DỰ ÁN ĐẦU TƯ QUY HOẠCH KHU CÔNG NGHIỆP PHỤ TRỢ

Dự án đầu tư quy hoạch cụm công nghiệp Thiện Tân –Thạnh Phú đã được hình thành từ trước năm 2006 khi có quyết định phê duyệt quy hoạch chi tiết 1/2000 của UBND tỉnh,

DỰ ÁN ĐẦU TƯ QUY HOẠCH KHU CÔNG NGHIỆP PHỤ TRỢ

  • Mã SP:DADT-KCN
  • Giá gốc:65,000,000 vnđ
  • Giá bán:45,000,000 vnđ Đặt mua

Lập Dự án đầu tư quy hoạch cụm công nghiệp phụ trợ

SỰ CẦN THIẾT THÀNH LẬP CỤM CÔNG NGHIỆP
I. Sự cần thiết thành lập cụm công nghiệp.
Huyện Vĩnh Cửu nằm ở phía Tây Bắc tỉnh Đồng Nai, phía Bắc giáp huyện Đồng Phú và Bù Đăng tỉnh Bình Phước, phía Nam giáp TP. Biên Hòa và huyện Thống Nhất, phía Đông giáp huyện Định Quán và Thống Nhất, phía Tây giáp huyện Tân Uyên tỉnh Bình Dương. Đây là vị trí địa lý khá thuận lợi để phát triển một số ngành công nghiệp quan trọng so với các địa phương khác trong toàn tỉnh Đồng Nai.
Cụm công nghiệp Thiện Tân –Thạnh Phú đã được hình thành từ trước năm 2006 khi có quyết định phê duyệt quy hoạch chi tiết 1/2000 của UBND tỉnh, Tuy nhiên, trong quá trình triển khai thực hiện quy hoạch, Huyện đã gặp phải một số khó khăn như: Việc xây dựng không theo quy hoạch về cốt nền của các dự án đã tạo cho địa hình của cụm công nghiệp mấp mô, không đồng đều nên rất khó khăn cho việc xây dựng cơ sở hạ tầng theo quy hoạch, do có rất nhiều doanh nghiệp đã được giao đất, cho thuê đất và giới thiệu địa điểm trước khi có quy hoạch nên đã dẫn đến nhiều dự án có một phần diện tích xây dựng nằm trong quy hoạch mở đường và hạ tầng kỹ thuật, một số doanh nghiệp đã được cấp phép xây dựng và đang hoạt động cũng nằm trong quy hoạch mở đường nội bộ của cụm công nghiệp, mặt khác việc xây dựng các nhà máy, xí nghiệp đã chồng lấn vào hệ thống đường giao thông, cây xanh và các khu chức năng trong cụm công nghiệp nên không đảm bảo mật độ theo quy định .
Để khắc phục tình trạng trên UBND tỉnh đã phê duyệt điều chỉnh quy hoạch chi tiết 1/2000 cụm công nghiệp Thạnh Phú-Thiện Tân tại Quyết định số 60/QĐ-UBND ngày 8/01/2013 và giao cho UBND huyện làm chủ đầu tư. Từ những cơ sở trên UBND huyện lập báo cáo đầu tư xin thành lập Cụm công nghiệp Thạnh Phú-Thiện Tân tại xã Thiện Tân, huyện Vĩnh Cửu.

CHƯƠNG 2
NHU CẦU THỰC TẾ VÀ SỰ PHÙ HỢP VỚI CÁC QUY HOẠCH LIÊN QUAN ĐÃ ĐƯỢC CẤP CÓ THẨM QUYỀN PHÊ DUYỆT
Nhu cầu thực tế trát triển công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp của địa phương trong thời gian qua cho thấy việc thành lập cụm công nghiệp Thạnh Phú - Thiện Tân là nhu cầu cấp thiết của địa phương, nhẳm thực hiện tốt công tác quản lý nhà nước về công nghiệp, xây dựng, bảo vệ môi trường, giải phóng mặt bằng.
Cụm công nghiệp Thạnh Phú-Thiện Tân là một trong 7 cụm công nghiệp trên địa bàn huyện nằm trong danh sách quy hoạch cụm công nghiệp trên địa bàn huyện Vĩnh Cửu đến 2015, có tính đến năm 2020 tại quyết định số 2880/QĐ-UBND ngày 6/10/2009 của UBND tỉnh Đồng Nai; phù hợp với quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất của huyện giai đoạn 2011-2020;

CHƯƠNG 3 dự án đầu tư quy hoạch cụm công nghiệp phụ trợ
HIỆN TRẠNG SỬ DỤNG ĐẤT VÀ ĐỊNH HƯỚNG BỐ TRÍ CÁC NGÀNH NGHỀ, CƠ CẤU Sử DỤNG ĐẤT VÀ DỰ KIẾN THU HÚT ĐẦU TƯ VÀO CỤM CÔNG NGHIệP

I. Hiện trạng xây dựng và hạ tẦng kỹ thuật
1. Vị trí địa lý và ranh giới cụm công nghiệp
Vị trí ranh giới cụm công nghiệp địa phương Thạnh Phú-Thiện Tân nằm trong hai xã Thạnh Phú và xã Thiện Tân, huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai có ranh giới được giới hạn như sau:
- Phía Đông  : giáp suối bà Ba, xã Thiện Tân huyện Vĩnh Cửu;
- Phía Tây  : giáp đường Đồng Khởi và khu công nghiệp Thạnh Phú.
- Phía Nam  : giáp suối bà Ba, phường Trảng Dài-TP.Biên Hòa;
- Phía Bắc  : giáp đường ĐT768 và khu dân cư.
2. Hiện trạng dân cư:
Khu vực quy hoạch phần lớn đất đã xây dựng nhà máy, xí nghiệp, phần ít còn lại đất chủ yếu bỏ hoang, trồng cây hoa màu và một số nhà dân, cho nên việc đền bù, giải phóng mặt bằng thuận lợi. Sau khi dự án được thực hiện, huyện Vĩnh Cửu sẽ có kế hoạch tái định cư cho những người dân bị thu hồi đất.
3. Hiện trạng kiến trúc:
- Hiện trạng hạ tầng kỹ thuật như: điện, nước, thông tin liên lạc...đầy đủ, do đó thuận lợi cho việc đấu nối và đáp ứng đủ nhu cầu sử dụng của các nhà máy, xí nghiệp trong cụm công nghiệp.
4. Hiện trạng sử dụng đất:
Tổng diện tích quy hoạch khoảng: 96.5 ha.
 Liên hệ lập dự án đầu tư quy hoạch cụm công nghiệp phụ trợ tại đây

Liên hệ tư vấn:

CÔNG TY CP TV ĐẦU TƯ VÀ THIẾT KẾ XÂY DỰNG MINH PHƯƠNG

Địa chỉ: Số 28 B Mai Thị Lựu, Phường Đa Kao, Q 1, TPHCM

Chi nhánh: 2.14 Chung cư B1,số 2 Trường Sa, P 17, Q Bình Thạnh, TPHCM

ĐT: (028) 35146426 - (028) 22142126  – Fax: (028) 39118579 - Hotline 090 3649782

Website: www.lapduan.comwww.lapduan.info ; www.khoanngam.com     

Email: nguyenthanhmp156@gmail.comthanhnv93@yahoo.com.vn

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha