Khoan ngầm kéo ống qua đường

Khoan ngầm kéo ống qua đường công nghệ khoan ngang định hướng đặt ống ngầm trong quy trình khoan ngầm

Ngày đăng: 17-11-2020

1,536 lượt xem

Khoan định hướng ngang (HDD): Khoan định hướng ngang bao gồm một số bước cài đặt. Đầu tiên, một lỗ khoan hoa tiêu được thực hiện bằng một giàn khoan có kích thước phù hợp. Lỗ khoan được điều khiển để tạo lỗ ban đầu ở dòng và cấp yêu cầu. Doa kế tiếp nhau sau đó được kéo lại để mở rộng đường kính lỗ khoan đến kích thước mong muốn. Trong giai đoạn cuối của quá trình doa, đường ống bảo dưỡng được kéo trở lại lỗ khoan. Khoan ngầm HDD thường được sử dụng khi một đường đào hở không phù hợp như ở đường sắt hoặc đường sông. Hầu hết các đường ống được lắp đặt theo quy trình này là các ống HDPE liên tục được hàn nung chảy, mặc dù các ống thép, gang dẻo và PVC cũng được lắp đặt theo quy trình này. Sự ra đời gần đây của đường ống PVC nóng chảy đã cho phép đường ống PVC được sử dụng rộng rãi hơn trong việc lắp đặt ổ cứng của đường ống nước, viễn thông. Phương pháp khoan qua đường; Khoan ngầm kéo ống và Công nghệ khoan ngầm kéo ống; Công nghệ khoan ngang định hướng đặt đường ống ngầm trong quy trình khoan ngầm.

Giới thiệu công nghệ khoan định hướng ngang (HDD) đã được áp dụng rộng rãi cho các đường ống dẫn dầu và khí đốt vượt sông, kênh, đường cao tốc, đường sắt và các khu vực chôn lấp nông phức tạp hoặc không phù hợp khác. Hơn nữa, nó cũng có thể được áp dụng trong kỹ thuật đô thị (ví dụ: cáp điện, cáp quang, ống nước máy), băng qua các tòa nhà, v.v. Với ưu điểm là thời gian xây dựng ngắn hơn, ít ràng buộc bên ngoài hơn, lắp đặt hiệu quả hơn, chi phí xây dựng thấp hơn, cũng như ưu điểm của nó là không làm hỏng môi trường mặt đất và tăng khả năng kiểm soát ổn định, công nghệ HDD đã nhận được sự chú ý trong các ngành công nghiệp không có rãnh trên thế giới . Tuy nhiên, trong quá trình xây dựng ổ cứng, tai nạn dán ren ống khoan bên lối ra đã dẫn đến lượng chất thải ống khoan quá nhiều, lần lượt kéo dài đáng kể thời gian thi công. Do đó, cần giảm thiểu tai nạn dán chỉ, từ đó giảm thời gian thi công trong các dự án HDD, bằng cách nghiên cứu nguyên nhân hỏng hóc của các tai nạn nói trên. Hiện tại, hầu hết các nghiên cứu liên quan đến công nghệ HDD đều tập trung vào việc tăng tuổi thọ của đường ống và cải thiện công nghệ sửa chữa đường ống, chỉ có một số ít nghiên cứu liên quan đến nguyên nhân hỏng hóc của đường ống khoan.
Phương pháp khoan qua đường; Khoan ngầm kéo ống và Công nghệ khoan ngầm kéo ống; Công nghệ khoan ngang định hướng đặt đường ống ngầm trong quy trình khoan ngầm: Các phương pháp được sử dụng để phân tích luồng kết nối có thể được chia thành ba loại: thực nghiệm, phân tích và mô phỏng phần tử hữu hạn. Dựa trên các thí nghiệm về cuộc sống mệt mỏi, thông qua các thí nghiệm về tuổi thọ mỏi, cho thấy rằng kết nối có thành dày tiêu chuẩn có tuổi thọ mỏi cao hơn so với kết nối có thành mỏng. Wittenberghe và cộng sự đã trình bày một kỹ thuật phân tích dịch chuyển 3D động quang học để đánh giá sự lan truyền vết nứt trong một cụm ống ren. Wei và cộng sự. đã áp dụng các thử nghiệm kéo và khuyến nghị rằng số vòng xoắn của mối nối ren ít nhất phải là tám trong bất kỳ ứng dụng kỹ thuật thực tế nào của thanh giằng thép. Baragetti và cộng sự đã nghiên cứu hành vi ma sát trong nhiều điều kiện của kết nối, sử dụng cả phương pháp phân tích và thực nghiệm. Chen và cộng sự.  thành lập mô hình phân tích dựa trên các thông số hình học của ren răng và phương pháp tính toán mômen siết trên các mối nối ren. Do những hạn chế của phương pháp thực nghiệm và phân tích không thể xác định chính xác mức ứng suất và trạng thái của ứng suất tiếp xúc, nên hầu hết các học giả đã sử dụng phương pháp phần tử hữu hạn để nghiên cứu các đặc tính cơ học của mối nối ren.
Trong quá trình khoan ngầm HDD, ống khoan chủ yếu chịu mômen tạo thành và mômen uốn; tuy nhiên, mô-men uốn không thể được áp dụng cho các mô hình 2D và không thể sử dụng các mô hình này để mô phỏng mô-men xoắn bổ sung vì chúng không bao gồm dạng hình học ren xoắn. Kết quả là, Mô hình 2D không thể được sử dụng để nghiên cứu sự an toàn của kết nối ren khi chịu tải mô men xoắn và mô men uốn, do đó, 3D FEM phải được thiết lập để nghiên cứu các nguyên nhân hỏng hóc của tai nạn dán ren ống khoan HDD. Do sự phức tạp của hình học ren ống khoan (tức là xoắn ren hình nón, quá nhiều mặt nhỏ và hình học không đều), có rất ít báo cáo về 3D FEM của ren hình nón, ngoại trừ những báo cáo do tác giả của chương này thực hiện. Theo Phương pháp khoan qua đường; Khoan ngầm kéo ống và Công nghệ khoan ngầm kéo ống; Công nghệ khoan ngang định hướng đặt đường ống ngầm trong quy trình khoan ngầm.

Khoan định hướng ngang (HDD) là một phương pháp lắp đặt đường ống ngầm, cáp và ống dẫn dịch vụ thông qua phương pháp không đào rãnh. Nó liên quan đến việc sử dụng máy khoan định hướng và các phụ kiện đi kèm để khoan chính xác dọc theo đường khoan đã chọn và doa lại đường ống cần thiết.

Khoan ngầm định hướng và quy trình khoan ngầm HDD là một quá trình ba giai đoạn:

1. Khoan ngầm định hướng: Giai đoạn đầu tiên bao gồm khoan một lỗ thí điểm có đường kính nhỏ. Chất lỏng betonite khoan được bơm qua ống khoan đến mũi khoan, nơi các tia nước có áp suất cao và mũi khoan sẽ mài lớp đất phía trước thân máy khoan. Dung dịch khoan cũng sẽ mang trở lại hố đầu vào của giàn khoan. Theo dõi lỗ hoa tiêu định hướng có thể được thực hiện theo nhiều cách tùy thuộc vào kích thước và độ phức tạp của lỗ khoan. Các bức ảnh định vị nhỏ hơn được thực hiện bằng cách sử dụng hệ thống hướng dẫn bằng máy dò sóng từ trường trong khi các bức ảnh lớn hơn phức tạp hơn có hệ thống loại từ tính đường dây. Với cả hai phương pháp, có một máy phát hoặc dụng cụ lái đặt gần đầu khoan sẽ gửi tín hiệu đến thiết bị định vị cung cấp tọa độ chính xác của thân máy khoan. Các bài đọc được thực hiện liên tục để kiểm tra độ sâu, độ thẳng hàng và phần trăm độ dốc của đầu khoan.

Người vận hành và người định vị sẽ thực hiện các hiệu chỉnh để giữ lỗ hoa tiêu dọc theo đường khoan định trước. Tốc độ của lỗ thí điểm sẽ thay đổi tùy theo điều kiện đất hiện có và lượng lái được yêu cầu. Khi đến điểm thoát, vỏ đèn hiệu và bit được tách ra và thay thế bằng một mũi doa.

2. Khoan mở rộng đường hầm (khoan doa đường hầm): Bước thứ hai là mài trước lỗ thí điểm và phóng to nó đến kích thước đủ để lắp đặt các dòng sản phẩm một cách an toàn. Một mũi doa được kéo lại và quay trong khi bơm dung dịch khoan để cắt và loại bỏ chất rắn để mở rộng lỗ khoan. Tốc độ doa trước sẽ thay đổi tùy thuộc vào điều kiện đất hiện có và số lượng hom được lấy ra khỏi lỗ.

Bentonite và các chất phụ gia khác sẽ được sử dụng để đảm bảo lỗ sạch và ổn định. Bentonite được sử dụng để tạo “lớp bánh” xung quanh bên ngoài của lỗ trong quá trình gia công trước. Điều này sẽ giúp đảm bảo sự ổn định của lỗ khoan và chống thất thoát hoặc thấm chất lỏng. Các chất phụ gia như polyme được sử dụng để giúp phá vỡ đất sét. Dung dịch khoan được trộn đều hơn sẽ ngăn chặn mọi tắc nghẽn bên trong lỗ khoan.

3. Kéo ống ngầm qua đường hầm: Bước cuối cùng là kéo lại đường ống trong lỗ đã được doa trước. Cần khoan và mũi doa sẽ được gắn vào một khớp xoay, được sử dụng giữa dây chuyền sản phẩm và mũi doa để ngăn chặn bất kỳ ứng suất xoắn nào từ dây khoan quay được truyền sang ống sản phẩm. Khi ống sản phẩm được kéo vào lỗ khoan, dung dịch khoan được bơm xuống lỗ khoan để cung cấp chất bôi trơn cho ống sản phẩm.

Chúng tôi đang cách mạng hóa khoan định hướng trong khoan ngầm hdd có một trong những thiết bị tiên tiến nhất để khoan định hướng ngang trên thế giới hiện nay, một chiếc máy khoan hiện đại cỡ lớn và có thể khoan dài hơn 1 km và đường kính lên đến 2 m. Quy trình khoan ngầm định hướng này được sử dụng cho khoan lớn và hoặc lắp đặt đường ống đường dài trong lĩnh vực tiện ích trong cả nước. Công nghệ của giàn khoan này vượt xa bất cứ điều gì khác hiện có sẵn. Chất lượng công việc của khoan định hướng bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố. Đối với dự án khoan định hướng hoặc khoan định hướng ngang của bạn, chúng tôi khuyên bạn nên đánh giá cẩn thận các nhà khai thác tiềm năng. Điều này bao gồm lịch sử, kinh nghiệm và thành công của công ty; chất lượng, phạm vi và tuổi của đội khoan / doa định hướng của họ; hệ thống quản lý chất lỏng của họ; hoạch định trước vị trí làm việc và dịch vụ; cùng với những thiết bị hỗ trợ mà họ có; và cuối cùng là mức độ hỗ trợ tư vấn của họ cả về thiết kế ban đầu và chuyên môn kỹ thuật cùng với hỗ trợ kỹ thuật trong suốt dự án.

Trong khi hầu hết các nhà khai thác khoan định hướng, khoan ngầm hdd chuyên về lắp đặt cáp quang và cáp, và đường ống nước ngầm sử dụng máy móc cũ hoặc nhỏ đã dành 20 năm qua. Chúng tôi để tập trung vào các mũi khoan tiên tiến, quan trọng và các mũi khoan có độ rủi ro cao. Thiết bị khoan định hướng của chúng tôi là một trong những thiết bị tốt nhất trong nước và đội ngũ nhân viên của chúng tôi là những người giàu kinh nghiệm nhất. Thiết bị dự phòng của chúng tôi bao gồm đội máy đào và xe tải, bộ đóng cọc tấm, bộ hàn PE, bộ phận hút chân không và máy nổ kết hợp với đội ngũ thợ thủ công có trình độ đầy đủ gồm thợ ống nước, thợ thoát nước và vận hành máy giúp công ty của chúng tôi trở nên khác biệt so với các đối thủ cạnh tranh. Chúng tôi hoạt động trên toàn quốc và chúng tôi sẽ không rời bỏ công việc cho đến khi nó được hoàn thành theo yêu cầu thiết kế.

 

Khoan ngầm định hướng ngang (HDD) được sử dụng rộng rãi cho các đường ống dưới mặt đất và cài đặt tiện ích đòi hỏi một giải pháp không cần đào rãnh. Đây là một cách tiếp cận hiệu quả nhất để vượt qua đường bộ, đường sắt, sông, vịnh một cách chính xác và một loạt các chướng ngại vật khác với tác động môi trường ở mức tối thiểu. Khoan ngầm HDD được sử dụng trong các tình huống cho phép lắp đặt góc cạnh và đòi hỏi đủ không gian để thiết lập một miếng khoan tại vị trí giàn khoan thông thường chiều kích thưc vị trí đặt máy khoảng 25m x5m. Khoan ngầm định hướng ngang HDD là một phương pháp xây dựng nơi một đường hầm được khoan qua mặt đất để cho phép lắp đặt đường ống, ống dẫn hoặc cáp mà không cần đào rãnh. Công nghệ khoan định hướng ngang là phương pháp khoan ngầm kéo ống hiện nay; Lý thuyết khoan ngần HDD, thông tin thực tế và phương án khoan định hướng ngang: Khoan định hướng ngang hay còn gọi là HDD, là một phương pháp lắp đặt đường ống ngầm, ống dẫn hoặc cáp ngầm.

Bước đầu tiên trong cài đặt khoan ngầm HDD là thiết lập vị trí đặt máy. Một giàn khoan HDD được thiết lập tại chỗ, cung cấp vòng quay và lực đẩy cho máy khoan. Các thanh khoan kết nối giàn khoan với mũi khoan, và độ dài bổ sung của thanh khoan được thêm vào khi khoan tiến triển qua lỗ khoan. Mũi khoan được chọn dựa trên loại đất để cung cấp cho sự tiến bộ hiệu quả nhất có thể vì nó cắt qua mặt đất.

Một khi khoan ngầm đi tất cả các cách thức thông qua đến điểm đến, giai đoạn đầu tiên là hoàn thành và bước tiếp theo là để phóng to kích thước khoan bằng cách kéo một reamer trở lại thông qua các đường hầm. Mũi khoan được lấy ra từ cuối chuỗi khoan và được thay thế bằng một công cụ reaming. Một số đèo reaming có thể được yêu cầu để mở đường kính của khoan đến khoảng 1,5 lần đường kính của ống sản phẩm. Một khi điều này đạt được, ống sản phẩm có thể được cài đặt. Các ống sản phẩm được kéo trở lại thông qua các lỗ khoan trong cùng một cách như các công cụ reaming đã được sử dụng để mở rộng đường hầm. Một đầu kéo và xoay bây giờ được gắn vào cuối chuỗi khoan. Các đường ống được gắn vào đầu kéo và từ từ kéo trở lại thông qua bore để hoàn thành việc cài đặt.

Các thành phần chính của thiết bị khoan ngầm HDD: Điều khiển định hướng của đường dẫn khoan ngầm HDD bị hạn chế. Một người vận hành có thể điều chỉnh hướng của bit bằng cách dừng chuyển động quay và sau đó đẩy bit về phía trước. Khuôn mặt nghiêng của mũi khoan làm cho nó điều chỉnh góc của nó vào mặt đất. Giàn khoan HDD cho phép lắp đặt máy phát ngay phía sau mũi khoan. Một người đang nắm giữ một máy thu trên mặt đất trên mũi khoan? Ts vị trí sẽ có thể xác định vị trí và hướng của khoan. Thông tin này được sử dụng bởi các nhà điều hành để thực hiện điều chỉnh nhỏ để bù đắp cho bất kỳ độ lệch.
Bùn khoan betonite được bơm xuống chuỗi khoan và vào trám chổ lỗ khoan, nơi nó thoát ra thông qua các lỗ trong đường khoan. Mục đích của bùn khoan betonite là để giữ cho máy phát mát mẻ, ổn định các bức tường của đường hầm và loại bỏ hư hỏng. Khi nó rửa lại lỗ lên bề mặt, nó loại bỏ hư hỏng từ khoan cùng với nó. Bùn khoan được tái chế bằng cách sử dụng màn hình và lốc xoáy thủy điện để loại bỏ hư hỏng. Nó được xử lý trở lại vào một chiếc xe trên bề mặt trước khi được bơm vào chuỗi khoan một lần nữa. Điều này được gọi là khai hoang hoặc tái chế bùn.

Công nghệ khoan định hướng ngang là phương pháp khoan ngầm kéo ống hiện nay; Lý thuyết khoan ngần HDD, thông tin thực tế và phương án khoan định hướng ngang: Khoan định hướng ngang hay còn gọi là HDD, là một phương pháp lắp đặt đường ống ngầm, ống dẫn hoặc cáp ngầm có thể đảm bảo được theo đường vòng cung nông dọc theo đường khoan quy định bằng cách sử dụng một giàn khoan phóng trên bề mặt, với tác động tối thiểu đến khu vực xung quanh. Khoan định hướng được sử dụng khi đào rãnh hoặc đào không thực tế. Nó phù hợp với nhiều điều kiện đất đai và công việc bao gồm giao thông đường bộ, cảnh quan và sông. Ống có thể được làm bằng các vật liệu như PVC, polyetylen, polypropylen, gang dẻo và thép miễn là có thể kéo qua lỗ đã khoan. Công nghệ khoan ngầm HDD được sử dụng khi khoan kéo ngầm các đường ống ngầm đường dài được xây dựng trên các khu vực mở, chẳng hạn như đất nông nghiệp nông thôn và hành lang tiện ích đô thị và qua đường, qua sông.

Khi nào nên xem xét công nghệ khoan ngầm định hướng ngang, xem xét Công nghệ khoan ngang HDD, nếu bạn trả lời CÓ cho hai hoặc nhiều câu hỏi dưới đây: Đường
ống có sâu từ 5 ft (1,5 m) trở lên không? Đường ống dưới mực nước ngầm?
Đất có bất ổn không? Ngầm có bị tắc nghẽn với các tiện ích khác không?
Có phải việc lắp đặt trong khu đô thị không? Có lắp đặt dưới đường bộ, đường sắt hoặc sông không? Việc lắp đặt có trong khu dân cư không?
Chiều dài lắp đặt có trên 180 ft (60 m) không? Ưu điểm của Công nghệ không rãnh so với các phương pháp truyền thống. Lắp đặt ngầm các tiện ích, với sự gián đoạn bề mặt tối thiểu. Chi phí tương đối thấp hơn với độ sâu cài đặt lớn hơn.
Cài đặt sâu hơn = ít khả năng làm hỏng các tiện ích ngầm hiện có hơn.
Ít thiết bị, nhân lực và nhiên liệu cần thiết cho mỗi mét lắp đặt.
Giảm chi phí khôi phục bề mặt và chi phí tiết kiệm do đóng đường.
Các giai đoạn Kỹ thuật / HDD: Một đầu khoan có thể đi vào đất từ mặt đất, được điều khiển để đi theo đường khoan đã định và quay trở lại bề mặt ở khoảng cách từ điểm vào. Doa và sản phẩm được lắp đặt được kéo trở lại qua đường khoan để đến điểm nhập ban đầu. Xem hình ảnh sau để minh họa các kỹ thuật khoan định hướng ngang khác nhau.

Cách thiết lập giàn khoan HDD: Điều khiển máy vào đúng vị trí theo các tính toán lùi được cung cấp trong giai đoạn lập kế hoạch khoan.
Hạ giá đỡ xuống đất và điều chỉnh bộ phận mở rộng phía sau đến vị trí mong muốn đồng thời tham khảo hệ thống định vị để đạt được bước vào mong muốn.
Kỹ thuật tháo dỡ máy khoan: Hãy cẩn thận khi vận chuyển máy ra khỏi hoặc lên xe kéo. Đặt biển cảnh báo xung quanh xe đầu kéo và xe tải; sử dụng các thiết bị điều khiển giao thông khác nếu chính quyền địa phương yêu cầu.
Khi dỡ máy ra khỏi rơ-moóc, hãy đảm bảo rằng rơ-moóc nằm trên mặt đất bằng phẳng và lái từ từ ra khỏi đường dốc. Không dỡ máy nếu bề mặt của rơ-moóc dính đá hoặc tuyết có thể khiến máy trượt khỏi rơ-moóc. 
Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi hoặc muốn biết thêm thông tin, vui lòng liên hệ với chúng tôi!Thiết bị khoan định hướng ngang tại các địa điểm Vermeer phục vụ khu vực. Tìm hiểu thêm về các dịch vụ của Vermeer HDD trên các địa điểm cụ thể.

 

Khoan định hướng ngang là gì: Khoan định hướng ngang (HDD) là một kỹ thuật xây dựng theo đó một đường hầm được khoan dưới đường nước hoặc khu vực được chỉ định khác, và một đường ống hoặc tiện ích khác được kéo qua đường hầm đã khoan. Đường hầm dưới lòng đất đi theo một đường vòng cung từ điểm vào, đi xuống dưới khu vực băng qua đặc biệt, và sau đó đi lên ở phía đối diện. Sử dụng công nghệ tiên tiến và các kỹ thuật viên được đào tạo chuyên sâu, đầu khoan dẫn hướng đường ống khoan bằng đầu dò điện tử để đảm bảo góc, độ sâu và điểm thoát tuân theo kế hoạch kỹ thuật được thiết kế cẩn thận.
Trong suốt quá trình khoan, đường hầm luôn mở và được bôi trơn bằng cách tuần hoàn một hỗn hợp betonite bùn-bùn lỏng, thường bao gồm khoảng 95% nước và 5% đất sét bentonit là một chất tự nhiên, không độc hại. Bùn khoan cũng giúp phủ các bức tường của đường hầm và loại bỏ các vết khoan.

Quy trình khoan định hướng ngang: Công cụ và kỹ thuật được sử dụng trong quy trình khoan ngầm định hướng ngang (HDD) là một bước phát triển vượt bậc của ngành công nghiệp khoan ngầm. Các thành phần của một giàn khoan ngang được sử dụng để xây dựng đường ống tương tự như của một giàn khoan giếng dầu, ngoại trừ chính là một giàn khoan ngang được trang bị một đường dốc nghiêng ngược với cột thẳng đứng. Hoạt động của lỗ thí điểm khoan ngầm HDD không giống như những hoạt động liên quan đến việc khoan ngầm định hướng. Ống khoan và dụng cụ lỗ thông thường có thể thay thế cho nhau và dung dịch khoan được sử dụng trong suốt quá trình vận hành để vận chuyển vật khoan thủng, giảm ma sát, ổn định lỗ, v.v. Vì những điểm tương đồng này, quá trình này thường được gọi là khoan thay vì doa đường hầm. Khi đường hầm rộng hơn 12 inch so với đường kính của đường ống đi qua nó, đoạn đường ống hàn có thể được kéo qua đường hầm hình vòm ngầm từ đầu này đến đầu kia. Các đoạn đường ống này thường được làm bằng thép dày hơn và có lớp sơn bảo vệ thứ nhất để chống ăn mòn và lớp phủ chống mài mòn thứ hai để bảo vệ đường ống trong quá trình kéo qua đường hầm. Sau đó có thể hàn hai đầu của đoạn đường ống với phần còn lại của hệ thống đường ống đó.

Tại sao công nghệ khoan ngầm HDD được sử dụng: Các đường ống ngầm đường dài được xây dựng trên các khu vực mở, chẳng hạn như đất nông nghiệp nông thôn và hành lang tiện ích đô thị. Thông thường, các đội xây dựng khai thông một tuyến đường đã được phê duyệt, đào một rãnh được chuẩn bị đặc biệt, hạ các đoạn đường ống được hàn vào rãnh, và cẩn thận thay đất đã loại bỏ cho quá trình khôi phục. Thông thường, phương pháp này được ưu tiên cho việc lắp đặt khu vực mở và có thể được hoàn thành theo cách giảm thiểu tác động đến môi trường và các bên liên quan, ngay cả ở những khu vực nhạy cảm.

Đối với những con sông lớn hoặc những đoạn giao cắt nhạy cảm nhất định, khoan định hướng bằng công nghệ khoan ngầm HDD là phương pháp thi công thích hợp và được ưa chuộng, tùy thuộc vào điều kiện địa chất và các yếu tố khác. Cấu trúc công nghệ khoan HDD được coi là phù hợp cho các đoạn sông lớn, và khu vực tắc nghẽn nghiêm trọng (ví dụ như băng qua các bãi đường sắt) hoặc các tình huống cụ thể tại địa điểm độc đáo khác vì nó giảm thiểu tác động đến khu vực phía trên
mũi khoan. Mặc dù đất xung quanh các vị trí ra vào máy khoan bị xáo trộn trong quá trình hoạt động của HDD, nó sẽ được khôi phục về trạng thái trước khi khoan.

Tôi có thể mong đợi điều gì trong quá trình khoan ngầm định hướng HDD: Thiết bị khoan tạo ra tiếng ồn trong quá trình hoạt động. Do đó, khi có thể, sẽ hạn chế hoạt động khoan vào ban ngày nếu thiết bị gần các tòa nhà hoặc nhà có người ở. Đội xây dựng cũng có thể giảm tiếng ồn bằng cách sử dụng các cấu trúc trên vị trí khoan được thiết kế để đệm và giảm mức âm thanh xung quanh.

Khoảng thời gian cần thiết để khoan phụ thuộc vào khoảng cách của mũi khoan ngầm; địa chất; đường kính của đường ống; và, tiến độ của các hoạt động khoan. Đôi khi, việc khoan có thể được hoàn thành chỉ trong vài tuần. Những lần khác có thể mất vài tháng để hoàn thành. Lập kế hoạch nâng cao có thể cung cấp thời gian hoàn thành ước tính cho bất kỳ địa điểm khoan cụ thể nào. Tuy nhiên, những thời gian biểu này có
thể bị ảnh hưởng bởi các điều kiện không lường trước được.

Có giám sát thi công khoan ngầm HDD: Việc thiết kế và xây dựng các đường ống dẫn dầu khí được điều chỉnh bởi Ủy ban Năng lượng Quốc gia. Là một phần của quy hoạch, các quy chuẩn và tiêu chuẩn kỹ thuật được tuân theo trong việc chuẩn bị các cuộc điều tra địa kỹ thuật và khảo sát kỹ thuật chi tiết.
Tùy thuộc vào vị trí và mục đích của HDD, một số ủy quyền hoặc giấy phép của địa phương, tỉnh hoặc liên bang cũng có thể được yêu cầu.
Minh phương corp lập kế hoạch và thực hiện các giao cắt HDD theo các tiêu chuẩn chính xác và đáp ứng hoặc vượt quá các yêu cầu quy định.

Có rủi ro môi trường không khi sử dụng công nghệ khoan ngầm robot HDD: Khoan ngầm HDD được chọn làm kỹ thuật xây dựng để giảm hoặc tránh tác động của môi trường. Tuy nhiên, như với bất kỳ quá trình xây dựng nào, HDD không phải là 100% không có rủi ro. Thông thường, hỗn hợp khoan của nước và đất sét bentonit vẫn còn trong đường hầm, bao gồm cả các điểm ra vào bề mặt, khi nó luân chuyển trong quá trình khoan. Điều này duy trì hình dạng của đường hầm. Tuy nhiên, đôi khi bùn khoan có thể xuất hiện ở nơi khác thông qua các vết nứt hoặc khoảng trống tự nhiên trong đất dưới bề mặt. Đây là sự thải ra ngoài ý muốn của bùn khoan được gọi là sự trở lại vô tình. Các kỹ thuật viên xây dựng chuyên môn cao sử dụng thiết bị giám sát tiên tiến cùng với đồng hồ giám sát trực quan cho các vấn đề tiềm ẩn. Thông thường, bản thân hỗn hợp bentonite sẽ bịt kín một lỗ, ngăn ngừa và giảm thiểu sự thấm.

Tuy nhiên, nếu một lượng đáng kể bề mặt bùn khoan bên ngoài khu vực khoan, Minh phương corp có thể cần phải tạm dừng hoạt động khoan và thực hiện các biện pháp làm sạch và ngăn chặn rộng rãi hơn. Chỉ là 5% bentonit, nếu hỗn hợp này đi vào đường thủy, nó thường được sông pha loãng đủ để không cần phải làm sạch tích cực. Trong mọi trường hợp, Minh phương corp sẽ làm việc trực tiếp với các cơ quan môi trường thích hợp trong suốt quá trình khoan. Trong một số tình huống bất thường, nỗ lực hoàn thành việc khoan định hướng có thể không thành công. Trong trường hợp điều này xảy ra, Minh phương corp có thể cần đề xuất và xin giấy phép cho những cách thay thế để băng qua khu vực bằng các kỹ thuật xây dựng truyền thống và thực hiện các biện pháp bảo vệ môi trường thích hợp với sự tham vấn của các cơ quan môi trường được chỉ định.

Xem thêm kỹ thuật khoan ngầm hdd - khoan ngầm robot

Liên hệ tư vấn:

CÔNG TY CP TV ĐẦU TƯ VÀ THIẾT KẾ XÂY DỰNG MINH PHƯƠNG

Địa chỉ: Số 28 B Mai Thị Lựu, Phường Đa Kao, Q 1, TPHCM

Chi nhánh: 2.14 Chung cư B1,số 2 Trường Sa, P 17, Q Bình Thạnh, TPHCM

ĐT: (028) 35146426 - (028) 22142126  – Fax: (028) 39118579 - Hotline 090 3649782

Website: www.khoanngam.com;  www.lapduan.info;

Email: nguyenthanhmp156@gmail.comthanhnv93@yahoo.com.vn

minhphuong corp

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha