx) và carbon dioxide (CO 2) phát thải các chất ô nhiễm không khí như ngày càng tăng. Chúng ta để đối phó với những vấn đề này, làm sâu sắc thêm sự hiểu biết về các biện pháp và tình trạng hiện tại của ô nhiễm không khí như vậy, trong hợp tác, có một nhu cầu để giải quyết thực tế là nó là cá nhân.
Tình hình ô nhiễm không khí
Sau Thế chiến II, cùng với sự phát triển kinh tế , vấn đề ô nhiễm không khí đã trở thành một vấn đề nghiêm trọng trong xã hội. Như một biện pháp đối phó, việc ban hành Đạo luật Không khí sạch (1968), các thiết lập các tiêu chuẩn chất lượng không khí (tuần tự hơn 1969 năm), quy định khí thải các chất ô nhiễm không khí, thực hiện trên toàn quốc giám sát ô nhiễm không khí kết quả là, lưu huỳnh oxit (SOx) nhiễm carbon monoxide (CO) đã được cải thiện đáng kể. Sau đó, từ sự gia tăng trong những năm gần đây của lưu lượng ô tô, các oxit nitơ (NOx) và lơ lửng (SPM) ô nhiễm hiện nay đang là một thách thức. Hiện nay, quang oxy hóa tỷ lệ tiêu chuẩn thành tích môi trường có rất ít biện pháp này được yêu cầu.
Các biện pháp phòng chống ô nhiễm không khí (các biện pháp cải thiện chất lượng không khí)
Ôxit lưu huỳnh biện pháp ô nhiễm công nghiệp tập trung trên đã làm cho một tiến bộ vững chắc, nhưng tình trạng ô nhiễm không khí của thành phố loại cuộc sống với một tập trung vào khu vực đô thị từ cuối những năm 1970 đã trở thành một vấn đề. nguồn của nó, ngoài các nhà máy và nơi làm việc, là một chiếc xe đã được gia tăng từng năm (nguồn điện thoại di động), và được thải ra từ xe diesel nitơ oxit (NOx) , lơ lửng (SPM) là biện pháp quan trọng là một thách thức, sự hiểu biết và hợp tác để tiếp tục triển khai và công chúng của người dân các biện pháp của các biện pháp đã được tìm kiếm.
Nỗ lực hướng tới việc thực hiện một hệ thống giao thông thân thiện với môi trường. Hiện nay, cả nước, trong chính quyền địa phương, tăng cường và điều chỉnh đơn ô tô xe có lượng khí thải thấp một loạt các biện pháp môi trường ô tô, bao gồm cả việc giới thiệu và xúc tiến đang được tiến hành nhưng, ô nhiễm không khí cục bộ của đường cao tốc, vv có thể cải thiện, bạn đã làm theo vẫn là tình trạng nghiêm trọng.
Trong hoàn cảnh này, việc giới thiệu quảng bá và phát thải thấp xe của xe buýt có sẵn trong mỗi khu vực, công viên và đi xe , một bộ sưu tập chung và các sáng kiến chính sách giao thông thân thiện với giao hàng trong môi trường, chẳng hạn như việc thực hiện đã có nhiều triển khai thực hiện. Ở đây, các nghiên cứu trường hợp và chỉ đạo, và như thế những nỗ lực tương lai của các biện pháp để cải thiện giao thông cải thiện chất lượng không khí, đã biên soạn thông tin để giúp các biện pháp giao thông được thực hiện bởi chính quyền địa phương.
Những nỗ lực của các biện pháp giao thông thân thiện với môi trường: Được đề xuất trong OECD (Tổ chức Hợp tác Kinh tế và Phát triển), cả Bộ Tài nguyên và Môi trường và Bộ Giao thông vận tải "Giao thông vận tải bền vững môi trường" đã được đặc trưng trong đó (EST) xu hướng của chính sách như ở Nhật Bản, trong khi ở các tài liệu tham khảo, các xe buýt ở Nhật Bản giới thiệu quảng bá và phát thải thấp xe sử dụng, công viên và đi xe, trường hợp khu vực phù hợp với việc thực hiện các bộ sưu tập chung và giao hàng, quá trình xây dựng sự đồng thuận giữa các nhu cầu chính phủ và các bên liên quan trong nền, làm thế nào để hiểu được hiệu quả kinh doanh và hiệu quả cải thiện môi trường cho như vậy, nó đã được chịu các tập hợp.

xem thêm tin môi trường

Liên hệ tư vấn:

CÔNG TY CP TV ĐẦU TƯ VÀ THIẾT KẾ XÂY DỰNG MINH PHƯƠNG

Địa chỉ: Số 28 B Mai Thị Lựu, Phường Đa Kao, Q 1, TPHCM

Chi nhánh: 2.14 Chung cư B1,số 2 Trường Sa, P 17, Q Bình Thạnh, TPHCM

ĐT: (028) 35146426 - (028) 22142126  – Fax: (028) 39118579 - Hotline 090 3649782

Website: www.khoanngam.com;  www.lapduan.info;

Email: nguyenthanhmp156@gmail.comthanhnv93@yahoo.com.vn

minhphuong corp

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha