Các nguyên nhân gây ra biến đổi khí hậu

Có bằng chứng cho thấy hoạt động con người văn minh phát triển ngành nông nghiệp và công nghiệp đã vô tình biến đổi thời tiết đã gây ra nguyên nhân biến đổi khí hậu.

Ngày đăng: 01-09-2016

2,299 lượt xem

Biến đổi khí hậu từ Tầng ôzôn của khí quyển trái đất đóng một vai trò quan trọng trong việc làm suy giảm số lượng (UV) bức xạ cực tím mà đạt đến bề mặt. Khi DNA là dễ dàng bị hư hại bởi tia UV, điều này phục vụ để bảo vệ cuộc sống ở bề mặt. Bầu không khí còn giữ được nhiệt trong đêm, do đó làm giảm nhiệt độ cực hàng ngày. Bầu khí quyển của Trái đất có thể được chia thành năm lớp chính. Những lớp này chủ yếu được xác định bởi cho dù nhiệt độ tăng hoặc giảm theo độ cao. Từ cao nhất đến thấp nhất, các lớp này là:
Tầng ngoài: Lớp ngoài cùng của bầu khí quyển của Trái đất kéo dài từ exobase trở lên, chủ yếu gồm hydro và heli.
Tầng nhiệt: Phía trên cùng của tầng nhiệt là đáy của tầng ngoài, gọi là exobase. chiều cao của nó thay đổi với các hoạt động năng lượng mặt trời và trong khoảng từ 350-800 km
Tầng giữa: Các tầng giữa kéo dài từ stratopause tới 80-85 km. Nó là một lớp mà hầu hết các thiên thạch bốc cháy khi đi vào bầu khí quyển.
Tầng bình lưu kéo dài khoảng 51 km. Các stratopause, đó là ranh giới giữa các tầng bình lưu và tầng giữa, thường là từ 50 đến 55 km.
Tầng đối lưu: Các tầng đối lưu bắt đầu ở bề mặt và kéo dài đến khoảng 7 km, tại các cực và 17 km tại đường xích đạo, với một số thay đổi do thời tiết. Tầng đối lưu là chủ yếu được làm nóng bởi truyền năng lượng từ bề mặt, như vậy trung bình phần thấp nhất của tầng đối lưu là nhiệt độ cao nhất và nhiệt độ giảm theo độ cao.


biến đổi khí hậu toàn cầu với những mối nguy hiểm tiềm năng của sự nóng lên toàn cầu đang ngày càng được nghiên cứu bởi một tập đoàn toàn cầu rộng của các nhà khoa học. Các nhà khoa học đang ngày càng lo ngại về những ảnh hưởng lâu dài tiềm năng của sự nóng lên toàn cầu về môi trường tự nhiên của chúng tôi và trên hành tinh. Quan tâm đặc biệt là biến đổi khí hậu và sự nóng lên toàn cầu do con người gây ra, hoặc phát hành nhân tạo của các khí nhà kính, đáng chú ý nhất carbon dioxide, có thể hoạt động tương tác, và có tác động xấu lên các hành tinh, môi trường tự nhiên của nó và sự tồn tại của con người. Rõ ràng là hành tinh đang nóng lên, và nóng lên rapidly.-này nóng lên cũng chịu trách nhiệm cho sự tuyệt chủng của môi trường sống tự nhiên, do đó dẫn đến giảm động vật hoang dã population.The báo cáo gần đây nhất của Ủy ban Liên chính phủ về Biến đổi Khí hậu (nhóm của các nhà khoa học khí hậu hàng đầu thế giới) đã kết luận rằng trái đất sẽ ấm bất cứ nơi nào từ 2,7 đến gần 11 độ Fahrenheit (1,5-6 độ C) từ năm 1990 đến năm 2100 những nỗ lực ngày càng được tập trung vào việc giảm thiểu khí nhà kính đang gây ra những thay đổi khí hậu, phát triển các chiến lược thích nghi với sự nóng lên toàn cầu, để giúp đỡ con người, động vật khác, và các loài thực vật, các hệ sinh thái, các khu vực và các quốc gia trong việc điều chỉnh các tác động của sự nóng lên toàn cầu. Một số ví dụ về sự hợp tác gần đây biến đổi khí hậu và địa chỉ nóng lên toàn cầu bao gồm:
Biến đổi khí hậu bao gồm các số liệu về nhiệt độ, độ ẩm, áp suất không khí, gió, lượng mưa, đếm hạt trong khí quyển và nhiều yếu tố khí tượng khác trong một khu vực nhất định trong thời gian dài của thời gian. Khí hậu có thể được đối với thời tiết, đó là điều kiện hiện tại các yếu tố tương tự trong thời gian lên đến hai tuần.
Khí hậu có thể được phân loại theo phạm vi trung bình và đặc trưng của các biến khác nhau, phổ biến nhất là nhiệt độ và lượng mưa kết hợp bốc hơi nước ngoài nhiệt độ và lượng mưa thông tin và được sử dụng trong nghiên cứu sự đa dạng các loài động vật và tác động tiềm tàng của biến đổi khí hậu.


Thời tiết là một tập hợp của tất cả các hiện tượng xảy ra trong một khu vực không khí được đưa ra tại một thời điểm nhất định. Hầu hết các hiện tượng thời tiết xảy ra ở tầng đối lưu,  ngay dưới tầng bình lưu. Thời tiết đề cập, nói chung, cho đến ngày-to-ngày nhiệt độ và hoạt động mưa, trong khi khí hậu là một thuật ngữ cho các điều kiện khí quyển trung bình trong thời gian dài của thời gian. Khi được sử dụng mà không cần trình độ chuyên môn, "thời tiết" được hiểu là thời tiết của Trái đất.
Thời tiết xảy ra do mật độ (nhiệt độ và độ ẩm thay đổi tạo ra nguyên nhân biến đổi khí hậu) sự khác biệt giữa một nơi và khác. Những khác biệt này có thể xảy ra do góc trời tại bất kỳ vị trí đặc biệt, trong đó thay đổi theo vĩ độ từ vùng nhiệt đới. Sự tương phản mạnh về nhiệt độ giữa không khí cực và nhiệt đới tăng cho đến dòng máy bay phản lực. hệ thống thời tiết trong các vĩ độ trung bình, như bão được tạo nên bởi những bất ổn của các dòng không khí đối lưu. Do trục Trái Đất nghiêng so với mặt phẳng quỹ đạo của nó, ánh sáng mặt trời là sự cố ở các góc độ khác nhau vào những thời điểm khác nhau trong năm. Trên bề mặt của Trái đất, nhiệt độ thường trong khoảng ± 40 ° C (100 ° F đến -40 ° F) hàng năm. Qua hàng ngàn năm, những thay đổi trong quỹ đạo của Trái đất đã ảnh hưởng đến số lượng và phân phối năng lượng mặt trời nhận được bởi Trái đất và ảnh hưởng của khí hậu dài hạn. Sự khác biệt nhiệt độ bề mặt trong sự khác biệt áp lực nguyên nhân gây nên. độ cao cao hơn là lạnh hơn độ cao thấp hơn do sự khác biệt trong hệ thống sưởi ép lại, dự báo thời tiết là việc áp dụng khoa học và công nghệ để dự đoán trạng thái của khí quyển trong một thời gian tương lai và một địa điểm nhất định. Bầu không khí là một hệ thống hỗn loạn, và những thay đổi nhỏ đối với một phần của hệ thống có thể phát triển để có những tác động lớn trên hệ thống như một toàn thể. nỗ lực của con người để kiểm soát thời tiết diễn ra trong suốt lịch sử loài người, và có bằng chứng cho thấy hoạt động con người văn minh như nông nghiệp và công nghiệp đã vô tình biến đổi thời tiết đã gây ra nguyên nhân biến đổi khí hậu.

XEM THÊM TIN TỨC MÔI TRƯỜNG

Liên hệ tư vấn:

CÔNG TY CP TV ĐẦU TƯ VÀ THIẾT KẾ XÂY DỰNG MINH PHƯƠNG

Địa chỉ: Số 28 B Mai Thị Lựu, Phường Đa Kao, Q 1, TPHCM

Chi nhánh: 2.14 Chung cư B1,số 2 Trường Sa, P 17, Q Bình Thạnh, TPHCM

ĐT: (028) 35146426 - (028) 22142126  – Fax: (028) 39118579 - Hotline 090 3649782

Website: www.khoanngam.com;  www.lapduan.info;

Email: nguyenthanhmp156@gmail.comthanhnv93@yahoo.com.vn

minhphuong corp

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha