Công nghệ khoan ngang HDD kéo ống ngầm qua đường

Công nghệ khoan ngang HDD kéo ống ngầm qua đường ngày nay công nghệ khoan ngang định hướng đang phát triển nhanh chóng.

Ngày đăng: 10-11-2020

1,259 lượt xem

Khoan ngầm kéo ống HDPE 

Công nghệ khoan ngang HDD từ lâu đã không còn xa lạ. Rất nhiều công ty cung cấp các dịch vụ khoan ngầm khác nhau. Khi các phương pháp đặt rãnh tiêu chuẩn không hoạt động, khoan định hướng ngang trở thành một cơ hội duy nhất. Ý tưởng này được công bố vào năm 1960 tại Mỹ bởi Martin Cherrington, người thành lập công ty đầu tiên chuyên về công nghệ khoan ngầm không đào. Khả năng của đường ống ngầm phụ thuộc vào chiều dài khoan tối đa. Có thể đặt đường ống dẫn khí hoặc đường ống dưới các công trình kiến trúc, đồ vật có giá trị văn hóa cao, đường cao tốc bằng phương pháp phương pháp khoan ngầm HDD kéo ống qua đường. Trong một số trường hợp, khoan định hướng ngang mang lại lợi thế đáng kể. Ví dụ, việc sử dụng thiết bị khoan ngầm HDD cho phép tiết kiệm chi phí so với phương pháp đào hào, trong khi đào rãnh sâu (từ 1,5 m). Để lựa chọn nhà thầu thích hợp, cần xác định các khả năng khoan rãnh.
 

Công nghệ khoan ngầm HDD ngày nay công nghệ khoan ngang định hướng đang phát triển nhanh chóng. Do hiệu quả kinh tế và nhiều lựa chọn, các kỹ sư cung cấp nhiều loại thiết bị để xây dựng đường ống không rãnh với các mức giá khác nhau. Các phương pháp khoan ngầm HDD khác nhau ở sự hiện diện của các ống vỏ, khả năng khoan rửa, khả năng điều khiển. Sự khác biệt cơ bản của công nghệ khoan định hướng ngang là không đào giữa điểm bắt đầu và điểm khoan kết thúc.
Nhìn chung, công nghệ HDD bao gồm một số giai đoạn: Khoan lỗ thí điểm định hướng. Ở giai đoạn này, định tuyến chính cho thông tin liên lạc được thực hiện bằng cách sử dụng một đầu khoan. Ở các giàn khoan tầm trung hiện đại, quá trình này nằm dưới sự điều khiển trực tiếp của người vận hành, người có thể nhận tín hiệu về vị trí của đầu khoan bằng cách sử dụng thiết bị định vị. Người vận hành có thể điều chỉnh hướng chuyển động của đầu khoan, điều này có thể tạo ra điểm kết thúc tại địa điểm dự án.
Mũi khoan doa được kết nối với giàn khoan thay cho đầu khoan đối với doa giếng. Với sự trợ giúp của nó, giếng tăng đường kính đến kích thước yêu cầu. Đối với việc đặt đường dây tiện ích theo phương pháp khoan ngầm HDD, đường kính giếng tối ưu lớn hơn đường kính ống 30%.
Đặt đường ống, Đường kính đặt ống: Để đặt đường ống không có vật cản, đường kính ống phải nhỏ hơn kích thước giếng một chút. Đường kính của các giếng được sản xuất phụ thuộc nhiều vào loại giàn khoan. Đường kính giếng mở rộng dẫn đến rút ngắn đường ống.
Độ dài tối thiểu và tối đa của quá trình chuyển đổi là bao nhiêu: Khả năng khoan định hướng ngang đủ lớn. Chiều dài mũi khoan có thể từ hàng trăm mét đến vài km, tùy thuộc vào đặc tính kỹ thuật của giàn khoan. Khoảng cách lớn nhất được xác định bằng tổng chiều dài của các cần khoan, được sử dụng trong các phương tiện khoan.

Theo truyền thống, thông tin liên lạc dưới lòng đất được đặt theo cách rãnh. Cần đào lớp đất màu mỡ phía trên và không gian xanh. Nếu công trình đi ngang qua đường, cũng cần phải phá hủy mặt đường nhựa, do đó ngăn chặn toàn bộ luồng giao thông cho đến khi công trình hoàn thành. Do đó, chi phí xây dựng tăng lên và thời gian thực hiện được kéo dài
Lợi ích của phương pháp khoan ngầm không có rãnh không chỉ cho phép tránh phá hủy lớp đất màu mỡ phía trên mà còn giảm tiêu thụ tài nguyên số lượng nhân viên cần thiết để thực hiện công việc. Bản chất không bị hư hỏng. Vào mùa mưa việc đào rãnh rất khó khăn do mặt đất ngập nước, trong khi sử dụng phương pháp không rãnh sẽ giúp đặt ống dễ dàng. Có thể đặt đường ống dưới mặt đất.

Công việc được thực hiện trong một khu vực nhỏ, không cần sử dụng các thiết bị đặc biệt. Đường ống được giữ dưới đường bằng một xi lanh đặc biệt. Đầu hình trụ được gắn vào một thanh, có thể tăng chiều dài của thanh. Mặt đất được loại bỏ bằng tay. Một kỹ thuật đặc biệt được sử dụng trên các trang web có số lượng công việc lớn.
Nhiều cách đặt khác nhau mà không cần đào rãnh. Công nghệ không rãnh khá linh hoạt. Thông tin liên lạc của bất kỳ loại, đường kính và độ dày thành có thể được kéo xuống bằng phương pháp đóng. Trong quá trình trượt ống cũ được giữ nguyên vẹn. Sau khi làm sạch trước lỗ ống khỏi rác, công nhân đặt một đường ống mới có đường kính nhỏ hơn vào bên trong đường thông hiện có. Nó trông giống như một "lớp bánh". Giao tiếp mới được bảo vệ bởi một đường ống cũ. Ngay cả khi có mức độ mài mòn cao, một lớp kim loại, bê tông hoặc gốm sứ bổ sung sẽ không thiếu để bảo vệ khỏi bị hư hại và phá hủy.
 

Pipe Bursting bao gồm việc phá hủy hoàn toàn các thông tin liên lạc cũ và đặt các đường ống mới trên lỗ khoan đã tồn tại. Các mảnh vụn không được tách ra, nhưng được đóng gói dày đặc vào đất và được sử dụng như một lớp phủ bảo vệ.

Kích ống hoặc đẩy ống: Việc đặt ngầm đường ống có thể được thực hiện bằng phương pháp kích ống. Thiết bị đặc biệt được sử dụng để tạo vết thủng đặc biệt trên đất sét. Công việc được thực hiện với sự trợ giúp của kích thủy lực đặc biệt, tốc độ di chuyển của ống ngày càng tăng do một rung động đặc biệt. Đẩy ống là một biến thể của phương pháp dành cho đất tơi xốp và mềm dẻo. Một dòng nước có hướng được sử dụng để tạo vết thủng. Giếng nước đặc biệt được rửa sạch bằng nước.

Đường ống đâm vào có thể sử dụng bất kỳ đường ống nào để đâm, nhưng thường nó được sử dụng để đặt các ống thép lớn. Kích thủy lực đặc biệt được gắn trên mặt cắt. Bạn có thể buộc đường ống trong một số mét giới hạn. Thông thường tổng chiều dài của việc húc ống không quá 100 mét.
 

Phương pháp HDD Phương pháp không rãnh hiệu quả nhất là khoan định hướng ngang. Cần sử dụng thiết bị HDD để khoan. Bạn có thể đặt hàng một giàn khoan định hướng ngang đáng tin cậy. Khoan HDD quá trình chia thành 3 phần:
Khoan định hướng Pilot, khoan doa mở rộng lỗ khoan, kéo ống bằng máy HDD trang bị đặc biệt chút khoan đạo, giúp để thực hiện khoan thí điểm. Sonde chuyển hướng được đặt bên trong mũi khoan. Trước khi bắt đầu bước tiếp theo, cần phải đổi mũi khoan sang mũi doa đặc biệt. Đường kính doa lớn, quá trình khoét ngược có thể được thực hiện tuần tự nhiều lần để tăng kích thước mũi doa.
Để quá trình lắp ống được thuận tiện và dễ dàng hơn, đường kính lỗ khoan phải lớn hơn đường ống đặt. Dung dịch khoan được sử dụng để giảm ma sát trong rãnh ngang.
 

Khoan ngần HDD là một cách tiết kiệm tiền thực sự đối với các hoạt động khoan chất lượng cao, bạn cần sử dụng thiết bị HDD cao cấp. Bạn có thể đặt hàng một giàn khoan định hướng ngang đáng tin cậy. Tất cả các máy sử dụng HDD đều được chia làm 2 loại:

Máy sử dụng HDD tự hành có bánh xích. Giàn HDD không tự hành. Đây là loại máy được di chuyển bằng cần trục. Trong điều kiện đô thị, thuận tiện khi sử dụng đường chạy bằng cao su hoặc có đệm cao su (giày). Nếu mua giàn HDD để vận hành vào mùa lạnh thì cần chọn thiết bị phù hợp với hệ thống làm nóng trước động cơ và dầu thủy lực. Sau đó, các vấn đề về khởi động, ngay cả trong những đợt sương giá nghiêm trọng nhất, có thể được san lấp.

Liên hệ tư vấn:

CÔNG TY CP TV ĐẦU TƯ VÀ THIẾT KẾ XÂY DỰNG MINH PHƯƠNG

Địa chỉ: Số 28 B Mai Thị Lựu, Phường Đa Kao, Q 1, TPHCM

Chi nhánh: 2.14 Chung cư B1,số 2 Trường Sa, P 17, Q Bình Thạnh, TPHCM

ĐT: (028) 35146426 - (028) 22142126  – Fax: (028) 39118579 - Hotline 090 3649782

Website: www.khoanngam.com;  www.lapduan.info;

Email: nguyenthanhmp156@gmail.comthanhnv93@yahoo.com.vn

minhphuong corp

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha