QUẢN LÝ DỰ ÁN LÀ GÌ ?

Quản lý dự án là việc áp dụng các quy trình, phương pháp, kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm để đạt được các mục tiêu dự án.

Ngày đăng: 16-08-2016

2,950 lượt xem

Quản lý dự án là gì?
Định nghĩa
: Quản lý dự án là việc áp dụng các quy trình, phương pháp, kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm để đạt được các mục tiêu dự án.
Một dự án là một độc đáo, nỗ lực thoáng qua, thực hiện để đạt được các mục tiêu kế hoạch, có thể được xác định theo kết quả đầu ra, kết quả hay lợi ích. Một dự án thường được coi là thành công nếu nó đạt được các mục tiêu theo tiêu chí chấp nhận của họ, trong một khoảng thời gian và ngân sách đồng ý.
Các thành phần cốt lõi của quản lý dự án là: xác định lý do tại sao một dự án là cần thiết; bắt các yêu cầu của dự án, xác định chất lượng của các phân phôi, ước tính nguồn lực và thời gian biểu; chuẩn bị một trường hợp kinh doanh để biện minh cho việc đầu tư; đảm bảo thỏa thuận của công ty và tài trợ; phát triển và thực hiện một kế hoạch quản lý dự án; hàng đầu và thúc đẩy đội ngũ thực hiện dự án; quản lý rủi ro, vấn đề và thay đổi về Dự án; giám sát tiến độ so với kế hoạch; quản lý ngân sách dự án; duy trì thông tin liên lạc với các bên liên quan và các tổ chức dự án; quản lý nhà cung cấp; đóng cửa dự án một cách có kiểm soát khi thích hợp.


Khi bạn sẽ sử dụng quản lý dự án? để kiểm soát các dự án đầu tư xây dựng công trình
Các dự án riêng biệt để hoạt động kinh doanh như bình thường, yêu cầu người đến với nhau tạm thời để tập trung vào các mục tiêu dự án cụ thể. Kết quả là, làm việc theo nhóm hiệu quả là trung tâm của các dự án thành công. Quản lý dự án là có liên quan với việc quản lý các gói rời rạc của công việc để đạt được mục tiêu. Cách làm việc được quản lý phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Quy mô, tầm quan trọng và phức tạp của công việc là những yếu tố rõ ràng: chuyển nơi ở một văn phòng nhỏ và tổ chức Thế vận hội chia sẻ nhiều nguyên tắc cơ bản, nhưng cung cấp những thách thức quản lý rất khác nhau.
Một yếu tố phân biệt tốt thường là nhìn vào bản chất của các mục tiêu.
Mục tiêu có thể được biểu diễn theo kết quả đầu ra (chẳng hạn như một tòa nhà mới), kết quả (chẳng hạn như nhân viên đang được chuyển từ nhiều nơi đến tòa nhà mới), lợi ích (như giảm chi phí đi lại và các cơ sở quản lý) hoặc các mục tiêu chiến lược (như tăng gấp đôi giá cổ phiếu của tổ chức trong ba năm).
Tại sao chúng ta sử dụng quản lý dự án?
Đầu tư trong quản lý dự án hiệu quả, sẽ có một số lợi ích cho cả hai ban tổ chức và những người liên quan trong việc cung cấp dự án. Quản lý dự án sẽ cung cấp một khả năng lớn hơn để đạt được kết quả mong muốn; đảm bảo sử dụng giá trị hiệu quả và tốt nhất các nguồn lực; đáp ứng các nhu cầu khác nhau của các bên liên quan của dự án. Tìm hiểu về việc bắt đầu một nghề nghiệp.

XEM TIN TIẾP THEO

Liên hệ tư vấn:

CÔNG TY CP TV ĐẦU TƯ VÀ THIẾT KẾ XÂY DỰNG MINH PHƯƠNG

Địa chỉ: Số 28 B Mai Thị Lựu, Phường Đa Kao, Q 1, TPHCM

Chi nhánh: 2.14 Chung cư B1,số 2 Trường Sa, P 17, Q Bình Thạnh, TPHCM

ĐT: (028) 35146426 - (028) 22142126  – Fax: (028) 39118579 - Hotline 090 3649782

Website: www.khoanngam.com;  www.lapduan.info;

Email: nguyenthanhmp156@gmail.comthanhnv93@yahoo.com.vn

minhphuong corp

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha