Đề án đánh giá rủi ro môi trường

Đánh giá rủi ro thực hiện theo quy định của luật bảo vệ môi trường được tiến hành theo phương pháp chi tiết trong tài liệu hướng dẫn kỹ thuật về đánh giá rủi ro cho mới và chất hiện có.

Ngày đăng: 24-08-2016

5,419 lượt xem

Đánh giá rủi ro môi trường, đánh giá rủi ro cung cấp một quy trình có hệ thống để dự đoán nguy cơ tiềm tàng đối với sức khỏe con người và môi trường. Mục đích của việc đánh giá rủi ro hóa chất là để điều tra nếu một hóa chất đang được sử dụng hoặc có thể được sử dụng như dự định mà không gây tác hại cho sức khỏe con người và môi trường. Việc đánh giá rủi ro môi trường là một quá trình dự đoán liệu có thể là một nguy cơ ảnh hưởng xấu đến môi trường gây ra bởi một chất hóa học. nồng độ tiếp xúc với môi trường của một chất hóa học được dự đoán và so với dự đoán nồng độ không có hiệu lực đối với các ngăn môi trường khác nhau.
Đánh giá rủi ro môi trường cũng có thể tiết lộ nếu các biện pháp cần thiết để hạn chế hậu quả môi trường tiềm năng của một chất, ví dụ trong một ứng dụng nhất định, và nó có thể chỉ ra nếu tiếp tục thử nghiệm và kiến thức về một chất là cần thiết. Nguyên tắc cơ bản của đánh giá rủi ro môi trường đã được quy định theo luật bảo vệ môi trường. Có rất nhiều đánh giá rủi ro môi trường khác nhau, ví dụ như đánh giá rủi ro an toàn, đánh giá nguy cơ ô nhiễm và đánh giá rủi ro thiên tai.
Đánh giá rủi ro thực hiện theo quy định của luật bảo vệ môi trường được tiến hành theo phương pháp chi tiết trong tài liệu hướng dẫn kỹ thuật về đánh giá rủi ro cho mới và chất hiện có. Chỉ việc đánh giá rủi ro và phạm vi đánh giá rủi ro bao gồm khí thải và tác động hậu quả về môi trường ở từng giai đoạn của chu kỳ sống của một chất hóa học, từ sản xuất, thông qua chế biến, xây dựng và sử dụng, tái chế và xử lý. mục tiêu bảo vệ cho môi trường bao gồm khí quyển, thuỷ sinh vật, sinh vật trầm tích ở, sinh vật sống trong đất, vi sinh vật trong các nhà máy xử lý nước thải, và động vật có vú và chim tiếp xúc thông qua tích lũy trong chuỗi thức ăn.
Đánh giá rủi ro môi trường là một chương trình để tiến hành đánh giá rủi ro được phát triển cho đánh giá định lượng các rủi ro gây ra bởi các chất hóa học mới và hiện có đối với sức khỏe con người và môi trường.
Đánh giá rủi ro được thực hiện trong một thủ tục từng bước bao gồm các giai đoạn sau (xem hình bên dưới):
Ước tính nồng độ mà ngăn môi trường hoặc có thể bị tiếp xúc hoặc liều lượng mà con người đang hoặc có thể được tiếp xúc.
mô-đun phát thải: tỷ lệ phát thải cho các giai đoạn chu kỳ sống khác nhau có thể được thiết lập bởi người sử dụng, hoặc các yếu tố phát thải có thể được lựa chọn từ các bảng predifined, dựa trên những đặc tính được biết đến, sử dụng và chức năng của một chất.
mô-đun phân phối: chứa tất cả các mô hình cần thiết để ước tính sự phân bố của một chất trong môi trường.
mô-đun tiếp xúc: tính toán mức độ tiếp xúc với các mục tiêu bảo vệ.

Sự cố rủi ro môi trường do tràn dầu


Hiệu ứng (đáp ứng liều)
Ước tính nồng độ hoặc liều lượng mà tại đó không có tác dụng bất lợi có thể được phát hiện.
Độc tính dữ liệu: thu thập các dữ liệu về độc tính và độc hại sinh thái có sẵn.
Phép ngoại suy: tùy thuộc vào số lượng và chất lượng của dữ liệu, ngoại suy (an toàn) yếu tố này được áp dụng cho các dữ liệu.
Không có tác dụng cấp: dựa trên các dữ liệu và ngoại suy các yếu tố, không có tác dụng cấp độ được tính toán.
Đặc tình rủi ro
Ước tính tỷ lệ mắc và mức độ nghiêm trọng của các tác dụng phụ có thể xảy ra trong một khoang môi trường do tiếp xúc với thực tế hoặc dự đoán một chất. Việc lập dự toán được thể hiện như tỷ lệ giữa mức độ tiếp xúc với dự đoán hoặc liều lượng và dự đoán không có tác dụng cấp độ hoặc liều lượng cho mục tiêu bảo vệ. Những tỷ lệ này được gọi là Chỉ số định tính chất rủi ro.
Có rất nhiều đánh giá rủi ro môi trường khác nhau, ví dụ như đánh giá rủi ro an toàn, đánh giá nguy cơ ô nhiễm và đánh giá rủi ro thiên tai. Đánh giá rủi ro thực hiện theo quy định của luật bảo vệ môi trường được tiến hành theo phương pháp chi tiết trong tài liệu hướng dẫn kỹ thuật về đánh giá rủi ro cho mới và chất hiện có. Phạm vi đánh giá rủi ro bao gồm khí thải và tác động hậu quả về môi trường ở từng giai đoạn của chu kỳ sống của một chất hóa học, từ sản xuất, thông qua chế biến, xây dựng và sử dụng, tái chế và xử lý. mục tiêu bảo vệ cho môi trường bao gồm khí quyển, thuỷ sinh vật, sinh vật trầm tích ở, sinh vật sống trong đất, vi sinh vật trong các nhà máy xử lý nước thải, và động vật có vú và chim tiếp xúc thông qua tích lũy trong chuỗi thức ăn. Các hệ thống đánh giá rủi ro môi trường là một chương trình để tiến hành đánh giá rủi ro được phát triển cho đánh giá định lượng các rủi ro gây ra bởi các chất hóa học mới và hiện có đối với sức khỏe con người và môi trường.

XEM TIN TIẾP THEO TẠI ĐÂY

Liên hệ tư vấn:

CÔNG TY CP TV ĐẦU TƯ VÀ THIẾT KẾ XÂY DỰNG MINH PHƯƠNG

Địa chỉ: Số 28 B Mai Thị Lựu, Phường Đa Kao, Q 1, TPHCM

Chi nhánh: 2.14 Chung cư B1,số 2 Trường Sa, P 17, Q Bình Thạnh, TPHCM

ĐT: (028) 35146426 - (028) 22142126  – Fax: (028) 39118579 - Hotline 090 3649782

Website: www.khoanngam.com;  www.lapduan.info;

Email: nguyenthanhmp156@gmail.comthanhnv93@yahoo.com.vn

minhphuong corp

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha