Hồ sơ xin cấp giấy phép xả nước thải vào nguồn nước

Giấy phép xả nước thải vào nguồn nước có thể được phép với một giấy phép cá nhân, doanh nghiệp hoặc bảo hiểm theo một giấy phép chung.

Ngày đăng: 23-08-2016

930 lượt xem

Do các trường hợp đặc biệt cần phải hạn chế việc cấp giấy phép xả nước thải vào nguồn nước. Theo luật môi trường về nguồn nước sạch yêu cầu tất cả các cơ sở đô thị, công nghiệp và thương mại mà xả nước thải hoặc nước mưa trực tiếp từ một nguồn điểm (sự chuyển rời rạc như một đường ống, mương hoặc kênh) vào nguồn nước (chẳng hạn như một hồ nước, sông hoặc biển) phải có được cấp giấy phép. Tất cả các giấy phép được viết để đảm bảo các nguồn tiếp nhận sẽ đạt tiêu chuẩn chất lượng nước của họ.
Giấy phép xả nước thải vào nguồn nước có thể được phép với một giấy phép cá nhân hoặc bảo hiểm theo một giấy phép chung. giấy phép cá nhân được viết để giải quyết các tiêu chuẩn thiết kế và chất lượng nước được áp dụng cụ thể đối với một cơ sở riêng lẻ trong khi giấy phép chung ủy quyền cho một chủng loại thải trong một khu vực địa lý. Phần lớn các công trình xây dựng và các cơ sở công nghiệp xả nước mưa được phép theo giấy phép chung. Các cơ sở có nước thải xả vào một công trình thuộc sở hữu công khai, mà trong xả biến thành một vùng nước có tiếp nhận, được kiểm soát bởi các khu vực. Chương trình tiền xử lý và không thuộc đối tượng phải có giấy phép. Các đô thị chịu sự quy định thoát nước mưa được đánh giá để xác định đúng giấy phép.


Sự tham gia của cộng đồng và công lý môi trường
Chúng tôi đang hỗ trợ công lý môi trường quốc gia với mục tiêu bằng cách mời các cộng đồng để cung cấp đầu vào trong quá trình xem xét đơn xin cấp phép. Để hỗ trợ tham gia sớm của cộng đồng quá tải, đã phát triển một công lý môi trường và xin giấy phép Kế hoạch thực hiện mà các văn phòng khu vực sẽ theo sau trong chế biến và ứng dụng giấy phép. Ngoài ra đã phát triển một hướng dẫn tham gia của cộng đồng cho tiềm năng, được thực hành đầy hứa hẹn cho ứng viên Giấy phép Giấy phép cách để thu hút cộng đồng giáp ranh.
Các kết quả phân tích chất lượng nguồn nước nơi tiếp nhận nước thải theo quy định của Nhà nước tại thời điểm xin cấp phép; Quy định vùng bảo hộ vệ sinh (nếu có) do cơ quan có thẩm quyền quy định tại nơi nước thải được thải ra; Đề án xả nước thải vào nguồn nước, kèm theo quy trình vận hành hệ thống xử lý nước thải; trong trường hợp đang xả nước thải vào nguồn nước thì phải có báo cáo về tình hình xả nước thải, kèm theo kết quả phân tích thành phần nước thải và giấy xác nhận nộp phí bảo vệ môi trường đối với nước thải; Các bản đồ của khu vực xả nước thải vào nguồn nước; Báo cáo đánh giá tác động môi trường đã được cơ quan có thẩm quyền đối với trường hợp phải đánh giá tác động môi trường theo quy định của pháp luật; Bản sao có công chứng giấy chứng nhận, hoặc giấy tờ hợp lệ về quyền sử dụng đất đối với những dự án xả nước thải được đặt theo quy định của Luật Đất đai. Trong trường hợp đất cho vị trí trình xả nước thải không thuộc quyền sử dụng đất của các tổ chức, cá nhân xin phép thì phải có một thỏa thuận về sử dụng đất bằng văn bản giữa các tổ chức nước thải xả, cá nhân và tổ chức, có quyền sử dụng đất cá nhân đúng, phải có xác nhận của Uỷ ban nhân dân có thẩm quyền.


Hồ sơ cần thiết đề nghị cấp giấy phép xả nước thải vào nguồn nước
Đơn đề nghị cấp giấy phép; Đề án xả nước thải vào nguồn nước kèm theo quy trình vận hành hệ thống xử lý nước thải đối với trường hợp chưa xả nước thải; báo cáo hiện trạng xả nước thải kèm theo quy trình vận hành hệ thống xử lý nước thải đối với trường hợp đang xả nước thải vào nguồn nước; Kết quả phân tích chất lượng nguồn nước tiếp nhận tại vị trí xả nước thải vào nguồn nước; kết quả phân tích chất lượng nước thải trước và sau khi xử lý đối với trường hợp đang xả nước thải. Thời điểm lấy mẫu phân tích chất lượng nước không quá ba (03) tháng tính đến thời điểm nộp hồ sơ; Sơ đồ vị trí khu vực xả nước thải ( Trường hợp chưa có công trình xả nước thải vào nguồn nước, hồ sơ đề nghị cấp giấy phép phải nộp trong giai đoạn chuẩn bị đầu tư ).  Đối với những trường hợp xin cấp lại hoặc gia hạn giấy phép xả nước thải vào nguồn tiếp nhận phải có bản gốc giấy phép xả nước thải vào nguồn nước đã đăng ký trước đó.

xem tin tiếp theo tại đây

Liên hệ tư vấn:

CÔNG TY CP TV ĐẦU TƯ VÀ THIẾT KẾ XÂY DỰNG MINH PHƯƠNG

Địa chỉ: Số 28 B Mai Thị Lựu, Phường Đa Kao, Q 1, TPHCM

Chi nhánh: 2.14 Chung cư B1,số 2 Trường Sa, P 17, Q Bình Thạnh, TPHCM

ĐT: (028) 35146426 - (028) 22142126  – Fax: (028) 39118579 - Hotline 090 3649782

Website: www.khoanngam.com;  www.lapduan.info;

Email: nguyenthanhmp156@gmail.comthanhnv93@yahoo.com.vn

minhphuong corp

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha