Dịch vụ quan trắc môi trường theo cơ sở dữ liệu quốc gia

Kể từ khi bắt đầu quan trắc môi trường, một số chỉ số chất lượng được đưa ra để giúp phân loại và làm rõ ý nghĩa của số lượng đáng kể các dữ liệu liên quan.

Ngày đăng: 30-08-2016

1,184 lượt xem

Quy định về quản lý cơ sở dữ liệu khí tượng thủy văn quốc gia về quan trắc môi trường
Bộ Tài nguyên & Môi trường vừa ban hành Thông tư 07/2016/TT-BTNMT quy định các bộ dữ liệu, chuẩn dữ liệu và xây dựng, quản lý cơ sở dữ liệu khí tượng thủy văn quốc gia. Thông tư này có hiệu lực thi hành kể từ ngày 01/7/2016. Theo đó, bộ dữ liệu khí tượng thủy văn bao gồm tất cả các thông tin, dữ liệu khí tượng thủy văn quy định tại Điều 29 và thông tin, dữ liệu về giám sát biến đổi khí hậu quy định tại khoản 2 Điều 34 Luật Khí tượng Thủy văn, được sắp xếp thành các bộ sau:

Bộ dữ liệu về quan trắc, điều tra, khảo sát khí tượng, thủy văn, hải văn, môi trường không khí và nước; Bộ dữ liệu về dự báo, cảnh báo khí tượng thủy văn; Bộ dữ liệu về hồ sơ kỹ thuật trạm và giấy phép dự báo, cảnh báo khí tượng thủy văn; 4- Bộ dữ liệu về biến đổi khí hậu; Bộ dữ liệu nghiên cứu khoa học, chương trình, dự án về khí tượng thủy văn; 6- Bộ dữ liệu văn bản quy phạm pháp luật về khí tượng thủy văn. Hồ sơ quan trắc môi trường mô tả các quá trình và các hoạt động cần được thực hiện để mô tả và quan trắc chất lượng môi trường. Quan trắc môi trường được sử dụng trong việc chuẩn bị của các đánh giá tác động môi trường, cũng như trong nhiều trường hợp trong đó các hoạt động của con người mang một nguy cơ tác hại đến môi trường tự nhiên. Tất cả các chiến lược và chương trình quan trắc môi trường và sự biện minh mà thường được thiết kế để thiết lập tình trạng hiện tại của một môi trường hoặc để thiết lập các xu hướng trong các thông số môi trường. Trong mọi trường hợp kết quả quan trắc sẽ được xem xét, phân tích thống kê và công bố. Các thiết kế của một chương trình quan trắc do đó phải có liên quan đến việc sử dụng cuối cùng của dữ liệu trước khi quan trắc bắt đầu.


Dữ liệu trước khi đưa vào cơ sở dữ liệu khí tượng thủy văn quốc gia phải được kiểm tra, chuẩn hóa theo quy chuẩn kỹ thuật về khí tượng thủy văn và tiêu chuẩn dữ liệu quốc tế, quốc gia để bảo đảm việc quản lý và trao đổi, kết nối với các cơ sở dữ liệu khác. Thông tư nêu rõ, cơ sở dữ liệu khí tượng thủy văn quốc gia được xây dựng thống nhất, đồng bộ trên cơ sở thu nhận, tạo lập, tích hợp thông tin, dữ liệu từ kết quả quan trắc, điều tra, khảo sát từ mạng lưới trạm khí tượng thủy văn quốc gia, các trạm khí tượng thủy văn chuyên dùng trong phạm vi cả nước và các nguồn thông tin, dữ liệu khí tượng thủy văn khác.

Trung tâm Khí tượng Thủy văn Quốc gia giúp Bộ Tài nguyên & Môi trường xây dựng cơ sở dữ liệu khí tượng thủy văn quốc gia, có trách nhiệm tập hợp thống nhất toàn bộ thông tin, dữ liệu khí tượng thủy văn của cơ quan, tổ chức thuộc Bộ Tài nguyên và Môi trường và các bộ, ngành, địa phương trên phạm vi toàn quốc; tổ chức cập nhật, quản lý thông tin, dữ liệu về khí tượng thủy văn. Việc khai thác, sử dụng và tích hợp, trao đổi dữ liệu từ cơ sở dữ liệu khí tượng thủy văn quốc gia với cơ sở dữ liệu khí tượng thủy văn của các bộ, ngành, địa phương thực hiện theo quy định tại Điều 32 của Luật Khí tượng thủy văn và các quy định của pháp luật về khí tượng thủy văn. Quan trắc môi trường Gần bề mặt trái đất, bầu không khí bình thường trở nên lạnh hơn với chiều cao, nhưng vào những ngày nhất định, không khí bắt đầu ấm lên với chiều cao một khoảng cách ngắn từ bề mặt trái đất, và phát thải khí xây dựng dưới này trên trộn thẳng đứng.

XEM TIN TIẾP THEO TẠI ĐÂY

Liên hệ tư vấn:

CÔNG TY CP TV ĐẦU TƯ VÀ THIẾT KẾ XÂY DỰNG MINH PHƯƠNG

Địa chỉ: Số 28 B Mai Thị Lựu, Phường Đa Kao, Q 1, TPHCM

Chi nhánh: 2.14 Chung cư B1,số 2 Trường Sa, P 17, Q Bình Thạnh, TPHCM

ĐT: (028) 35146426 - (028) 22142126  – Fax: (028) 39118579 - Hotline 090 3649782

Website: www.khoanngam.com;  www.lapduan.info;

Email: nguyenthanhmp156@gmail.comthanhnv93@yahoo.com.vn

minhphuong corp

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha