Định hướng thu hút đầu tư vào cụm công nghiệp

Định hướng thu hút đầu tư vào cụm công nghiệp địa phương tập trung vào các ngành công nghiệp nhẹ, ít gây ô nhiễm môi trường như: Sản xuất hàng tiêu dùng, mộc xuất khẩu, bao bì, giày da, cơ khí..

Ngày đăng: 02-08-2016

1,792 lượt xem

Định hướng thu hút đầu tư vào cụm công nghiệp

Là cụm công nghiệp địa phương tập trung vào các ngành công nghiệp nhẹ, ít gây ô nhiễm môi trường như: Sản xuất hàng tiêu dùng, mộc xuất khẩu, bao bì, giày da, cơ khí...Ưu tiên các ngành nghề truyền thống và giải quyết việc làm cho nguồn lao động tại địa phương, góp phần chuyển đổi cơ cấu kinh tế theo định hướng chung của Tỉnh.
Các ngành công nghiệp chủ yếu định hướng phát triển là những ngành được xác định ưu tiên phát triển (gồm: Công nghiệp chế biến NSTP; cơ khí, điện điện tử; dệt may giày dép và chế biến gỗ) và là những ngành có tỷ trọng đáng kể trong cơ cấu công nghiệp trên trên địa bàn huyện. Do đó định hướng phát triển các ngành công nghiệp chủ yếu trên địa bàn huyện đến năm 2015, có tính đến năm 2020 sẽ phát triển các ngành công nghiệp sử dụng nhiều lao động và nguyên liệu tại địa phương. Trong đó ưu tiên phát triển một số ngành công nghiệp chủ yếu của huyện, gồm:
1. Công nghiệp chế biến nông sản thực phẩm: Phát triển công nghiệp chế biến những loại nông sản, thực phẩm có thế mạnh và đang phát triển trên địa bàn.
- Dự án thu hút đầu tư:
+ Dự án mở rộng sản xuất, đầu tư đổi mới công nghệ, nâng cao năng lực sản xuất các cơ sở sản xuất hiện có, trong đó tập trung chế biến hạt điều, chế biến lương thực, thực phẩm;
+ Các Dự án đầu tư nhà máy, cơ sở trang thiết bị tiên tiến, sản phẩm chất lượng cao tiêu thụ trong nước và xuất khẩu, như: chế biến thịt gia súc, gia cầm, chế biến rau quả, lương thực, thức ăn chăn nuôi,… đầu tư vào Cụm công nghiệp.
2. Ngành công nghiệp cơ khí, VLXD: phát triển sản xuất các sản phẩm cơ khí xây dựng (tole, xà gồ, kèo, cấu kiện kim loại, gạch, đá xây dựng,…), sửa chữa, tiêu dùng; sản phẩm công nghiệp phụ trợ (linh kiện, phụ tùng); sản phẩm kỹ thuật điện,..
- Dự án thu hút đầu tư:
+ Dự án đầu tư phát triển, mở rộng quy mô các cơ sở hiện có của ngành cơ khí trên địa bàn huyện, nhất là các dự án sản xuất sản phẩm cơ khí gia dụng, kỹ nghệ sắt, cơ khí xây dựng,…;
+ Thu hút đầu tư mới các dự án sản xuất cấu kiện kim loại, vật liệu xây dựng,… phục vụ xây dựng; cơ khí chế tạo, sản xuất phụ tùng linh kiện, công nghiệp phụ trợ phục vụ các ngành kinh tế khác.
+ Các sản phẩm cơ khí tiêu dùng.
3. Ngành công nghiệp dệt may, giày dép: phát triển ngành công nghiệp dệt may, giày dép trên cơ sở thu hút các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh đầu tư vào cụm công nghiệp trên địa bàn.
- Dự án thu hút đầu tư:
+ Các dự án đầu tư chiều sâu, mở rộng sản xuất, đổi mới công nghệ của các cơ sở, doanh nghiệp hiện có trên địa bàn huyện;
+ Các dự án đầu tư trong và ngoài vào Cụm công nghiệp để sản xuất sản phẩm may mặc, giày dép cho tiêu dùng trong nước và xuất khẩu; Dự án sản xuất giả da, va ly, hàng tiêu dùng dùng; hàng thời trang;
+ Các Dự án sản xuất công nghiệp phụ trợ ngành dệt may giày dép, như: sản xuất nguyên phụ liệu (nhãn, mác, khóa kéo, mút sốp, khuy bấm, đế giày,…).
4. Ngành công nghiệp chế biến gỗ: Đẩy mạnh và hỗ trợ phát triển sản xuất chế biến gỗ mỹ nghệ, hàng trang trí nội thất, sản xuất hàng mây tre lá (đan lát).
- Dự án thu hút đầu tư:
+ Các dự án sản xuất sản phẩm từ mây, tre lá đan lát; kết hợp mây tre lá và vật liệu khác.
+ Các dự án sản xuất sản phẩm đồ mộc gia dụng, mộc cao cấp phục vụ trong nước và xuất khẩu (giường, tủ, bàn ghế, kệ, dụng cụ nhà bếp, đồ trang trí nội, ngoại thất,…;
+ Các dự án sản xuất trang thiết bị văn phòng (bàn ghế, tủ,…); sản phẩm gỗ khác phục vụ trong nước và xuất khẩu.
Các nhà máy xí nghiệp trong CCN được bố trí vào các khu vực cụ thể tùy theo tính chất ngành nghề và khu vực giáp ranh, cụ thể là các ngành nghề ít ô nhiễm, không ô nhiễm, không có khói bụi nhiều sẽ được bố trí gần khu vực tiếp giáp với dân cư nhưng vẫn có hành lan cây xanh cách ly; những ngành nghề có nguy cơ gây ô nhiễm, khói bụi nhiều sẽ được bố trí cách xa khu dân cư và ở cuối hướng gió.
Các ngành nghề cụ thể được phép đầu tư, không được phép đầu tư và hạn chế đầu tư vào cụm công nghiệp Thạnh Phú-Thiện Tân sẽ được thể hiện chi tiết, cụ thể trong báo cáo đánh giá tác động môi trường của dự án.

XEM TIẾP THEO 

Liên hệ tư vấn:

CÔNG TY CP TV ĐẦU TƯ VÀ THIẾT KẾ XÂY DỰNG MINH PHƯƠNG

Địa chỉ: Số 28 B Mai Thị Lựu, Phường Đa Kao, Q 1, TPHCM

Chi nhánh: 2.14 Chung cư B1,số 2 Trường Sa, P 17, Q Bình Thạnh, TPHCM

ĐT: (028) 35146426 - (028) 22142126  – Fax: (028) 39118579 - Hotline 090 3649782

Website: www.khoanngam.com;  www.lapduan.info;

Email: nguyenthanhmp156@gmail.comthanhnv93@yahoo.com.vn

minhphuong corp

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha