ĐÁNH GIÁ KINH TẾ CỦA DỰ ÁN

Chi phí quản lý dự án tạo ra một tập hợp các danh mục cho dự án hoặc để xem xét đầu tư, Thiết lập các tiêu chuẩn cho việc chấp nhận hay từ chối một đề nghị, hoặc lựa chọn tốt nhất trong số một nhóm.

Ngày đăng: 14-07-2016

1,382 lượt xem

Các khái niệm cơ bản về đánh giá kinh tế khi lập dự án
Một cách tiếp cận có hệ thống để đánh giá kinh tế của các cơ sở bao gồm các bước chủ yếu sau đây:
Chi phí quản lý dự án tạo ra một tập hợp các dự án hoặc mua hàng để xem xét đầu tư. Thiết lập đường chân trời lên kế hoạch cho việc phân tích kinh tế. Ước tính sơ dòng tiền cho từng dự án.
Xác định tỷ lệ hấp dẫn tối thiểu (MARR).
Thiết lập các tiêu chuẩn cho việc chấp nhận hay từ chối một đề nghị, hoặc lựa chọn tốt nhất trong số một nhóm các đề nghị loại trừ lẫn nhau, trên cơ sở các mục tiêu đầu tư. Thực hiện sự nhạy cảm hoặc phân tích không chắc chắn. Chấp nhận hoặc từ chối một đề nghị trên cơ sở các tiêu chí thành lập.
Điều quan trọng cần nhấn mạnh là rất nhiều giả định và các chính sách, một số tiềm ẩn và một số rõ ràng, được giới thiệu trong đánh giá kinh tế của người ra quyết định. Quá trình ra quyết định sẽ bị ảnh hưởng bởi sự phán xét chủ quan của việc quản lý cũng như bởi các kết quả phân tích có hệ thống. Khoảng thời gian mà quản lý của một công ty hoặc cơ quan muốn nhìn về phía trước được gọi là quy hoạch. Kể từ tương lai là không chắc chắn, những khoảng thời gian đã chọn được giới hạn bởi khả năng dự báo với mức độ chính xác. Đối với nguồn vốn đầu tư, Chi phí quản lý dự án việc lựa chọn chu kỳ kế hoạch thường bị ảnh hưởng bởi thời gian hữu dụng của các cơ sở, kể từ khi thanh lý tài sản có thể sử dụng, một khi mua lại, thường liên quan đến việc bị tổn thất về tài chính.


Chi phí quản lý dự án khi các quản lý có quỹ cho một dự án cụ thể, nó phải từ bỏ cơ hội đầu tư khác mà có thể đã được thực hiện bằng cách sử dụng các nguồn vốn đó. Chi phí cơ hội phản ánh sự trở lại có thể kiếm được từ cơ hội bị bỏ qua đầu tư thay thế tốt nhất. Các cơ hội bị bỏ qua có thể bao gồm không chỉ các dự án vốn mà còn đầu tư tài chính hoặc các chương trình xã hội mong muốn khác. Quản lý nên đầu tư vào một dự án đề xuất chỉ khi nó sẽ mang lại lợi nhuận ít nhất bằng tỷ lệ hấp dẫn tối thiểu (MARR) từ các cơ hội bị bỏ qua như hình dung của tổ chức.
Chi phí quản lý dự án nói chung, MARR quy định của quản lý hàng đầu trong một công ty tư nhân phản ánh chi phí cơ hội của vốn của công ty, lãi suất thị trường để cho vay và đi vay, và các rủi ro liên quan với cơ hội đầu tư. Đối với các dự án công cộng, MARR được quy định bởi một cơ quan chính phủ, như Văn phòng Quản lý và Ngân sách hoặc Đại hội của Hoa Kỳ. MARR công cộng do đó quy định phản ánh cân nhắc phúc lợi xã hội và kinh tế, và được gọi là tỷ lệ xã hội giảm giá. Bất kể thế nào MARR được xác định bởi một tổ chức, MARR quy định cho việc đánh giá kinh tế của các đề xuất đầu tư là cực kỳ quan trọng trong việc xác định xem có bất kỳ đề xuất đầu tư là đáng giá từ quan điểm của tổ chức. Kể từ khi MARR của một tổ chức thường không xác định được chính xác, bạn nên sử dụng một vài giá trị của MARR để đánh giá mức độ nhạy cảm của các tiềm năng của dự án đến các biến thể của các giá trị MARR.

Liên hệ tư vấn:

CÔNG TY CP TV ĐẦU TƯ VÀ THIẾT KẾ XÂY DỰNG MINH PHƯƠNG

Địa chỉ: Số 28 B Mai Thị Lựu, Phường Đa Kao, Q 1, TPHCM

Chi nhánh: 2.14 Chung cư B1,số 2 Trường Sa, P 17, Q Bình Thạnh, TPHCM

ĐT: (028) 35146426 - (028) 22142126  – Fax: (028) 39118579 - Hotline 090 3649782

Website: www.khoanngam.com;  www.lapduan.info;

Email: nguyenthanhmp156@gmail.comthanhnv93@yahoo.com.vn

minhphuong corp

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha