Các biện pháp bảo vệ môi trường biển, môi trường rừng ở Việt Nam

Biện pháp bảo vệ môi trường biển, môi trường rừng, môi trường đất đã trở thành một nhiệm vụ quan trọng đối với các tổ chức quản lý môi trường của Việt Nam

Ngày đăng: 31-08-2016

2,666 lượt xem

Biện pháp bảo vệ môi trường biển, môi trường rừng, môi trường đất đã trở thành một nhiệm vụ quan trọng đối với các tổ chức quản lý môi trường của Việt Nam mà Công an môi trường là bộ phận thực thi pháp luật môi trường. Bộ Tài nguyên và Môi Trường đã rất tích cực trong lĩnh vực chính sách môi trường với thông tư, chỉ thị quan trọng hướng dẫn lập báo cáo đánh giá tác động môi trường, đề án bảo vệ môi trường, kế hoạch bảo vệ môi trường và về việc tiếp cận thông tin môi trường cho người dân và doanh nghiệp. Đề cập đến các thông lệ quốc tế phối hợp và quy định (thường ở dạng các điều ước quốc tế) về bảo vệ môi trường. Một ví dụ về toàn cầu hóa môi trường sẽ là loạt hiệp ước Thỏa thuận Quốc tế (1983, 1994, 2006 ), thành lập Tổ chức quốc tế và thúc đẩy quản lý bền vững các khu rừng nhiệt đới toàn cầu hóa môi trường thường được hỗ trợ bởi các tổ chức phi chính phủ và các chính phủ của các nước đang phát triển, nhưng bị phản đối chính phủ của các nước đang phát triển mà thấy sáng kiến ủng hộ môi trường, cản trở sự phát triển kinh tế của họ.


biện pháp bảo vệ môi trường biển, môi trường rừng theo định nghĩa và đặc điểm là "nâng cao vai trò của các tổ chức được tổ chức trên toàn cầu quản lý, hệ thống kiến thức và giám sát, và các chiến lược phối hợp nhằm vào tài nguyên, năng lượng, và các vấn đề bảo tồn." lần lượt viết rằng nó có thể được hiểu như là "một gia tăng tính thống nhất không gian và contentedness trong thực tiễn quản lý môi trường thường xuyên". đã gọi khái niệm này là "toàn cầu hóa của mối quan tâm về môi trường". cũng trích dẫn một nghiên cứu của Clark (2000), trong đó ông ghi nhận là một điều trị sớm các khái niệm, và phân biệt ba khía cạnh của toàn cầu hóa môi trường: "dòng chảy toàn cầu năng lượng, vật liệu và các sinh vật, lập và chấp nhận toàn cầu của những ý tưởng về môi trường toàn cầu và quản lý môi trường" (một trang web phát triển của các tổ chức có liên quan với môi trường toàn cầu) . Toàn cầu hóa môi trường có liên quan đến toàn cầu hóa kinh tế, phát triển kinh tế trên quy mô toàn cầu đã tác động môi trường trên quy mô như vậy, đó là mối quan tâm của nhiều tổ chức và cá nhân.Trong khi kinh tế toàn cầu đã tác động môi trường, những tác động không nên nhầm lẫn với khái niệm về toàn cầu hóa môi trường. trong một số liên quan, toàn cầu hóa môi trường là đối lập trực tiếp với toàn cầu hóa kinh tế, đặc biệt là khi sau này được mô tả như khuyến khích thương mại, và trước đây, như việc thúc đẩy các sáng kiến ủng hộ môi trường đó là một trở ngại cho thương mại. Vì lý do đó, một nhà hoạt động môi trường có thể có thể phản đối toàn cầu hóa kinh tế, nhưng ủng hộ toàn cầu hóa môi trường với các biện pháp bảo vệ môi trường biển, môi trường rừng, môi trường đất một cách hiệu quả.

XEM TIN TIẾP THEO

Liên hệ tư vấn:

CÔNG TY CP TV ĐẦU TƯ VÀ THIẾT KẾ XÂY DỰNG MINH PHƯƠNG

Địa chỉ: Số 28 B Mai Thị Lựu, Phường Đa Kao, Q 1, TPHCM

Chi nhánh: 2.14 Chung cư B1,số 2 Trường Sa, P 17, Q Bình Thạnh, TPHCM

ĐT: (028) 35146426 - (028) 22142126  – Fax: (028) 39118579 - Hotline 090 3649782

Website: www.khoanngam.com;  www.lapduan.info;

Email: nguyenthanhmp156@gmail.comthanhnv93@yahoo.com.vn

minhphuong corp

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha