Kỹ thuật khoan xuyên ngầm đặt đường ống có dẫn hướng

Kỹ thuật khoan xuyên ngầm đặt đường ống có dẫn hướng

Ngày đăng: 23-12-2020

445 lượt xem

Kỹ thuật khoan xuyên ngầm đặt đường ống có dẫn hướng

Khoan định hướng ngang hay gọi là khoan ngầm bằng robot dẫn hướng nhắm mục tiêu ứng dụng rất rộng và đa dạng,vì nó giải quyết các dự án rất phức tạp mà việc thực hiện được đơn giản hóa nhờ vào việc sử dụng máy móc ( máy khoan ngầm, robot dẫn hướng,...), đường ống và phụ kiện cụ thể cho loại công việc này. Nhà cung cấp dịch vụ khoan ngầm HDD băng qua đường, qua sông nhà thầu khoan ngầm Minh Phương Corp gần đây đã hoàn thành một công việc mà hệ thống đi bộ truyền thống không thể được sử dụng do độ sâu của lỗ khoan. Dự án diễn ra tại một con sông rộng có chiều dài hơn 1 km. Công ty Tư vấn Đầu tư và Thiết kế Xây dựng Minh Phương là nhà thầu khoan ngầm và đã đưa Kỹ thuật khoan xuyên ngầm định hướng đặt đường ống ngầm vào công việc, cần theo dõi ở độ sâu 18 m sơ với mặt nước. Công ty Minh Phương đã quyết định khoan định hướng một đường dẫn theo thiết kế để giải quyết vấn đề trên trong thời gian 10 ngày.

Biện pháp thi công khoan ngang đặt đường ống ngầm HDD đã được sử dụng hiện nay: Một thiết bị khoan ngầm công suất lớn đã được huy động và thiết lập tại công trường. Minh Phương Corp đã sử dụng hệ thống hướng dẫn bằng thiết bị dẫn hường F5 của mình. Để khảo sát điểm ra, một máy toàn đạc phải đi khảo sát dẫn hướng. Mũi khoan định hướng đã được thử một lần trước đó, vì vậy kích thước chấp nhận được khoan ngầm là 10 ft ngang và 7 ft theo chiều dọc. Tuy nhiên, tổng thầu Minh Phương Corp đã lắp sẵn đường ống mà lỗ khoan này sẽ buộc vào. Do đó, vị trí điểm thoát được thiết kế nằm ngay đối diện với đường ống.

Khi bắt đầu khoan xuyên qua bằng công nghệ khoan ngầm có robot dẫn hướng, rõ ràng là khó có thể điều khiển động cơ bơm bentonite cho đến khi nó vượt qua. Minh Phương Corp sử dụng một ống dài 35 ft, dài 12 inch. đường kính cổ khoan trọng lượng nặng với 17-in. Do thiết kế dốc xuống - vượt quá 20 độ âm - không có nhiều chỗ cho sai sót.

Giàn khoan ngầm HDD được thiết lập ở góc 20 độ và phi hành đoàn đã đào một cái hố được tính toán kỹ lưỡng để đảm bảo cổ khoan không có rãnh ít nhất sẽ bắt đầu ở độ nghiêng chính xác. Cuối cùng, khi phi hành đoàn chạm vào nền móng và vấp phải cụm động cơ, người ta xác định rằng cổ máy khoan ngang chỉ thay đổi 2 độ trong hành trình của nó. Một thiết kế lại nhẹ và rất thoải mái đã được thực hiện, và quá trình diễn ra suôn sẻ từ đó.

Sau khi bắt đầu, phải mất ba ngày khoan ngầm để chạm đến phần cuối và sự hình thành phản ứng có thể đoán trước được trong toàn bộ quá trình.

Trong vài ngày tiếp theo, đội thi công dự án khoan ngầm kéo ống đã chuẩn bị sẵn sàng. Điều này có nghĩa là treo nhựa và thiết lập máy bơm và các biện pháp ngăn chặn khác nhau để giảm thiểu tình trạng lộn xộn do lỗ và thân khoan thoát vào phòng.

Khi đường ống ngầm được cắt ra khỏi vị trí và đầu khoan đẩy vào khoảng trống, mũi khoan bắt đầu quay từ từ và bùn một lần nữa chảy ra. Bùn được dẫn vào bể chứa nhỏ hơn nhiều và được bơm ra ngoài. Một chút thông qua lối mở tối ưu và khách hàng rất hài lòng với kết quả, cũng như tiện ích mà Minh Phương Corp cung cấp. Kỹ thuật khoan ngầm định hướng lắp đặt đường ống bằng robot hướng dẫn ( khoan định hướng ngang HDD) cho phép lắp đặt đường ống bên dưới chướng ngại vật, chẳng hạn như sông hoặc đường mà không làm ảnh hưởng đến môi trường. Trái ngược với kỹ thuật khoan định hướng ngang, đường cong của khoan định hướng ngang lắp đặt đường ống ngầm bằng robot dẫn hướng cho phép đường ống đi qua các chướng ngại vật từ bề mặt, do đó không cần đào mở. 

Xem thêm kỹ thuật khoan xuyên kéo ống ngầm

Liên hệ tư vấn:

CÔNG TY CP TV ĐẦU TƯ VÀ THIẾT KẾ XÂY DỰNG MINH PHƯƠNG

Địa chỉ: Số 28 B Mai Thị Lựu, Phường Đa Kao, Q 1, TPHCM

Chi nhánh: 2.14 Chung cư B1,số 2 Trường Sa, P 17, Q Bình Thạnh, TPHCM

ĐT: (028) 35146426 - (028) 22142126  – Fax: (028) 39118579 - Hotline 090 3649782

Website: www.khoanngam.com;  www.lapduan.info;

Email: nguyenthanhmp156@gmail.comthanhnv93@yahoo.com.vn

minhphuong corp

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha