Phương pháp kỹ thuật khoan định hướng ngang và công nghệ khoan định hướng ngang

Phương pháp kỹ thuật khoan định hướng ngang và công nghệ khoan định hướng ngang là khoan ngầm HDD dẫn hướng.

Ngày đăng: 10-11-2020

1,077 lượt xem

Phương pháp kỹ thuật khoan định hướng ngang và công nghệ khoan định hướng ngang là khoan ngầm HDD dẫn hướng theo nhà thầu khoan ngầm minhphuongcorp..

Khoan định hướng ngang (phương pháp HDD) là một cách để đặt các liên lạc ngầm khác nhau bằng công nghệ không rãnh. Sử dụng phương pháp này, bề mặt cảnh quan vẫn còn nguyên vẹn, bao gồm các đặc điểm làm đẹp, lòng đường, tòa nhà và các công trình. Hiện nay, một số kỹ thuật khoan định hướng ngang đã được kiểm chứng được phát triển và thường xuyên được sử dụng để giảm chi phí thông tin liên lạc đặt và bảo quản các đối tượng trên mặt đất. Khoan định hướng ngang sử dụng phương pháp HDD, chi phí của các công trình tương tự có thể giảm 2-3 lần. Nếu không thể bố trí thông tin liên lạc về cảnh quan theo cách truyền thống, phương pháp chọc thủng đất được áp dụng.
 

Phương pháp khoan định hướng ngang được sử dụng cho các mục đích khác nhau: của nhà thầu dịch vụ khoan ngầm minhphuongcorp.

Rải đường ống, đường gas, cáp điện và các đường dây thông tin liên lạc khác cho tòa nhà.
Hình thành các giếng khai thác dầu và khoáng sản.
Thay thế các thiết bị và liên lạc cũ.
Bố trí đường cao tốc ngầm.
Bên cạnh nhu cầu về công nghệ, khoan ngầm HDD mang lại những lợi thế nhất định:

Sự phá hủy trên bề mặt được giảm thiểu (chỉ cần đào 2 hố thu và hố nhận đầu doa).
Yêu cầu một đội nhỏ từ 3-5 người để thực hiện công việc.
Thiết bị khoan di động, dễ dàng giao hàng và lắp đặt tại công trình.
Phương pháp HDD cho phép trang bị thông tin liên lạc nhanh hơn và rẻ hơn, do đó công nghệ này đã trở nên phổ biến rộng rãi ở khắp mọi nơi.
Mô tả chung về công nghệ
Khoan định hướng ngang dựa trên việc sử dụng thiết bị khoan. Công nghệ khoan ngâm HDD khoan thủng nói chung bao gồm các thao tác sau: Tài liệu dự án với các tính toán được chuẩn bị để khoan ngang chính xác trong đất.
Các dự án tuân thủ chính quyền địa phương và chủ đất. Hai lưu vực được đào ở vị trí bắt đầu công trình và lối ra thông tin liên lạc tại vị trí, nơi sẽ tiến hành khoan.
Việc đặt các đường ống cần thiết được thực hiện với sự trợ giúp của các công cụ khoan.
Hoàn thành công việc, di dời các lưu vực, phục hồi các vị trí tại vị trí của chúng nếu cần thiết.
Mô tả trên là ngắn gọn, hiện tại một số loại HDD đã được phát triển. Việc áp dụng một loại khoan ngang nhất định được thực hiện tùy thuộc vào loại đất, đặt đường dây liên lạc và các yếu tố khác.

Thiết bị khoan ngầm HDD, các dụng cụ khoan khác nhau được sử dụng trong công nghệ khoan: theo nhà thầu khoan ngầm minhphuongcorp.

Máy khoan. Nó là một thiết bị công nghiệp chạy bằng nhiên liệu diesel. Hoạt động và di chuyển được thực hiện bởi người vận hành. Việc khoan dựa trên các thành phần chức năng của máy móc như toa xe, trạm thủy lực, bảng điều khiển.
Các công cụ phụ kiện. Nhiều công cụ khác nhau được sử dụng để đục và đục đất như ống mềm, doa, máy bơm, các bộ phận vít có ren, v.v. Dựa trên loại và giai đoạn của công việc được thực hiện, nhóm nghiên cứu đặt một công cụ khác nhau trên giàn khoan.
Hệ thống định vị. Điều quan trọng là phải quan sát quỹ đạo của vỏ máy phát (đầu khoan) đi qua, độ chính xác của đầu ra (đầu ra) ở lưu vực thứ hai trong quá trình HDD hoạt động. Để làm điều đó, một đầu dò được gắn vào vỏ máy phát, và các công nhân theo dõi chuyển động của công cụ với sự trợ giúp của bộ định vị.
Mỗi bộ phận của thiết bị công nghiệp HDD đều đảm nhận một vai trò quan trọng, cần có sự xử lý chuyên nghiệp và bảo dưỡng định kỳ.

Các giai đoạn hoạt động của HDD: Quá trình khoan đòi hỏi thái độ chú ý, kiểm soát và tuân thủ các đặc tính công nghệ ở mọi bước.

Công tác chuẩn bị khoan ngầm HDD: Trước khi hạ ngầm thông tin liên lạc, phải chuẩn bị cảnh quan và trang thiết bị:

Khai thác mặt bằng cho máy khoan có kích thước phổ thông 10m15m.
Nếu cần, cung cấp đường vòng cho máy.
Đặt thiết bị khoan ở vị trí thích hợp của lần phóng thử nghiệm.
Sửa chữa tất cả các hệ thống cần thiết trước khi hoạt động.
Điều chỉnh tất cả các dụng cụ khoan cần thiết.
Điều chỉnh liên lạc vô tuyến giữa các thành viên trong nhóm.
Nếu cần thiết, hãy xây dựng một dây dẫn bổ sung cho chất lỏng bentonit và nước ngầm.
Ở giai đoạn chuẩn bị, để có thể gây hại cho các đường ống hiện có, điều quan trọng là phải tính toán vị trí của chúng. Cũng cần có khoảng cách 10 m giữa máy chính và hệ thống trộn bùn.
 

Việc thăm dò đất của dự án và chọn mũi khoan và mũi khoan thích hợp trước khi khoan thí điểm cũng rất quan trọng. Toàn bộ vật thể khoan phải được bảo vệ bằng băng cảnh báo màu vàng.

Quá trình khoan ngầm định hướng: Sau khi hoàn thành công việc chuẩn bị, công đoạn tiếp theo là quá trình khoan:

Khoan Doa hoa tiêu đẫn hướng mũi khoan ngầm Yêu cầu:

Đường kính doa hoa tiêu là 10 cm.
Điều chỉnh mũi khoan 10 - 20 ° so với đường chân trời;
Đường mòn thí điểm đang kiểm tra độ dài 3 mét một lần.
Yêu cầu của quy trình ghép ngược:

Mở rộng lỗ thí điểm: mũi khoan được tháo ra và thay thế bằng một mũi doa thích hợp;
Phần mở rộng hoàn toàn của mũi doa qua kênh đã hình thành với sự điều chỉnh chuyển động liên tục.

Công nghệ khoan ngầm HDD được sử dụng Có một số kiểu đặt đường ống ngầm. Tất cả đều không đứng yên mà không ngừng phát triển và hoàn thiện. Gần đây, công nghệ độc đáo theo cách riêng của nó đã được đưa vào hoạt động. Nó là một công nghệ đặt ống tại những nơi không thể đào rãnh. Việc đặt đường ống như vậy có thể được sử dụng trong khu vực lân cận của đường sắt, gần đường cao tốc, hồ, đầm lầy và sông. Nó cũng được áp dụng ở các khu vực đông dân cư của các thành phố lớn.

Phương pháp này liên quan đến việc sử dụng các thiết bị đặc biệt cho phép đáp ứng những thách thức lớn nhất. Ngày nay việc đặt ống không có rãnh được sử dụng trong các trường hợp cần lắp đặt đường dây thông tin liên lạc và hệ thống cáp ở những nơi nghiêm cấm đào. Trước khi hoạt động của HDD bắt đầu, quá trình nghiên cứu chất lượng cao về thành phần của nó được thực hiện, tất cả các quyền cần thiết sẽ được cấp, các giai đoạn công việc chính được lên kế hoạch, v.v.

Theo nhà thầu khoan ngầm HDD là một cuộc cách mạng công nghệ trong ngành xây dựng Công nghệ khoan định hướng ngang (HDD) đã được biết đến từ những năm 1980, nhưng họ đã phải trải qua thái độ hoài nghi và không tin tưởng trước khi được công nhận xứng đáng và đạt được danh tiếng về một phương pháp hạ ngầm đáng tin cậy và tiết kiệm. đường ống dẫn.

Ngành công nghiệp HDD đang phát triển ổn định trong suốt những năm gần đây. Công nghệ này đã thực hiện một cuộc cách mạng thực sự trong lĩnh vực lắp đặt các tiện ích ngầm. Sự tăng trưởng của nhu cầu đối với dịch vụ đô thị, lắp đặt viễn thông, cáp quang, cáp điện và điện thoại, cấp nước và khí đốt, hệ thống thoát nước đã mở ra triển vọng lớn cho phương pháp khoan định hướng ngang. Ngoài ra, HDD còn được sử dụng để lắp đặt bảo vệ catốt của đường ống khỏi sự ăn mòn và ổn định đất.

Nhiều loại máy khoan ngầm HDD: Để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng, các nhà sản xuất đã phát triển và sản xuất nhiều loại thiết bị HDD, sử dụng những thành tựu mới nhất của công nghệ động cơ, thiết bị điện tử và thủy lực: từ giàn nhỏ có lực kéo từ 2 tấn cho các công trình thành phố đến mạnh những chiếc, phát triển lực kéo hơn 500 tấn và có khả năng đặt một đường ống có đường kính lên đến 1200 mm và chiều dài 2000 m cùng một lúc. Cần lưu ý rằng trên 90% số lượng giàn khoan đang sản xuất và đang hoạt động thuộc loại nhỏ và trung bình (với lực kéo lên đến 25 tấn). 
Ngày nay, các kỹ sư đang tập trung vào việc sản xuất các giàn khoan để đạt được hiệu quả tối đa với kích thước tối thiểu. Hầu hết các nhà sản xuất thiết bị HDD hàng đầu thế giới đến từ Mỹ, Châu Âu và Trung Quốc.

Máy khoan ngầm HDD có chất lượng tuyệt vời, giá cả hấp dẫn và đảm bảo dịch vụ kịp thời!

Xem thêm khoan ngầm kéo ống ngầm qua đường và kéo ống ngầm qua sông

Liên hệ tư vấn:

CÔNG TY CP TV ĐẦU TƯ VÀ THIẾT KẾ XÂY DỰNG MINH PHƯƠNG

Địa chỉ: Số 28 B Mai Thị Lựu, Phường Đa Kao, Q 1, TPHCM

Chi nhánh: 2.14 Chung cư B1,số 2 Trường Sa, P 17, Q Bình Thạnh, TPHCM

ĐT: (028) 35146426 - (028) 22142126  – Fax: (028) 39118579 - Hotline 090 3649782

Website: www.khoanngam.com;  www.lapduan.info;

Email: nguyenthanhmp156@gmail.comthanhnv93@yahoo.com.vn

minhphuong corp

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha