ẢNH HƯỞNG CỦA MÔI TRƯỜNG TRONG NGÀNH DỆT MAY

Để giảm thiểu ảnh hưởng của môi trường trong ngành dệt may thì các loại hóa chất dệt độc hại phải được loại bỏ, thực thi tốt các quy định ô nhiễm nước ở các nước đang phát triển là cần thiết.

Ngày đăng: 21-07-2016

2,661 lượt xem

ẢNH HƯỞNG CỦA MÔI TRƯỜNG TRONG NGÀNH DỆT MAY
Trong năm 2015, hơn một nửa của Ấn Độ trị giá 1.850.000.000 $ của xuất khẩu hàng dệt may vào Hoa Kỳ đến từ các thành phố phía nam của Tiruppur. Trong khi các doanh nghiệp đã mang lại lợi ích kinh tế, chi phí môi trường và xã hội của nó rất nhiều. Khu vực hạ lưu Tiruppur và hơn 300 nhà máy dệt may, ảnh hưởng của môi trường từ ngành dệt may đã làm sông Noyyal đã trở thành bọt và đổi màu. Ô nhiễm từ ngành công nghiệp này là nguyên nhân gây bệnh ở những người dân địa phương và ngốn năng suất của các trang trại gần đó.


Ảnh hưởng của môi trường ở Tiruppur không phải là trường hợp cá biệt. Theo Ngân hàng Thế giới, 20% ô nhiễm nước trên toàn cầu là do xử lý dệt may. Các tổ chức phi chính phủ (NGO) về môi trường nói rằng Ấn Độ và Trung Quốc là một trong những nơi ô nhiễm nhất.
Để giảm thiểu ảnh hưởng của môi trường, các Công ty hóa chất lớn, cũng đã đáp ứng bằng cách phát triển các hóa chất dệt chế biến ít độc hại hơn. Nhưng chất như vậy thường đắt hơn so với những người sử dụng. Các chất phản ứng với chi phí thấp hơn và thực thi tốt hơn bằng cách điều chỉnh được yêu cầu, giám đốc điều hành hóa dệt may nói, cùng với một sự thay đổi trong hành vi tiêu dùng họ đã chọn các sản phẩm với giá rẻ nhất.
Ngành công nghiệp dệt may sử dụng hơn 8.000 hóa chất để làm cho 400 tỷ m2 vải bán mỗi năm trên toàn thế giới. Nhiều chất độc hại đang tồn tại trong môi trường. Chúng bao gồm thuốc nhuộm kim loại nặng phong phú và các đại lý sửa chữa, chất tẩy trắng, dung môi và chất tẩy rửa, chống thấm với các hợp chất perfluorinated (PFCs), nhưng những chất phụ gia có thể tách trong khi sử dụng. Các PFCs hoặc các sản phẩm phân hủy của họ tích tụ trong các môi trường nơi có thể được kéo dài, tích tụ sinh học, và các nguy cơ gây ung thư. Sản xuất dệt may liên quan đến việc sử dụng chuyên sâu của các chất nguy hiểm tại mỗi bước tiến quan trọng.

 


Để giúp thúc đẩy việc áp dụng các hóa chất dệt may- tác động môi trường thấp nhất. Mặc dù có nhiều sản phẩm thay thế lành tính đang trở nên sẵn có, họ gần như luôn luôn đắt hơn. "Các thị trường chi phí thấp và các nhà sản xuất dệt may thậm chí hoạt động bất hợp sẽ không mất các giải pháp bền vững đắt hơn”.  "Nhiều nhà cung cấp hóa chất cho ngành công nghiệp dệt may không tuân theo các yêu cầu cần thiết đối với quản lý sản phẩm, mà làm cho họ rẻ hơn nhưng không đáng tin cậy". "Bằng cách này, nhà máy nhuộm có thể chọn lựa cho một công nghệ tiên tiến hơn so với hóa học truyền thống”.
Để giảm thiểu ảnh hưởng của môi trường thì các loại hóa chất dệt độc hại phải được loại bỏ, thực thi tốt các quy định ô nhiễm nước ở các nước đang phát triển là cần thiết. Điều này đã có thể xảy ra. Trong hai năm qua gần 400 nhà thuốc nhuộm trong Tiruppur đã bị đóng cửa xả nước thải chưa qua xử lý bất hợp pháp. Ở Trung Quốc, chính quyền cũng đang đóng cửa nhà máy nhuộm bất hợp pháp.

xem tiếp theo

Liên hệ tư vấn:

CÔNG TY CP TV ĐẦU TƯ VÀ THIẾT KẾ XÂY DỰNG MINH PHƯƠNG

Địa chỉ: Số 28 B Mai Thị Lựu, Phường Đa Kao, Q 1, TPHCM

Chi nhánh: 2.14 Chung cư B1,số 2 Trường Sa, P 17, Q Bình Thạnh, TPHCM

ĐT: (028) 35146426 - (028) 22142126  – Fax: (028) 39118579 - Hotline 090 3649782

Website: www.khoanngam.com;  www.lapduan.info;

Email: nguyenthanhmp156@gmail.comthanhnv93@yahoo.com.vn

minhphuong corp

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha