Công nghệ khoan ngầm và công nghệ khoan ngầm kéo ống hdd

Công nghệ khoan ngầm và công nghệ khoan ngầm kéo ống hdd

Ngày đăng: 23-11-2020

369 lượt xem

Công nghệ khoan ngầm và công nghệ khoan ngầm kéo ống hdd

HDD - Công nghệ khoan ngầm và công nghệ khoan ngầm kéo ống hdd: Trong quá trình thi công khoan định hướng ngang việc tham gia chuẩn bị biện pháp thông thường đòi hỏi thiết bị đặc biệt, trong quá trình dẫn hướng mũi khoan. Ngược lại, khoan định hướng ngang (HDD) được dẫn hướng bằng phương pháp không đào rãnh để tạo thành kênh hoặc trục, được giữ trong ống hoặc cáp. Tất nhiên, được sử dụng trong trường hợp này, việc cài đặt được thực hiện với công nghệ hoạt động phức tạp hơn và đòi hỏi nhiều tư duy công nghệ hơn. Tuy nhiên, có rất nhiều ưu điểm biện minh cho phương pháp công nghệ khoan ngầm HDD. khoan công nghệ mà không tạo lớp phủ rãnh cho phép giao tiếp trong môi trường không cho phép phá hủy bề mặt đất. Điều này đặc biệt đúng ở các khu vực thành thị, nhưng trong phương pháp cụ thể này, việc khoan không kết thúc ở đó.

Thông tin chung về công nghệ khoan ngầm HDD khoan robot ngầm.
Kỹ thuật khoan đường ngang là việc tạo lỗ khoan bằng phương pháp cắt góc chọc thủng đất. Có nghĩa là, cố định đầu làm việc được đưa vào trong lòng đất theo cách mà bề mặt được quy hoạch duy trì tính toàn vẹn của nó không gây phá hủy bề mặt. Phương pháp truyền thống của công nghệ khoan ngang và thực hiện bằng các dụng cụ cắt. Mũi khoan này với bộ truyền và xiên. Nó tạo ra một đầu thí điểm khoan, tiếp theo là một hệ thống điều khiển thực hiện hầu hết các công việc bằng cách thay đổi các thông số hình thành lỗ giếng tùy thuộc vào yêu cầu của dự án.

Rất nhiều công việc được thực hiện trước khi bắt đầu khoan. Các chuyên gia nghiên cứu các đặc tính và chất lượng của đất, vị trí, chức năng giao tiếp, v.v. Hoàn thành một khối đất lớn với việc đăng ký xin phép thi công các công trình ngầm khác là một bước quan trọng trong quá trình chuẩn bị, sau đó bạn có thể bắt đầu khoan định hướng ngang. Công nghệ giám sát các điểm giao cắt có thể có của các tuyến giao thông hiện có với dự án không chỉ có thể giải quyết vấn đề đi vào công trình mà còn xác định được các chiến thuật và quỹ đạo xây dựng giếng tốt nhất.
 

Công nghệ khoan định hướng ngang là công nghệ khoan ngầm kéo ống và đặt đường ống ngầm. Khoan ngầm kéo ống.

Hiệu chỉnh các thông số kỹ thuật khi khoan ngầm kéo ống: Khó khăn chính của bất kỳ loại khoan nào không phải là sự phá hủy cơ học của đất, và trong việc duy trì hướng chính xác của hoạt động bit. kiểm soát đầu được thực hiện bằng cách điều chỉnh vị trí của nó trên mặt phẳng dọc và ngang. Về mặt cơ học, nhiệm vụ này được thực hiện thông qua một dây cáp mềm. Một đầu được cố định ở cuối cần khoan và đầu kia được điều khiển bởi bộ điều khiển khoan ngầm HDD phức tạp. công nghệ khoan cũng cung cấp khả năng mở rộng đã được thực hiện tốt. Đối với hoạt động này, đầu khoan được thay thế bằng Rimmer - một công cụ thực hiện kênh giãn nở chức năng với tác dụng ngược lại. Bằng cách xoay cụm trục để tạo thành các kích thước cần thiết, kéo theo đường ống.

Phương pháp và công nghệ khoan ngang - Công nghệ khoan ngang định hướng đặt đường ống ngầm xem chi tiết như sau.

Vị trí khoan ngầm: Không thể quản lý hiệu quả quá trình khoan nếu không sử dụng vị trí làm việc của hệ thống định vị đầu. Vì vị trí trực tiếp của núm vặn không được giám sát trực quan, nó cung cấp một hệ thống giám sát đặc biệt, cũng tính đến phương pháp HDD. Đặc biệt, các phương pháp và công nghệ hiện đại của thiết bị nằm ngang liên quan đến việc sử dụng các đầu dò radar. Đây là một cảm biến đặc biệt nằm trên đầu của máy khoan.

Giao tiếp với người điều hành điều tra được cung cấp bởi đơn vị đồng bộ hóa. Do đó, người dùng có thể theo dõi vị trí của mũi khoan, đăng ký thông tin về hướng, góc và nhiệt độ. Việc thu thập dữ liệu này và các dữ liệu khác là bắt buộc, vì nó cho phép bạn thực sự có được hướng khoan ngang. các công nghệ hình thành giếng truyền thống thường mang lại cơ hội điều khiển đầu mà không cần sử dụng thiết bị quét. Nhưng trong trường hợp này, đơn vị hoạt động ở khu vực ngoài tầm ảnh hưởng nên việc mất kiểm soát có thể dẫn đến kết quả không chắc chắn.

Giải pháp khoan ngầm hdd: Hiệu suất phụ thuộc vào chất lượng của dung dịch rửa được sử dụng. Ví dụ, chẳng hạn như hỗn hợp có thể tăng tốc độ khoan, cải thiện an toàn quy trình và cũng có tác động tích cực đến điều kiện môi trường trong khu vực diễn ra sự kiện. Cho đến nay, các giải pháp với các thành phần ngăn chặn việc cài đặt ổ cứng bị tắc nghẽn đã được sử dụng thành công. Công nghệ khoan liên quan đến việc sử dụng các chế phẩm, bao gồm phụ gia bôi trơn, các hạt polyme, chất độn, tăng mài mòn và td, và hỗn hợp phổ biến của bentonit, dễ nấu.


Thiết bị khoan ngầm hdd: Máy khoan được sử dụng, bao gồm một số khối chức năng. Thiết bị tiêu chuẩn cung cấp sự hiện diện trong hệ thống treo, với thân khung, nguồn điện nhà máy, để bảo trì các dung dịch thủy điện, bảng điều khiển, v.v. các phức hợp riêng biệt xảy ra trong ô tô khoan, có thể được thể hiện bằng các cấu trúc khác nhau, chưa kể đến các đầu chuyển đổi thay thế. Đối với hiệu suất, công nghệ ổ cứng là một trong những chỉ số quan trọng về năng lượng hấp dẫn của việc lập kế hoạch. Nó cũng là một tham số quan trọng hạn chế chiều dài và độ mở rộng của khoan. Phương pháp

Khoan ngang hướng dẫn và khoan ngang định hướng: Không nhất thiết, nhưng trong nhiều trường hợp đã có trong hệ thống thông tin liên lạc dịch vụ, được bố trí theo công nghệ này, khả năng khôi phục và sửa chữa mà không cần phải làm cùng một mương. Hơn nữa, trong điều kiện ngầm cao, không cần khử nước, giúp mở rộng phạm vi hoạt động của máy khoan. Khoan định hướng ngang, như đã nói ở trên, đòi hỏi phải sử dụng công nghệ tiên tiến hơn, nhưng về mặt tổ chức hậu cần là một trong những cách hợp lý nhất.

Công nghệ khoan ngầm HDD: Công nghệ khoan ngang định hướng đặt đường ống ngầm giới thiệu về lĩnh vực xây dựng và sản xuất công nghiệp các giải pháp công nghệ mới, người dùng cuối sẽ nhận được nhiều lợi thế. Tuy nhiên, có một hạn chế là sử dụng các kỹ thuật hiện đại và các phương pháp hiện đại, trong số đó phải kể đến máy khoan HDD. công nghệ khoan, trong trường hợp này, đặt ra rất nhiều trách nhiệm cho nhân viên. Tai nạn trên đường đi làm là rất hiếm, nhưng, ví dụ, kênh đào có thể gây ra thiệt hại đáng kể. Vì lý do này, các nhà sản xuất thiết bị và công nghệ khoan nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tiến hành các nghiên cứu sơ bộ về đặc điểm địa hình và đất.

Xem thêm công nghệ khoan ngầm robot

Liên hệ tư vấn:

CÔNG TY CP TV ĐẦU TƯ VÀ THIẾT KẾ XÂY DỰNG MINH PHƯƠNG

Địa chỉ: Số 28 B Mai Thị Lựu, Phường Đa Kao, Q 1, TPHCM

Chi nhánh: 2.14 Chung cư B1,số 2 Trường Sa, P 17, Q Bình Thạnh, TPHCM

ĐT: (028) 35146426 - (028) 22142126  – Fax: (028) 39118579 - Hotline 090 3649782

Website: www.khoanngam.com;  www.lapduan.info;

Email: nguyenthanhmp156@gmail.comthanhnv93@yahoo.com.vn

minhphuong corp

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha