QUY TRÌNH XỬ LÝ NƯỚC THẢI CƠ BẢN

Xử lý nước thải là có liên quan chặt chẽ với các tiêu chuẩn và / hoặc những kỳ vọng đặt ra cho chất lượng nước thải. Quy trình xử lý nước thải được thiết kế để đạt được những cải thiện về chất lượng của nước thải.

Ngày đăng: 17-08-2016

1,479 lượt xem

Giới thiệu về quy trình xử lý nước thải cơ bản
Xử lý nướ
c thải là có liên quan chặt chẽ với các tiêu chuẩn và / hoặc những kỳ vọng đặt ra cho chất lượng nước thải. quy trình xử lý nước thải được thiết kế để đạt được những cải thiện về chất lượng của nước thải. Các quá trình xử lý khác nhau có thể làm giảm:
Chất rắn lơ lửng (hạt vật chất có thể làm tắc nghẽn các con sông hoặc kênh như họ giải quyết dưới lực hấp dẫn) chất hữu cơ phân hủy sinh học (ví dụ BOD) mà có thể phục vụ như là "thức ăn" cho các vi sinh vật trong cơ thể tiếp nhận. Vi sinh vật kết hợp vấn đề này với oxy từ nước để mang lại năng lượng mà họ cần để phát triển và nhân rộng; không may, oxy này cũng là cần thiết của cá và các sinh vật khác trên sông. ô nhiễm hữu cơ nặng có thể dẫn đến "vùng chết", nơi không có cá thể được tìm thấy; phát hành đột ngột của tải trọng hữu cơ nặng có thể dẫn đến "nguy hại môi trường" tạo điều kiện cho vi khuẩn gây bệnh và các bệnh khác gây ra sinh vật này là thích hợp nhất nơi mà các nước nhận được sử dụng để uống, hay mọi người nếu không được tiếp xúc gần gũi với nó;
Các chất dinh dưỡng, bao gồm nitrat và phốt phát. Các dưỡng chất này có thể dẫn đến nồng độ cao của tảo không mong muốn, mà có thể chính họ trở thành những vật nặng của các quá trình xử lý chất hữu cơ phân hủy sinh học cũng có thể vô hiệu hóa hoặc loại bỏ các chất thải công nghiệp và hóa chất độc hại. Loại điều trị lý tưởng nên diễn ra tại các nhà máy công nghiệp riêng của mình, trước khi xả nước thải của họ trong hệ thống cống rãnh thành phố hay các dòng nước. Thuật ngữ được sử dụng rộng rãi đề cập đến ba cấp độ xử lý nước thải: tiểu học, trung học và đại học (hoặc nâng cao).
Phần xử lý cơ học được thiết kế để loại bỏ tổng, lơ lửng và chất rắn nổi từ nước thải thô. Nó bao gồm sàng lọc các đối tượng rắn bẫy và bồi lắng bởi trọng lực để loại bỏ các chất rắn lơ lửng. Mức này đôi khi được gọi là "xử lý cơ học", mặc dù hóa chất thường được sử dụng để đẩy nhanh quá trình bồi lắng. điều trị tiểu học có thể làm giảm BOD của nước thải đến 20-30% và tổng số chất rắn lơ lửng bằng một số từ 50-60%. điều trị chủ yếu thường là giai đoạn đầu tiên của xử lý nước thải. Nhiều nhà máy xử lý nước thải tiên tiến ở các nước công nghiệp phát triển đã bắt đầu với điều trị ban đầu, và đã sau đó thêm vào giai đoạn điều trị khác như tải nước thải đã phát triển, như sự cần thiết cho việc điều trị đã tăng lên, và như các nguồn lực đã trở nên có sẵn.


Xử lý sinh học loại bỏ các chất hữu cơ hòa tan khi thoát điều trị chính. Điều này đạt được bởi các vi khuẩn tiêu thụ các chất hữu cơ như thực phẩm, và chuyển đổi nó thành carbon dioxide, nước và năng lượng cho sự tăng trưởng và sinh sản của mình. sau đó các quá trình sinh học được theo sau bởi các bể lắng bổ sung ( "thứ lắng", xem ảnh) để loại bỏ nhiều hơn các chất rắn lơ lửng. Khoảng 85% các chất rắn lơ lửng và BOD có thể được gỡ bỏ bởi một nhà máy cũng chạy với xử lý thứ cấp. xử lý thứ cấp công nghệ bao gồm các quá trình cơ bản bùn hoạt, các biến thể của ao và hệ thống đất ngập nước xây dựng, bể lọc sinh học và các hình thức điều trị khác mà sử dụng hoạt động sinh học để phá vỡ các chất hữu cơ. điều trị đại học chỉ đơn giản là điều trị bổ sung ngoài thứ! điều trị đại học có thể loại bỏ hơn 99 phần trăm của tất cả các tạp chất từ nước thải, sản xuất một chất thải của chất lượng gần như uống nước. Các công nghệ liên quan có thể rất tốn kém, đòi hỏi một mức độ cao về bí quyết kỹ thuật và vận hành nhà máy xử lý được đào tạo tốt, một nguồn cung cấp năng lượng ổn định, và các hóa chất và thiết bị cụ thể mà có thể không có sẵn. Một ví dụ của một quá trình điều trị đại học điển hình là những thay đổi của một nhà máy xử lý thứ cấp thông thường để loại bỏ phốt pho bổ sung và nitơ. Khử trùng, thường với clo, có thể là bước cuối cùng trước khi xả nước thải. Tuy nhiên, một số quan chức môi trường đang lo ngại rằng dư clo trong nước thải có thể là một vấn đề trong quyền riêng của họ, và đã chuyển đi từ quá trình này. Khử trùng thường được xây dựng trong thiết kế nhà máy xử lý, nhưng không thực hiện có hiệu quả, vì chi phí cao của clo, hoặc giảm hiệu quả của bức xạ tia cực tím nơi nước là không đủ rõ ràng hoặc miễn phí của các hạt.

XEM TIN TIẾP THEO 

Liên hệ tư vấn:

CÔNG TY CP TV ĐẦU TƯ VÀ THIẾT KẾ XÂY DỰNG MINH PHƯƠNG

Địa chỉ: Số 28 B Mai Thị Lựu, Phường Đa Kao, Q 1, TPHCM

Chi nhánh: 2.14 Chung cư B1,số 2 Trường Sa, P 17, Q Bình Thạnh, TPHCM

ĐT: (028) 35146426 - (028) 22142126  – Fax: (028) 39118579 - Hotline 090 3649782

Website: www.khoanngam.com;  www.lapduan.info;

Email: nguyenthanhmp156@gmail.comthanhnv93@yahoo.com.vn

minhphuong corp

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha