Kỹ thuật xây dựng lắp đặt đường ống bằng công nghệ khoan ngầm robot

Kỹ thuật xây dựng lắp đặt đường ống bằng công nghệ khoan ngầm robot

Ngày đăng: 14-03-2021

496 lượt xem

Kỹ thuật xây dựng lắp đặt đường ống bằng công nghệ khoan ngầm robot


1. Bắt đầu dịch vụ khoan ngầm robot nhắm mục tiêu mở hố, các công trình xây dựng dân dụng khác. Các dịch vụ kỹ thuật dân dụng của bên thứ ba phải được thực hiện bởi các công ty được chứng nhận, nếu có thể với sự chấp thuận của kỹ thuật khoan robot. Công việc khai quật trong vùng lân cận của các đường ống bên ngoài, bảo quản đào đúng cách, đảm bảo an toàn cho các hố xây dựng và độ sạch của chúng cần được giám sát thường xuyên

Công việc khoan ngầm dẩn ống qua đường: Phần dịch vụ này hoàn toàn thuộc phạm vi trách nhiệm của nhà thầu khoan ngang. Trước khi bắt đầu khoan ngầm robot, các dụng cụ định vị phải được hiệu chỉnh và hệ thống treo và hỗ trợ khoan phải được kiểm tra thành phần tối ưu của nó đối với công trường hoặc nếu cần, được tối ưu hóa ngay bây giờ. Các phát hiện thăm dò tuyến đường phải được quan sát thường xuyên khi khoan , các khoảng cách an toàn quy định, ví dụ như đường dây bên ngoài vượt qua, phải được theo dõi thường xuyên. Những nhu cầu thay đổi không lường trước được chỉ có thể được thực hiện sau ít nhất là tham vấn qua điện thoại với khách hàng , trừ khi có thể thực hiện trước điều này. Các phương án thay thế đã được đồng ý. Trong quá trình khoan, đánh dấu khóa học khoan phải được thực hiện trên đường / bề mặt cũng như tài liệu chính xác trong quy trình đo lường (giao thức khoan). Khi đầu khoan nhô lên trong hố mục tiêu, hãy đảm bảo rằng các vòi phun áp suất cao được tắt đúng lúc

Kết nối sản phẩm lắp đặt: Công việc hàn hoặc kết nối trên các đường ống và cáp của sản phẩm chỉ được thực hiện bởi các công ty chuyên môn đã được phê duyệt (chứng chỉ DVGW, hiệp hội nghề nghiệp) hoặc bởi các nhân viên được đào tạo đặc biệt và được DVGW kiểm tra. Các trường hợp ngoại lệ chỉ có thể xảy ra đối với các đường không được sử dụng để cung cấp (ví dụ: ống dẫn). Trong trường hợp công việc hàn, việc này phải được quản lý bởi một kỹ sư hàn hoặc một chuyên gia hàn được công nhận trên công trường. Các thông số hàn - nhật ký phải được tạo cho tất cả các mối hàn (thường được thực hiện bởi máy in nhật ký trên máy hàn) và, nếu được yêu cầu, phải được giữ ở một nơi an toàn.
4. Giai đoạn mở rộng và kéo vào của sản phẩm cài đặt:
Phần dịch vụ này cũng hoàn toàn thuộc phạm vi trách nhiệm của công ty đặt cáp thông cống. Ở đây cũng vậy, cần phải kiểm tra hệ thống treo và hỗ trợ khoan trước khi bắt đầu công việc. Theo mặt cắt ngang đường mong muốn, đoạn khoan thí điểm phải được mở rộng một hoặc nhiều lần theo số lùi, với ống sản phẩm được rút vào trong quá trình nới rộng hoặc làm sạch hoặc làm nhẵn cuối cùng. Phải cẩn thận để đảm bảo rằng đường ống sản phẩm được thiết kế theo cách không làm ảnh hưởng đến giao thông. Bản thân việc kéo ống phải được thực hiện hầu như không có ma sát, các con lăn trượt và con lăn lệch phải được lắp đặt không bị lệch và kéo vào một cách tối ưu . Đây là từ ống được rút ra hoàn toàn Để khôi phục phần đầu của đường ống làm mẫu dự trữ. Việc thải bỏ dung dịch khoan từ hố bắt đầu và hố mục tiêu phải được thực hiện bởi các công ty chuyên môn có chứng chỉ thải bỏ. Bản thân các hố phải được làm sạch dung dịch khoan. Các dụng cụ dùng cho lỗ giãn nở phải được kiểm tra độ mài mòn. Thỉnh thoảng họ cần đại tu kỹ thuật chomay1 khoan ngầm.

Đóng các hố, vệ sinh công trường: Công ty dào mở hố nên hoạt động dịch vụ kỹ thuật dân dụng bên ngoài này. Lý do đảm bảo chất lượng và trách nhiệm pháp lý quyết định điều này. Khi lắp đặt lại đất đào (nếu phù hợp) và đá dăm sàng lọc, tất cả các quy tắc kỹ thuật phải được tuân thủ nghiêm ngặt để mọi hư hỏng sau này không thể do công nghệ đào rãnh. Cũng phải đảm bảo vệ sinh tốt công trường xây dựng, vì nếu không công nghệ không rãnh cũng có thể gây ra các khiếm khuyết quang học .
Giai đoạn tiếp theo Sau công việc xây dựng, đường dây đã đặt trong hệ thống của nhà cung cấp hoặc công ty khoan ngầm phải được đo hoặc cuộc khảo sát quốc gia được yêu cầu. Khóa học thực tế, không phải dự kiến, lỗ khoan, bao gồm dữ liệu hồ sơ độ sâu, được bao gồm trong một kế hoạch thực hiện và điều này sẽ có thể được nhập vào tài liệu mạng tổng thể. Tương tự như vậy, một kho lưu trữ phải nghiên cứu tất cả dữ liệu. Hãy tuân theo một tập hợp các bản sao của nó nếu khách hàng được trình bày. Trong trường hợp cùng khách hàng kiểm tra lần cuối để tạo ra các phép đo và quy trình nghiệm thu, các quy trình khoan cũng phải được bàn giao. Theo yêu cầu, khách hàng cũng phải được cung cấp một mẫu dự trữ đường ống sản phẩm .
4. Các yếu tố lập kế hoạch khoan HDD để lựa chọn phương pháp khoan HDD tối ưu và giàn khoan tối ưu, phải làm rõ các tiêu chí sau:
• Chiều dài của biện pháp khoan, Đường kính lỗ khoan mong muốn, Chiều sâu của mũi khoan; Bán kính uốn mong muốn;
• Sản phẩm đặt mong muốn. Tình hình địa chất (cấu trúc bề mặt, độ biến thiên, v.v.)
• Lượng bùn cần thiết , Công nghệ định vị Các giá trị tham chiếu sau là cần thiết để xác định tuyến khoan.  Tất cả các độ sâu tham chiếu Tối đa và độ sâu khoan tối thiểu
Thông tin ống sản phẩm (ví dụ: đường kính, độ dày thành ống, vật liệu và nhiệt độ của ống sản phẩm) Bán kính uốn tối thiểu và lực kéo lớn nhất.
Vị trí của tất cả các đường ống và cáp hiện có, Vị trí của tất cả các chướng ngại vật khác. Chất lượng đất Tối thiểu khoảng cách từ các đường hiện có; Địa hình và độ dốc của địa hình; Bán kính uốn nhỏ nhất của cần khoan. Sử dụng phần mềm lập kế hoạch khoan.

 

5 Sản phẩm dòng có lắp đặt với giàn khoan ngang mini về nguyên tắc, hầu hết tất cả các dòng sản phẩm có thể lắp đặt đều có thể lắp đặt được.

Cụ thể là: Cáp thông tin liên lạc, tín hiệu và điều khiển, Cáp điện, Ống rỗng làm bằng polyethylene (PE) và polypropylene (PP); Ống thép có thành mỏng và tráng; Ống nước làm bằng PE hoặc PP; Ống dẫn khí đốt tự nhiên của PE-HD.
Hệ thống sưởi khu vực linh hoạt; Ống thoát nước có rãnh, đục lỗ hoặc bề mặt xốp
Bó ống với nhiều ống rỗng; Ống dẫn nước thải có đường kính nhỏ bằng PE và
PP; Ống đúc có đầu nối ổ cắm hạn chế.
Ngoài các loại cáp được đề cập ở trên, các loại cáp sau cũng có thể được đặt với các giàn khoan ngang lớn , theo đó chiều dài và đường kính ngoài của chúng tương ứng với kích thước thiết bị HDD. Các đường kính được liệt kê dưới đây không phải là giới hạn trên cho các hệ thống HDD lớn nhất.
· Ống gang có kết nối ổ cắm hạn chế; Ống thép; Ống nhựa đàn hồi có đường kính ngoài đến khoảng 1400 mm;Các bó cáp có tổng đường kính tối đa là 1400 mm.
· Các ống lọc giếng nằm ngang, Các thanh thép và neo nối đất dùng cho các công trình kỹ thuật kết cấu.
Ưu điểm của phương pháp khoan định hướng ngang nằm ở kết cấu thân thiện với bề mặt, có thể thực hiện trong hầu hết các điều kiện thời tiết và trong thời gian thi công ngắn . Có thể giám sát và kiểm soát trực tiếp đường đi của lỗ khoan bất cứ lúc nào, vì đầu khoan có thể được định vị và điều khiển ở bất kỳ vị trí nào. Điều này có nghĩa là có một phản ứng linh hoạt đối với các chướng ngại vật được lái dưới / vượt và các đường dây đã có trong lòng đất (ví dụ: nước, khí đốt, đường dây điện thoại) có thể không chính xác ở độ sâu và vị trí được chỉ định trong kế hoạch lắp đặt, bị trốn tránh.
Điều kiện tiên quyết cho việc này là vị trí trước đây của các đường này đã nằm trong lòng đất.
6 Kỹ thuật xây dựng lắp đặt đường ống bằng công nghệ khoan ngầm robot và ưu điểm của công nghệ khoan ngang để xây dựng đường ống
1. Ưu điểm nổi bật nhất là bảo toàn mặt đường như một yếu tố chịu tải tĩnh / động, vì không có rãnh đường ống nào phân chia đường thành các nửa vật lý khác nhau, nhưng chức năng hỗ trợ của vòm mặt đường nhờ lắp đặt đường ống ngầm mà các lớp nền bên dưới và lớp đất tại chỗ được bảo toàn hoàn toàn. Dòng có thể được nhúng theo cách phù hợp với lực lượng. Nó thậm chí có thể được nhúng đồng đều trên tất cả các mặt với một kết nối phù hợp với lực, vì môi trường trải giường thường nở ra đất sét (Bentonite), có tính chất trương nở nhẹ ở mọi khu vực xung quanh đường ống (bên trên, bên cạnh, bên dưới) đảm bảo rằng nó được “kẹp chặt” một cách đồng đều và nhẹ nhàng . Khiếm khuyết có chọn lọc không thể xảy ra về đầu ra trong vùng lân cận của đường thẳng nếu các đường được nhúng chính xác về mặt kỹ thuật. Đặt cáp không rãnh cung cấp các điều kiện tiên quyết tốt nhất cho tuổi thọ dài của cáp khi được khoan ngầm  đúng cách. Cấu trúc tự nhiên của kết cấu đất phía trên đường ống ngầm được bảo tồn hoàn toàn . Một lớp đất dưới được đục lỗ nhẹ nhàng và tĩnh tối ưu ở dạng ống, nhưng được duy trì cơ học trong liên kết cấu trúc, đảm bảo các điều kiện tải tĩnh đồng nhất ở trên và xung quanh đường dây, để tải đúng giờ chẳng hạn như được giải quyết, loại bỏ hoàn toàn với việc nhúng cáp ma sát. Dây chuyền được đặt trong một lỗ khoan tròn. Lực căng tác dụng cơ học của đất được chuyển hướng tương đối lý tưởng theo đường vòng cung xung quanh hình trụ do hình dạng hình trụ của lỗ khoan hoặc đường hầm vi mô, vì cấu trúc thượng tầng không bị phá hủy cũng có hiệu ứng tạo vòm rất tốt. Sự lấp đầy phù hợp lực của không gian hình khuyên giữa đường và thân rỗng hình trụ đảm bảo sự tiêu tán đường ứng suất cơ học của đất tốt hơn. Ứng suất nén và kéo tương đối cân bằng. Tỷ lệ phụ tải trên đường dây thấp hơn đáng kể khi được che phủ theo quy định so với khi đường dây được đặt trong một công trình hở . 3. Do cấu trúc tự nhiên của đất được bảo toàn nên hầu như không cần thay đất. Việc loại bỏ đất đào được bỏ qua ngoại trừ sự đông tụ? Ge lượng ở đầu và cuối hố. Đồng thời, cát, sỏi và đá dăm (vật liệu nghiền) cũng không bị tích tụ do việc tiêu thụ các nguồn tài nguyên này rất thấp trái ngược với phương pháp xây dựng mở . 4. Do việc loại bỏ đất đào và việc vận chuyển các tài nguyên đã đề cập gần như được loại bỏ nên tránh được mức độ ô nhiễm giao thông và tiếng ồn cao đối với cư dân, đồng thời không có các chướng ngại vật về giao thông và tiếp cận đối với cư dân.
5. Cấu trúc HDD phần lớn không phụ thuộc vào thời tiết cũng cho phép tốc độ làm việc cao, do đó chỉ cần một phần nhỏ (đôi khi chỉ một phần ba đến một phần tư) thời gian cần thiết cho cấu trúc mở đối với việc đặt cáp kín .
6. Chiều sâu đặt ống hầu như không phải là một yếu tố chi phí đối với phương pháp thi công khép kín , vì chỉ cần khoan trước và mở rộng khoan mới quyết định chi phí . Các đường được đặt sâu có thể được sản xuất đặc biệt hiệu quả về chi phí bằng cách sử dụng kỹ thuật khoan ngang .

7. Dưới những rừng trồng có giá trị, trong công viên, dưới gốc cây đại lộ hoặc giàn sinh học, phương pháp khoan ngang không có bất kỳ tác động xấu nào đến thảm thực vật, vì có thể khoan các thân rễ bất cứ lúc nào mà không cần thêm bất kỳ chi phí nào. Điều tương tự cũng áp dụng cho quần thể nhà máy ngân hàng trong cống.
8. Một lợi thế đặc biệt rõ ràng, đáng tiếc là hầu như không nhận được bất kỳ sự chú ý nào khi so sánh trực tiếp giữa xây dựng dây chuyền mở và dây chuyền khép kín , chỉ xuất hiện khi chi phí theo dõi thuộc bất kỳ loại nào được xem xét trong dài hạn năm thứ hai hoặc thứ ba sau khi lắp đặt mở và Các hãng vận tải đường bộ, tức là thường là các đô thị, các huyện nông thôn, trở thành một gánh nặng thực sự. Điều này có nghĩa là hư hỏng nứt, vỡ và lún xảy ra trên tất cả các khu vực rìa của rãnh mở trước đây và là kết quả của các hành vi vật lý khác nhau giữa lớp lát bề mặt cũ, mới và cũ.
Các chi phí tiếp theo này, do các thành phố, quận, tiểu bang hoặc cơ quan công quyền chịu trách nhiệm vận chuyển tải trọng đường bộ , có thể được tiết kiệm bằng cách sử dụng công nghệ khoan ngang và do đó có sẵn cho các nhiệm vụ khác của thành phố.
9. Dịch vụ thi công khoan ngầm với hệ thống công nghệ khoan ngang lớn, các dự án xây dựng cống lớn , cũng như các dự án nội đô, đặc biệt có lợi thế. Có thể đặt ống có kích thước lớn hơn và trọng lượng ống nặng hơn. Các sản phẩm ống làm bằng vật liệu nặng (gang dẻo, thép, PE hoặc PP có thành dày ), cũng như các đoạn ống đặt ở độ sâu vài mét hoặc trong lòng đất đá nặng hoặc thậm chí có thể được quản lý rất thuận lợi với các giàn khoan lớn và, ngược lại với xây dựng mở, cả về cấu trúc và kinh tế hấp dẫn hơn. Đặc biệt đối với các đường ống có độ dốc tự do trong khu vực nước thải, nơi cũng có độ sâu đặt đáng kể, việc lắp đặt bằng phương pháp khoan quy mô lớn HDD rất hấp dẫn ngay cả ở các khu vực ít dân cư và ngay cả đối với các khu vực xây dựng mới phát triển, vì đây là kỹ thuật và hấp dẫn về mặt sinh thái học ít hơn công việc cũng trong. Thường đòi hỏi ít nỗ lực tài chính.

Liên hệ tư vấn:

CÔNG TY CP TV ĐẦU TƯ VÀ THIẾT KẾ XÂY DỰNG MINH PHƯƠNG

Địa chỉ: Số 28 B Mai Thị Lựu, Phường Đa Kao, Q 1, TPHCM

Chi nhánh: 2.14 Chung cư B1,số 2 Trường Sa, P 17, Q Bình Thạnh, TPHCM

ĐT: (028) 35146426 - (028) 22142126  – Fax: (028) 39118579 - Hotline 090 3649782

Website: www.khoanngam.com;  www.lapduan.info;

Email: nguyenthanhmp156@gmail.comthanhnv93@yahoo.com.vn

minhphuong corp

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha