ẢNH HƯỞNG CỦA NGÀNH NÔNG NGHIỆP MỸ THEO BÁO CÁO ĐTM

Căn cứ theo báo cáo dánh giá tác động môi trường với hơn chín tỷ động vật nuôi và giết mổ cho con người mỗi năm ở Hoa Kỳ, ngành chăn nuôi hiện đại đặt ra sự căng thẳng đáng kinh ngạc về tài nguyên thiên nhiên như đất, nước và không khí.

Ngày đăng: 21-07-2016

1,152 lượt xem

ẢNH HƯỞNG CỦA NGÀNH NÔNG NGHIỆP MỸ THEO BÁO CÁO ĐÁNH GIÁ TÁC ĐỘNG MÔI TRƯỜNG ĐTM
Căn cứ theo báo cáo dánh giá tác động môi trường với hơn chín tỷ động vật nuôi và giết mổ cho con người mỗi năm ở Hoa Kỳ, ngành chăn nuôi hiện đại đặt ra sự căng thẳng đáng kinh ngạc về tài nguyên thiên nhiên như đất, nước và không khí. Xí nghiệp chăn nuôi mang lại một số lượng tương đối nhỏ của thịt, sữa và trứng cho đầu vào, và đổi lại sản xuất với số lượng đáng kinh ngạc của chất thải và khí nhà kính, gây ô nhiễm đất, không khí và nước của chúng ta và góp phần thay biến đổi khí hậu.
Trong quá trình tiêu hóa, động vật nhai lại như bò, cừu, dê và phát ra khí methane, một "khí nhà kính" khét tiếng và đóng góp quan trọng vào sự ấm lên toàn cầu. EPA ước tính, từ năm 1990 đến năm 2005, lượng khí thải mêtan từ các hoạt động chăn nuôi lợn và bò tăng 37% và 50%  tương ứng.
Để ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh trong điều kiện bẩn thỉu đông đúc của các hoạt động giam giữ, và để thúc đẩy tăng trưởng nhanh hơn, các nhà sản xuất thức ăn cho gia súc, một số thuốc kháng sinh. 75% của các loại thuốc kháng sinh làm thức ăn cho động vật trang trại không tiêu hóa được trong nước tiểu và phân của chúng. Thông qua chất thải này, các kháng sinh có thể làm ô nhiễm các loại cây trồng và đường thủy và cuối cùng sẽ được đưa vào ruột của con người.


Đất và nước ô nhiễm
Nước mưa có thể dẫn đến hoá chất nông nghiệp chảy tràn, gây nhiễm nguồn nước và gây ra theo báo cáo đánh giá tác động môi trường như hệ sinh thái thuỷ sinh.
Điều này bao gồm tảo màu xanh-màu xanh lá cây rất nguy hiểm đôi khi có thể gây tử vong cho gia súc, động vật hoang dã, động vật biển và thậm chí là con người. Các hóa chất trong đất có thể tác động đến các nhà máy, do đó có thể được chuyển giao cho động vật hoang dã và người  ăn thực vật.
Một ví dụ của địa phương này là Great Barrier Reef, nơi mà các nghiên cứu đã tìm thấy rằng dòng chảy từ phân bón sử dụng tại trang trại gần đó được thêm nitơ và phốt pho vào hệ sinh thái đại dương, gây tảo phát triển lớn dẫn đến sự suy giảm oxy có sẵn cho các sinh vật khác và làm giảm đa dạng sinh học .
Đất và đất suy thoái
Đất và suy thoái đất là do quản lý yếu kém của con người, chủ yếu là do các hoạt động nông nghiệp bao gồm cả việc sử dụng các hóa chất nông nghiệp được sử dụng trong nông nghiệp.
Một báo cáo đánh giá tác động môi trường toàn cầu suy thoái đất tuyên bố rằng "đất của trái đất đang bị cuốn trôi, vô trùng hoặc nhiễm hóa chất độc hại tại một tốc độ mà không thể được duy trì. Hôm nay gần một phần tư đất nông nghiệp của thế giới bị ảnh hưởng bởi suy thoái nghiêm trọng, tăng từ 15% hai thập kỷ trước đây.
Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp (FAO) nghiên cứu chỉ ra trên thế giới hiện nay có thể mất khoảng 1% (50.000 mét vuông) đất nông nghiệp của năm 'do sự kết hợp của sự xuống cấp, mở rộng đô thị, khai thác mỏ, giải trí, ô nhiễm độc hại và nước biển dâng.
Khí hậu thay đổi
Cũng theo báo cáo đánh giá tác động môi trường phân bón hóa học và thuốc trừ sâu là dẫn xuất của các loại nhiên liệu hóa thạch, trong đó có dầu mỏ và khí đốt tự nhiên. Việc sử dụng các loại nhiên liệu hóa thạch là lý do trái đất đang trải qua sự thay đổi khí hậu nguy hiểm. Ở Úc, nông nghiệp là đóng góp lớn nhất thứ hai để nóng lên toàn cầu theo lĩnh vực, góp phần 15% khí nhà kính của Úc
Cạn kiệt tài nguyên
Việc sử dụng dầu là điều cần thiết để thực hành nông nghiệp hiện đại. Dầu được sử dụng trong việc bơm nước tưới tiêu, các máy móc thiết bị được sử dụng trên các trang trại và các con đường vận chuyển. Giá dầu là một yếu tố quan trọng góp phần vào việc tăng giá lương thực.
Nông dân ở các nước đang phát triển được hưởng nặng nhất bởi tăng trong chi phí dầu và phân bón. Điều này được chứng minh bằng thực tế rằng Trung Quốc đã gia tăng sử dụng phân bón của nó bằng 44% trong những năm gần đây, Ấn Độ 33%, Pakistan 61% và Brazil 137%. Ngược lại, châu Âu đã cắt giảm sử dụng phân bón của mình bằng một nửa như người nông dân quay trở lại phương pháp canh tác hữu cơ và sinh thái nông nghiệp.
Mất đa dạng sinh học
Theo báo cáo đánh giá tác động môi trường Nông nghiệp truyền thống ngày càng làm giảm đáng kể sự đa dạng sinh học của thực phẩm chúng ta ăn. Ví dụ:
- Có khoảng 23.000 cây ăn được mà chúng ta chỉ ăn khoảng 400,16
- Giữa năm 1804 và 1904 đã có 7098 giống táo ghi là đã được sử dụng tại Mỹ. Ngày nay, khoảng 86% các giống đã mất.
- Tại Brazil chỉ 12 trong số 32 giống lợn bản địa còn lại và tất cả đều dưới 18 loại.
Con người đang ngày càng dễ bị tổn thương do sự mất đa dạng sinh học thực phẩm. Nếu sâu hoặc bệnh xâm nhập vào thì nguy cơ là toàn bộ cây trồng sẽ bị mất.

LIÊN HỆ LẬP BÁO CÁO ĐTM

Liên hệ tư vấn:

CÔNG TY CP TV ĐẦU TƯ VÀ THIẾT KẾ XÂY DỰNG MINH PHƯƠNG

Địa chỉ: Số 28 B Mai Thị Lựu, Phường Đa Kao, Q 1, TPHCM

Chi nhánh: 2.14 Chung cư B1,số 2 Trường Sa, P 17, Q Bình Thạnh, TPHCM

ĐT: (028) 35146426 - (028) 22142126  – Fax: (028) 39118579 - Hotline 090 3649782

Website: www.khoanngam.com;  www.lapduan.info;

Email: nguyenthanhmp156@gmail.comthanhnv93@yahoo.com.vn

minhphuong corp

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha