GIẢI PHÁP VÀ TIẾN ĐỘ THỰC HIỆN DỰ ÁN QUY HOẠCH

GIẢI PHÁP VÀ TIẾN ĐỘ THỰC HIỆN DỰ ÁN QUY HOẠCH

Ngày đăng: 02-08-2016

1,971 lượt xem

GIẢI PHÁP VÀ TIẾN ĐỘ THỰC HIỆN DỰ ÁN QUY HOẠCH
   1. Giải pháp về nguồn vốn
Phương án tài chính: UBND huyện sẽ tổ chức đầu tư hệ thống Giao thông và hệ thống thoát nước mưa, nước thải, hệ thống điện chiếu sáng trong cụm công nghiệp Thạnh Phú -Thiện Tân.
Nguồn vốn đầu tư: thực hiện theo hình thức xã hội hóa; huy động sự đầu tư của các doanh nhiệp đang hoạt động trong cụm. Đối với các hạng mục còn lại UBND huyện kiến nghị như sau:
- Về điện trung và hạ thế: Kính đề nghị UBND tỉnh giao Công ty Điện lực Đồng Nai chỉnh trang lại hệ thống điện trung và hạ thế theo quy hoạch đảm bảo an toàn và tổ chức kinh doanh. Nguồn vốn của Công ty Điện lực Đồng Nai.
- Về cấp nước: Kính đề nghị UBND tỉnh giao Công ty TNHH MTV cấp nước Đồng Nai đầu tư mới theo quy hoạch và và tổ chức kinh doanh. Nguồn vốn của Công ty TNHH MTV cấp nước Đồng Nai. Hệ thống cấp nước do Công ty TNHH MTV cấp nước Đồng Nai đầu tư đã cung cấp nước cho Khu công nghiệp Thạnh Phú (phía bên kia đường Đồng Khởi), sau khi đã có nước máy yêu cầu các công ty, doanh nghiệp trong cụm công nghiệp trám lấp giếng khoan khi đã có nước máy.
- Về viễn thông: kêu gọi một đơn vị vào đầu tư xây dựng và tổ chức kinh doanh.
- Về xây dựng nhà máy xử lý nước thải: kêu gọi một đơn vị vào đầu tư xây dựng, vận hành hệ thống xử lý nước thải và tổ chức kinh doanh.
- Nguồn vốn ngân sách huyện: Trước mắt ngân sách huyện sẽ ứng trước một phần kinh phí để triển khai dự án đầu tư hạ tầng cụm công nghiệp. Phần kinh phí đã ứng trước sẽ được hoàn trả lại cho ngân sách huyện từ nguồn kinh phí hỗ trợ của ngân sách tỉnh theo Quy định về việc hỗ trợ cho các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất công nghiệp tham gia Chương trình chuyển dịch cơ cấu ngành công nghiệp trên địa bàn tỉnh Đồng Nai giai đoạn 2011-2015 được ban hành kèm theo Quyết định số 51/2011/QĐ-UBND ngày 16/8/2011 của UBND tỉnh Đồng Nai.
Ngoài ra, trong quá trình thực hiện dự án có thể tận dụng một số nguồn vốn khác như:
- Giá trị khấu hao tài sản cố định và trích lãi của năm trước chuyển sang.
- Huy động vốn của các khách hàng tham gia cung ứng thiết bị (các thiết bị về điện, xử lý nước thải trả chậm trong vòng 3-5 năm) hoặc các đơn vị thầu xây dựng ứng trước vốn xây dựng công trình cơ sở hạ tầng và sau đó Chủ đầu tư sẽ trả dần trong năm sau.
- Chủ đầu tư cũng có thể tiến hành huy động các nguồn vốn khác của khách hàng và các đối tượng khác trong khuôn khổ cho phép của nhà nước góp phần cân đối về nguồn vốn nhằm chủ động đầu tư kịp thời.
- Tiền thuê đất trả một lần ngay khi ký hợp đồng thuê đất thu được trong những năm này được sử dụng để đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng.
- Trong quá trình thực hiện dự án còn tận dụng thêm một số nguồn vốn khác như:
+ Trị giá khấu hao tài sản cố định và trích lãi của năm trước chuyển sang;
+ Huy động vốn của các khách hàng tham gia cung ứng thiết bị (các thiết bị về điện, xử lý nước thải trả chậm trong thời gian 3-5 năm) hoặc các đơn vị thầu xây dựng, ứng trước vốn xây dựng công trình cơ sở hạ tầng và sau đó chủ đầu tư sẽ trả dần trong năm sau.
- Ngoài các nguồn vốn trên, chủ đầu tư cũng sẽ tiến hành huy động từ các nguồn vốn khác của khách hàng và các đối tượng khác trong khuôn khổ cho phép của Nhà nước để cùng góp phần cân đối về nguồn vốn nhằm chủ động đầu tư kịp thời.
2. Kế hoạch phân bổ vốn:
Để đảm bảo tính khả thi đối với nguồn vốn xây dựng, dự kiến thời gian xây dựng cơ sở hạ tầng Cụm Công nghiệp là 02 năm, thời gian chuẩn bị khoảng 6 tháng.
Kế hoạch phân bổ vốn dự kiến ưu tiên theo tiến độ các công việc cần phải thực hiện.
3. Phân kỳ đầu tư
Việc xây dựng phương án và huy động vốn đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật của cụm sẽ được thực hiện từ tháng 9/2013 và triển khai thực hiện
Theo tiến độ sau:
* Từ tháng 09/2013 đến tháng 6/2014:
- Rà soát, gắn kết hướng thoát nước, hệ thống cấp điện, cấp nước đồng bộ cho toàn cụm công nghiệp.
- Thi công san nền tại khu vực chưa xây dựng, hệ thống giao thông và hệ thống thoát nước mưa, hệ thống thoát nước thải theo quy hoạch.
* Từ tháng 07/2014 đến tháng 07/2015:
- Thi công các hạng mục còn lại gồm: Hệ thống cấp điện, cấp nước, thông tin liên lạc, trạm xử lý nước thải, khu trung tâm dịch vụ và hệ thống cây xanh dọc suối.

LIÊN HỆ LẬP GIẢI PHÁP VÀ TIẾN ĐỘ THỰC HIỆN DỰ ÁN QUY HOẠCH

Liên hệ tư vấn:

CÔNG TY CP TV ĐẦU TƯ VÀ THIẾT KẾ XÂY DỰNG MINH PHƯƠNG

Địa chỉ: Số 28 B Mai Thị Lựu, Phường Đa Kao, Q 1, TPHCM

Chi nhánh: 2.14 Chung cư B1,số 2 Trường Sa, P 17, Q Bình Thạnh, TPHCM

ĐT: (028) 35146426 - (028) 22142126  – Fax: (028) 39118579 - Hotline 090 3649782

Website: www.khoanngam.com;  www.lapduan.info;

Email: nguyenthanhmp156@gmail.comthanhnv93@yahoo.com.vn

minhphuong corp

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha