DỰ ÁN NUÔI ỐC NÚI BẰNG RAU VỤN

Dự án loài nuôi ốc núi Bà được hình thành từ những đồng tiền xu của người con gái họ Lý. Nhân tiết xuân, người con gái ấy đi viếng núi và dùng những đồng tiền xu bố thí cho dân nghèo

Ngày đăng: 01-08-2016

3,280 lượt xem

DỰ ÁN NUÔI ỐC NÚI BẰNG RAU VỤN

Tương truyền, loài ốc núi Bà được hình thành từ những đồng tiền xu của người con gái họ Lý. Nhân tiết xuân, người con gái ấy đi viếng núi và dùng những đồng tiền xu bố thí cho dân nghèo
Tiền xu dễ rơi nhưng khó tìm và ngày qua tháng lại, sau bao nhiêu dâu bể của cuộc đời, biến thành ốc núi, sinh sôi nảy nở. Điều lạ là Tây Ninh có nhiều đồi núi, nhưng chỉ riêng núi Bà là có loài ốc tròn vành vạnh ấy.
Mỗi năm một con ốc mẹ chỉ sinh được vài chục ốc con, ấy là chưa kể vì điều kiện khắc nghiệt của môi trường, vì bị các lồi khác săn mồi, nên cho đến lúc trưởng thành và đi vào... thực đơn thì số ốc núi Bà tồn tại ngài thiên nhiên còn rất ít. Do vậy, dự án nuôi ốc núi Bà là dự án bảo tồn đa dạng sinh học tại địa phương.


Theo một số lão nông, trong môi trường nhân tạo, ốc núi vẫn sinh trưởng và phát triển, chúng ăn đươc các loại rau xanh hàng ngày nhà máy bỏ ra trong quá trình phân loại – lặt rửa . Tuy nhiên rất dễ bị chuột tấn công nên quy trình bảo vệ phải  cẩn thận. 
Dự án nuôi ốc núi Bà nằm trong kế hoạch khai thác du lịch của dự án, chúng tôi không đưa món ốc núi vào menu đặc sản mà nghiêng về tâm linh, du khách mua tour vào các dịp Đại lễ của Tôn Giáo sẽ đươc kết hợp phóng sinh. Mỗi người  được tự tay thả ốc về với núi Bà, hành động này  rất thiết thực trong bảo tồn sản vật của Tây Ninh, vừa mang lại sự bình an trong tâm hồn mỗi du khách vì chính tay mình  làm điều có ý nghĩa trong chuyến đi. 

XEM THÊM TIN TỨC 

Liên hệ tư vấn:

CÔNG TY CP TV ĐẦU TƯ VÀ THIẾT KẾ XÂY DỰNG MINH PHƯƠNG

Địa chỉ: Số 28 B Mai Thị Lựu, Phường Đa Kao, Q 1, TPHCM

Chi nhánh: 2.14 Chung cư B1,số 2 Trường Sa, P 17, Q Bình Thạnh, TPHCM

ĐT: (028) 35146426 - (028) 22142126  – Fax: (028) 39118579 - Hotline 090 3649782

Website: www.khoanngam.com;  www.lapduan.info;

Email: nguyenthanhmp156@gmail.comthanhnv93@yahoo.com.vn

minhphuong corp

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha