BÁO CÁO ĐÁNH GIÁ TÁC ĐỘNG MÔI TRƯỜNG HỆ THỐNG PHÂN PHỐI KHÍ THẤP ÁP

BÁO CÁO ĐÁNH GIÁ TÁC ĐỘNG MÔI TRƯỜNG HỆ THỐNG PHÂN PHỐI KHÍ THẤP ÁP

BÁO CÁO ĐÁNH GIÁ TÁC ĐỘNG MÔI TRƯỜNG HỆ THỐNG PHÂN PHỐI KHÍ THẤP ÁP

  • Mã SP:ĐTM KTP
  • Giá gốc:120,000,000 vnđ
  • Giá bán:115,000,000 vnđ Đặt mua

MỞ ĐẦU BÁO CÁO ĐÁNH GIÁ TÁC ĐỘNG MÔI TRƯỜNG HỆ THỐNG PHÂN PHỐI KHÍ THẤP ÁP


1. XUẤT XỨ CỦA DỰ ÁN

  Khí tự nhiên là một nguồn nguyên liệu và nhiên liệu sạch đang được Thế giới quan tâm sử dụng thay thế cho các nguồn nguyên liệu và nhiên liệu cũ gây ô nhiễm môi trường như than, củi, dầu. Sử dụng khí làm nguyên liệu và nhiên liệu có nhiều ưu điểm về mặt môi trường, cho phép kéo dài chu kỳ bảo dưỡng và tuổi thọ của thiết bị, giảm chi phí vận hành, không cần nơi tàng trữ nhiên liệu. Sự hình thành và phát triển của thị trường tiêu thụ khí đang được mở rộng từ khu vực Bà Rịa - Vũng Tàu cho tới các vùng kinh tế trọng điểm như Đồng Nai, Tp.Hồ Chí Minh, Bình Dương vì vậy đòi hỏi phải phát triển mạng lưới ống cấp khí đến các nơi tiêu thụ.

  Thực hiện mục tiêu cung cấp khí tự nhiên khô cho các nhà máy điện và các khu công nghiệp tại Tp.Hồ Chí Minh cũng như tỉnh Đồng Nai và Bình Dương, Tổng Công ty Khí Việt Nam đã tiến hành đầu tư dự án tuyến ống dẫn khí cao áp (> 60 Barg) Phú Mỹ - Thành Phố Hồ Chí Minh. Tuyến ống bắt đầu từ trạm tiếp nhận khí đặt tại trung tâm phân phối khí Phú Mỹ (GDC) (tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu) để tiếp nhận khí từ hệ thống đường ống Nam Côn Sơn và đi qua địa bàn các huyện Tân Thành (Tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu), huyện Nhơn Trạch (Tỉnh Đồng Nai), huyện Nhà Bè (Thành Phố Hồ Chí Minh). Công suất thiết kế của tuyến ống là 2 tỷ m3khí/năm trong giai đoạn 1, khi lắp đặt thêm trạm nén tại Phú Mỹ thì khả năng vận chuyển khí  tối đa 3,8 tỷ m3/năm, đáp ứng đủ lượng khí cần thiết cho các nhà máy điện Nhơn Trạch còn lại vào giai đoạn 2 và các hộ tiêu thụ khác thuộc khu vực Đồng Nai và TP. Hồ Chí Minh ở giai đoạn 2, 3 của dự án.

Để mở rộng thị trường tiêu thụ khí, tăng doanh thu, đồng thời góp phần thúc đẩy tăng trưởng kinh tế của địa phương, Công ty Cổ phần phân phối khí thấp áp (PVGAS D ) có chủ trương xây dựng hệ thống phân phối khí thấp áp bắt nguồn từ hai trạm van của tuyến dẫn khí cao áp Phú Mỹ - Thành Phố Hồ Chí Minh tại: LBV1 (ấp Bà Bông, Xã Long Thọ, Nhơn Trạch) và LBV2 (KCN Ông Kèo huyện Nhơn Trạch) để cung cấp khí cho các khách hàng tiêu thụ khí thấp áp trong các KCN của huyện Nhơn Trạch. Công suất thiết kế của tuyến ống này là:
- Trạm phân phối GDS tại KCN VI có công suất 02 triệu m3/ngày đêm
-  Trạm phân phối GDS Ông kèo (Giai đoạn 2) có công suất khoảng 42,254 triệu m3/năm

Chấp hành Nghị định 80/2006/NĐ-CP ngày 09/08/2006 của Thủ tướng Chính phủ về hướng dẫn chi tiết một số điều của luật bảo vệ môi trường, Nghị định 21/2008/NĐ – CP ngày 28/02/2008 của Chính phủ về sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 80/2006/NĐ – CP ngày 09/08/2006 của Chính phủ về việc quy định chi tiết một số điều của Luật bảo vệ môi trường và Thông tư 05/2008/TT-BTNMT ngày 08/12/2008 của Bộ Tài nguyên và Môi trường về hướng dẫn đánh giá môi trường chiến lược, đánh giá tác động môi trường và cam kết bảo vệ môi trường và hướng dẫn thi hành, nhằm tăng cường công tác quản lý và bảo vệ môi trường trong phát triển kinh tế – xã hội; Công ty cổ phần Phân Phối Khí Thấp Áp phối hợp với Trung tâm Khoa học và Công nghệ Môi trường tổ chức lập Báo cáo Đánh giá Tác động Môi trường (ĐTM) cho Dự án Hệ Thống Phân Phối Khí Thấp Áp Cho Các KCN Huyện Nhơn Trạch – Đồng Nai. Nội dung và trình tự các bước thực hiện ĐTM được tuân thủ theo các quy định của pháp luật về môi trường và các hướng dẫn của Bộ Tài nguyên và Môi trường về lập ĐTM cho các dự án đầu tư. Báo cáo ĐTM sẽ là công cụ khoa học nhằm phân tích, đánh giá các tác động có lợi, có hại, trực tiếp, gián tiếp, trước mắt và lâu dài trong quá trình xây dựng và hoạt động của Dự án. Qua đó lựa chọn và đề xuất phương án tối ưu nhằm hạn chế, ngăn ngừa và xử lý các tác động tiêu cực đạt tiêu chuẩn môi trường do Nhà nước quy định bảo đảm phát triển bền vững. 

Đây là một dự án đầu tư mới, do Tổng công ty khí Việt Nam Công ty Cổ phần Phân phối khí thấp áp tự phê duyệt đầu tư theo quy định của pháp luật về đầu tư.
2. CĂN CỨ PHÁP LUẬT VÀ KỸ THUẬT CỦA VIỆC THỰC HIỆN BÁO CÁO ĐÁNH GIÁ TÁC ĐỘNG MÔI TRƯỜNG ĐTM

2.1. Cơ sở pháp lý lập báo cáo đánh giá tác động môi trường
 

LIÊN HỆ LẬP BÁO CÁO ĐTM

Liên hệ tư vấn:

CÔNG TY CP TV ĐẦU TƯ VÀ THIẾT KẾ XÂY DỰNG MINH PHƯƠNG

Địa chỉ: Số 28 B Mai Thị Lựu, Phường Đa Kao, Q 1, TPHCM

Chi nhánh: 2.14 Chung cư B1,số 2 Trường Sa, P 17, Q Bình Thạnh, TPHCM

ĐT: (028) 35146426 - (028) 22142126  – Fax: (028) 39118579 - Hotline 090 3649782

Website: www.lapduan.comwww.lapduan.info ; www.khoanngam.com     

Email: nguyenthanhmp156@gmail.comthanhnv93@yahoo.com.vn

 

 

Sản phẩm liên quan

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha