DỰ ÁN ĐẦU TƯ LÀ GÌ VÀ KHÁI NIỆM BAN QUẢN LÝ DỰ ÁN

Một dự án là một nỗ lực khảo sát, phân tích thị trường, tính toán hiệu quả kinh tế, tổng mức đầu tư được nhà tư vấn thực hiện để tạo ra một sản phẩm độc đáo, dịch vụ, hoặc công trình cụ thể.

Ngày đăng: 16-08-2016

1,624 lượt xem

Dự án là gì và khái niệm ban quản lý dự án
Một dự án là một nỗ lực khảo sát, phân tích thị trường, tính toán hiệu quả kinh tế, tổng mức đầu tư được nhà tư vấn thực hiện để tạo ra một sản phẩm độc đáo, dịch vụ, hoặc công trình cụ thể. Các tính chất tạm thời của dự án chỉ ra rằng một dự án có một khởi đầu xác định và kết thúc. Sự kết thúc đạt được khi mục tiêu của dự án đã đạt được hoặc khi dự án bị chấm dứt bởi vì mục tiêu của nó sẽ không hoặc có thể không được đáp ứng, hoặc khi cần thiết cho dự án không còn tồn tại. Một dự án cũng có thể được chấm dứt nếu khách hàng (khách hàng, nhà tài trợ, hoặc vô địch) muốn chấm dứt dự án.
Tạm thời không có nghĩa là thời gian của dự án là ngắn. Nó đề cập tới sự tham gia của dự án và tuổi thọ của nó. Tạm thời không thường áp dụng cho sản phẩm, dịch vụ, hoặc kết quả tạo ra của dự án; hầu hết các dự án được thực hiện để tạo ra một kết quả lâu dài. Ví dụ, một dự án để xây dựng một đài tưởng niệm quốc gia sẽ tạo ra một kết quả dự kiến sẽ kéo dài trong nhiều thế kỷ. Các dự án cũng có thể có tác động xã hội, kinh tế và môi trường cho đến nay sống lâu hơn các dự án mình.


Trong khi đó, Ban quản lý dự án là việc áp dụng các kiến thức, kỹ năng, công cụ và kỹ thuật để dự án hoạt động để đáp ứng các yêu cầu của dự án. quản lý dự án được thực hiện thông qua các ứng dụng thích hợp và hội nhập của quy trình quản lý dự án nhóm lại, mà được phân thành năm nhóm Process. Những năm Nhóm Quy trình là:
• Khởi động dự án, Lập kế hoạch,
• Thi công, Giám sát và Kiểm soát, và
• Đóng cửa.
Quản lý một dự án thường bao gồm, nhưng không giới hạn:
• Xác định yêu cầu;
• Giải quyết các nhu cầu khác nhau, mối quan tâm và mong đợi của các bên liên quan trong việc lập kế hoạch và thực hiện dự án;
• Thiết lập, duy trì và thực hiện truyền thông giữa các bên liên quan đang hoạt động, hiệu quả và hợp tác trong tự nhiên;
• Quản lý các bên liên quan theo hướng đáp ứng yêu cầu dự án và tạo phân phôi dự án;
• Cân bằng chế dự án cạnh tranh, trong đó bao gồm, nhưng không giới hạn:
- Phạm vi, Phẩm chất, Lập kế hoạch,
- Ngân sách nhà nước, Tài nguyên, và Rủi ro.
Các đặc điểm dự án cụ thể và hoàn cảnh có thể ảnh hưởng đến những ràng buộc mà đội ngũ quản lý dự án cần tập trung.

XEM TIN TIẾP THEO VỀ DỰ ÁN

Liên hệ tư vấn:

CÔNG TY CP TV ĐẦU TƯ VÀ THIẾT KẾ XÂY DỰNG MINH PHƯƠNG

Địa chỉ: Số 28 B Mai Thị Lựu, Phường Đa Kao, Q 1, TPHCM

Chi nhánh: 2.14 Chung cư B1,số 2 Trường Sa, P 17, Q Bình Thạnh, TPHCM

ĐT: (028) 35146426 - (028) 22142126  – Fax: (028) 39118579 - Hotline 090 3649782

Website: www.khoanngam.com;  www.lapduan.info;

Email: nguyenthanhmp156@gmail.comthanhnv93@yahoo.com.vn

minhphuong corp

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha