Hướng dẫn về dịch vụ Đấu thầu điện tử

Đấu thầu điện tử là một sự kiện đấu thầu (không có trao cam kết) theo quy tắc đàm phán xác định. Một người mua và hai hoặc nhiều nhà cung cấp tham gia vào sự kiện trực tuyến này.

Ngày đăng: 29-08-2016

1,816 lượt xem

Đấu thầu điện tử là một sự kiện đấu thầu (không có trao cam kết) theo quy tắc đàm phán xác định. Một người mua và hai hoặc nhiều nhà cung cấp tham gia vào sự kiện trực tuyến này.  Việc tự động dẫn đến việc chấp nhận hồ sơ dự thầu tốt nhất bởi người mua. Kết quả là, người mua có xu hướng làm cho chào hàng cạnh tranh hơn. Cả hai khía cạnh đấu giá có điểm chung là: có một người mua và nhiều nhà cung cấp tham gia, sử dụng Internet cho các sự kiện thời gian thực và các mục tiêu của các nhà cung cấp là để giành chiến thắng trong cuộc đấu giá.
Đấu thầu điện tử có thể được sử dụng nếu các nhu cầu / sản phẩm có thể được chỉ định, nếu các chi phí hợp lý liên quan đến khối lượng mua sắm với và nếu có nhiều nhà cung cấp tồn tại những người quan tâm trong việc bán các sản phẩm sử dụng đấu thầu điện tử. Hơn nữa, khả năng cạnh tranh cần phải tồn tại giữa các nhà cung cấp bao gồm giá năng động. Dựa trên các sản phẩm và dịch vụ yêu cầu có thể được phân loại theo hai tiêu chí "Lợi nhuận tác động" và "Cung rủi ro". Sản phẩm và dịch vụ có tác động lợi nhuận thấp và rủi ro Cung cấp thấp được gọi là "mục không quan trọng". Cung cấp và thấp vào các khía cạnh lợi nhuận tác động. Các mục này cũng thường ít giá trị. Nguy cấp cao có thể được giảm thiểu bằng cách thiết lập các nguồn thay thế nguồn cung cấp. Sản phẩm và dịch vụ trong đó có một tác động lợi nhuận cao và rủi ro thấp được phân loại là "đòn bẩy". Trong trường hợp này, thông thường nhiều nhà cung cấp cung cấp các mặt hàng này khá đắt. Điều này để lại chỗ cho thương lượng và đấu giá. "Tìm chiến lược" cao thứ hạng trên lợi nhuận tác động và cao về cấp rủi ro. Thông thường chỉ có rất ít các nhà cung cấp cung cấp các mặt hàng đắt tiền. Việc phân loại này làm cho nó có thể chọn phương pháp mua sắm cho phù hợp. Dựa trên tiểu luận của Roland Bogaschewsky, có cần phải đủ cung cấp cho một cuộc đấu giá thành công và nỗ lực chỉ trả tiền đi khi đối phó với bài viết có những tác động lợi nhuận cao. Vì vậy, đòn bẩy mục được định trước, tạo ra một áp lực cạnh tranh cao dẫn đến giảm giá. Đấu thầu điện tử không tạo ra nhiều áp lực và lá phòng cho các quyết định chiến lược. Vì vậy, đấu thầu điện tử cũng thích hợp cho các hạng mục có thứ hạng cao hơn trên chiều Cung rủi ro nhưng vẫn được cung cấp bởi các nhà cung cấp đủ
Các nghiên cứu vào thực tiễn đấu thầu cho thấy trong năm 2015, mà các ngành công nghiệp ở vẫn tuân thủ để trao đổi tài liệu giấy, nhưng với biết đó có phải là một cách tốt hơn, và là đĩa CD và e-mail không phải là giải pháp tốt nhất. Trong các ngành công nghiệp, nơi mà tất cả các tài liệu có sẵn trong một hình thức điện tử, vẫn còn 70% số dự án được chào bằng cách trao đổi các tài liệu in và 40% các văn bản định giá được điền vào bằng tay. Tuy nhiên, kết quả của cuộc bình chọn cho thấy, rằng đã có lợi thế rất lớn trong việc trao đổi tài liệu điện tử. Đấu thầu điện tử thường xuyên nhất được sử dụng trong ngành công nghiệp ô tô và thị trường bán lẻ.


Quá trình đấu thầu điện tử: Trước hết, các sản phẩm và số tiền cần phải được xác định. Trong bước tiếp theo, người ta phải chọn một thiết kế đấu giá phù hợp và thích nghi. Sau bước này, người ta phải thiết lập một ngày cho việc bán đấu giá trực tuyến và chọn các nhà cung cấp tiềm năng. Sau đó, các nhà cung cấp được lựa chọn sẽ nhận được một lời mời và sau khi chính họ, thỏa thuận có thể được xác định. Kể từ khi phiên đấu giá dựa trên đáp ứng các yêu cầu pháp lý như các cuộc đấu giá thông thường làm, đàm phán là một bước rất quan trọng. Trong hầu hết các cuộc đấu thầu, các nhà cung cấp có thể thấy bảng xếp hạng hiện tại của họ dựa trên giá thầu đưa ra. Các kết quả của đấu thầu điện tử thường là một phần của một đánh giá nhà cung cấp tổng thể, dẫn đến một quyết định cuối cùng.

XEM THÊM TIN TỨC ĐẤU THẦU

Liên hệ tư vấn:

CÔNG TY CP TV ĐẦU TƯ VÀ THIẾT KẾ XÂY DỰNG MINH PHƯƠNG

Địa chỉ: Số 28 B Mai Thị Lựu, Phường Đa Kao, Q 1, TPHCM

Chi nhánh: 2.14 Chung cư B1,số 2 Trường Sa, P 17, Q Bình Thạnh, TPHCM

ĐT: (028) 35146426 - (028) 22142126  – Fax: (028) 39118579 - Hotline 090 3649782

Website: www.khoanngam.com;  www.lapduan.info;

Email: nguyenthanhmp156@gmail.comthanhnv93@yahoo.com.vn

minhphuong corp

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha