CAM KẾT BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG CƠ SỞ KINH DOANH HÓA CHẤT

Cam kết bảo vệ môi trường là hồ sơ pháp lý thể hiện trách nhiệm giữa doanh nghiệp với cơ quan quản lý nhà nước về môi trường và đối với cộng đồng.

Ngày đăng: 11-01-2018

1,410 lượt xem

CAM KẾT BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG CƠ SỞ KINH DOANH HÓA CHẤT

Kinh doanh hóa chất đang trở thành vấn đề nóng của xã hội hiện nay, các chủ cơ sở lưu trữ các hóa chất, các vật dụng làm thí nghiệm,… vừa là đại lý bán hàng và là nhà phân phối. Tuy nhiên, những vấn đề gây ảnh hưởng từ hóa chất đến môi trường và cho chính chủ cơ sở vẫn chưa được chủ cơ sở ý thức rõ ràng. Theo quy định hiện hành thì các chủ cơ sở kinh doanh hóa chất cần phải có cam kết bảo vệ môi trường, báo cáo quan trắc môi trường định kì,…  bên cạnh giấy phép đăng ký kinh doanh.

 Vậy cam kết môi trường là gì?

Cam kết bảo vệ môi trường là hồ sơ pháp lý thể hiện trách nhiệm giữa doanh nghiệp với cơ quan quản lý nhà nước về môi trường và đối với cộng đồng. Cam kết bảo vệ môi trường giúp biết được các nguồn tác động và nguồn gây ô nhiễm của dự án từ đó đưa ra các biện pháp phòng ngừa và khắc phục, đề xuất các biện pháp bảo vệ môi trường.

Cam kết bảo vệ môi trường áp dụng cho tất cả các hoạt động kinh doanh dịch vụ (trừ danh mục liên quan tới đánh giá tác động môi trường) gây tác động tới môi trường, những dự án chưa có giấy xác nhận đạt tiêu chuẩn môi trường, giấy cam kết đăng ký bảo vệ môi trường. Cam kết bảo vệ môi trường được lập trước khi doanh nghiệp đi vào hoạt động.

Vì vậy, nội dụng cam kết môi trường cần phải thể hiện được các nội dung sau:

+ Điều kiện tự nhiên, kinh tế xã hội, môi trường xung quanh khu vực xây dựng dự án.

+ Điều kiện địa hình, vị trí địa lý khu dự án và môi trường xung quanh.

+ Thành phần môi trường đất, nước, không khí, ở khu vực dự án được xây dựng và khu vực xung quanh dự án.

+ Xác định các nguồn gây ô nhiễm của dự án như: chất thải nguy hại, khí thải, nước thải, tiếng ồn, các loại chất thải phát sinh trong quá trình xây dựng dự án.

+ Đánh giá mức độ ảnh hưởng của các nguồn gây ô nhiễm đến các yếu tố tài nguyên thiên nhiên, môi trường, xã hội, con người xung quanh khu vực dự án.

+ Đề xuất, đưa ra các phương án giảm thiểu, xử lý nước thải, khí thải, phương án thu gom và xử lý chất thải rắn từ hoạt động của dự án.

+ Đưa ra các cam kết bảo vệ môi trường.

Từ những đánh giá các vấn đề trên, cam kết bảo vệ môi trường sẽ giúp cơ quan nhà nước dễ dàng quản lý được các quá trình xây dựng, hoạt động của dự án. Đồng thời, nâng cao ý thức trách nhiệm hơn trong vấn đề bảo vệ môi trường của cơ sở kinh doanh.

 

Liên hệ tư vấn:

CÔNG TY CP TV ĐẦU TƯ VÀ THIẾT KẾ XÂY DỰNG MINH PHƯƠNG

Địa chỉ: Số 28 B Mai Thị Lựu, Phường Đa Kao, Q 1, TPHCM

Chi nhánh: 2.14 Chung cư B1,số 2 Trường Sa, P 17, Q Bình Thạnh, TPHCM

ĐT: (028) 35146426 - (028) 22142126  – Fax: (028) 39118579 - Hotline 090 3649782

Website: www.khoanngam.com;  www.lapduan.info;

Email: nguyenthanhmp156@gmail.comthanhnv93@yahoo.com.vn

minhphuong corp

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha