Viết kế hoạch kinh doanh và kế hoạch sản xuất kinh doanh cho công ty

Một kế hoạch kinh doanh là một lộ trình cần thiết cho sự thành công kinh doanh. tài liệu sống này thường dự án 3-5 năm trước và vạch ra các tuyến đường cho một công ty

Ngày đăng: 30-09-2016

3,579 lượt xem

Viết kế hoạch kinh doanh và kế hoạch sản xuất kinh doanh cho công ty: Một kế hoạch kinh doanh là một lộ trình cần thiết cho sự thành công kinh doanh. tài liệu sống này thường dự án 3-5 năm trước và vạch ra các tuyến đường cho một công ty có ý định làm để tăng doanh thu. Các tóm tắt thường được coi là phần quan trọng nhất của một kế hoạch kinh doanh. Phần này cho biết một thời gian ngắn người đọc của bạn nơi công ty của bạn, nơi bạn muốn mang nó, và tại sao ý tưởng kinh doanh của bạn sẽ thành công. Nếu bạn đang tìm nguồn tài trợ, phần tóm tắt cũng là cơ hội đầu tiên của bạn để lấy lãi một nhà đầu tư tiềm năng. Các tóm tắt nên nêu bật những thế mạnh của kế hoạch tổng thể của bạn và do đó là phần cuối cùng bạn viết. Tuy nhiên, nó thường xuất hiện đầu tiên trong tài liệu kế hoạch kinh doanh của bạn.
Dưới đây là một số điểm quan trọng mà tóm tắt của bạn nên đưa vào dựa trên các giai đoạn của doanh nghiệp của bạn. Nếu bạn là một doanh nghiệp thành lập, hãy chắc chắn để bao gồm các thông tin sau:
Các Sứ mệnh - Điều này giải thích những gì doanh nghiệp của bạn là tất cả về thông tin công ty - Bao gồm một tuyên bố ngắn bao phủ khi doanh nghiệp của bạn đã được hình thành, tên của những người sáng lập và vai trò của họ, số điện thoại của nhân viên, và địa điểm kinh doanh của bạn.
Điểm nổi bật triển khai kế hoạch kinh doanh bao gồm các ví dụ về sự phát triển của công ty, chẳng hạn như điểm nổi bật về tài chính hay thị trường (ví dụ, "XYZ Công ty tăng lợi nhuận và thị phần trong năm qua năm kể từ khi thành lập đến nay). Đồ thị và biểu đồ có thể hữu ích trong phần này. Sản phẩm / dịch vụ của bạn - Mô tả ngắn gọn sản phẩm hoặc dịch vụ mà bạn cung cấp.
Thông tin tài chính - Nếu bạn đang tìm nguồn tài trợ, bao gồm bất kỳ thông tin về ngân hàng và các nhà đầu tư hiện tại của bạn.
Tóm tắt triển khai kế hoạch kinh doanh trong tương lai - Giải thích nơi bạn muốn đưa doanh nghiệp của bạn. Với ngoại lệ của các tuyên bố nhiệm vụ, tất cả các thông tin trong phần tóm tắt nên được bao phủ trong một thời trang ngắn gọn và giữ ở một trang. Các tóm tắt là phần đầu tiên của kế hoạch kinh doanh của bạn nhiều người sẽ thấy, vì vậy mỗi từ phải đếm.


Nếu bạn chỉ là bắt đầu một doanh nghiệp, bạn sẽ không có nhiều thông tin như một công ty được thành lập. Thay vào đó, tập trung vào kinh nghiệm và nền của bạn cũng như các quyết định dẫn bạn để bắt đầu doanh nghiệp đặc biệt này. Chứng minh rằng bạn đã thực hiện phân tích thị trường kỹ lưỡng. Bao gồm các thông tin về một nhu cầu hoặc khoảng trống trong thị trường mục tiêu của bạn, và làm thế nào các giải pháp cụ thể của bạn có thể điền vào nó. Thuyết phục người đọc rằng bạn có thể thành công trong thị trường mục tiêu của bạn, sau đó giải quyết kế hoạch kinh doanh trong tương lai của bạn. Hãy nhớ rằng, Báo cáo tóm tắt của bạn sẽ là điều cuối cùng bạn viết. Vì vậy, phần đầu tiên của kế hoạch kinh doanh mà bạn sẽ giải quyết là Công ty Mô tả phần triển khai kế hoạch kinh doanh.
Tổ chức và quản lý theo phân tích thị trường. Phần này nên bao gồm: cơ cấu tổ chức của công ty bạn, chi tiết về quyền sở hữu của công ty bạn, hồ sơ của đội ngũ quản lý của bạn, và khả năng của hội đồng quản trị của giám đốc. Ai làm gì trong kinh doanh của bạn? nền tảng của họ là gì và tại sao bạn đưa chúng vào các doanh nghiệp là thành viên hội đồng quản trị hoặc người lao động? họ là gì chịu trách nhiệm? Những có vẻ như câu không cần thiết phải trả lời trong một tổ chức có một hoặc hai người, nhưng những người đọc kế hoạch kinh doanh của bạn muốn biết người chịu trách nhiệm, vì vậy nói với họ. Đưa ra một mô tả chi tiết của từng bộ phận hoặc bộ phận và chức năng của nó. Phần này nên bao gồm những người trên tàu (nếu bạn có một ban cố vấn) và làm thế nào bạn có ý định giữ chúng ở đó. Những loại gói tiền lương và lợi ích gì bạn có cho những người bạn? Khuyến khích nào bạn đang cung cấp? Làm thế nào về chương trình khuyến mãi? Trấn an người đọc rằng những người mà bạn có trong đội ngũ nhân viên nhiều hơn là chỉ tên trên giấy.
Cơ cấu tổ chức: Một cách đơn giản nhưng hiệu quả để đặt ra các cấu trúc của công ty của bạn là tạo ra một sơ đồ tổ chức với một mô tả tường thuật. Điều này sẽ chứng minh rằng bạn đang để lại gì để có cơ hội, bạn đã nghĩ ra chính xác ai đang làm gì, và có ai đó chịu trách nhiệm mọi chức năng của công ty bạn. Không gì có thể lọt qua các vết nứt, và không có gì sẽ được thực hiện ba hoặc bốn lần. Để một nhà đầu tư tiềm năng hoặc nhân viên, đó là rất quan trọng trong kế hoạch kinh doanh.
Thông tin sở hữu: Phần này cũng nên bao gồm các cơ cấu pháp lý của doanh nghiệp của bạn cùng với các thông tin sở hữu tiếp theo liên quan đến. bạn đã kết hợp kinh doanh của bạn? Nếu vậy, nó là một C hoặc công ty S? Hoặc có lẽ bạn đã hình thành một quan hệ đối tác với một ai đó. Nếu vậy, nó là một sự hợp tác chung hoặc hạn chế? Hoặc có thể bạn là một chủ duy nhất.
Hồ sơ quản lý: Các chuyên gia đồng ý rằng một trong những yếu tố mạnh mẽ nhất cho sự thành công trong bất kỳ công ty tăng trưởng là khả năng và theo dõi hồ sơ của nhóm chủ sở hữu / quản lý của mình, vì vậy hãy để người đọc biết về những người chủ chốt trong công ty của bạn và nguồn gốc của họ. Cũng nổi bật như thế nào mọi người xung quanh bạn bổ sung các kỹ năng của riêng bạn. Nếu bạn chỉ là bắt đầu, cho thấy làm thế nào kinh nghiệm độc đáo của mỗi người sẽ đóng góp vào sự thành công trong kế hoạch sản xuất kinh doanh của công ty bạn.

xem thêm tin tức dự án đầu tư

Liên hệ tư vấn:

CÔNG TY CP TV ĐẦU TƯ VÀ THIẾT KẾ XÂY DỰNG MINH PHƯƠNG

Địa chỉ: Số 28 B Mai Thị Lựu, Phường Đa Kao, Q 1, TPHCM

Chi nhánh: 2.14 Chung cư B1,số 2 Trường Sa, P 17, Q Bình Thạnh, TPHCM

ĐT: (028) 35146426 - (028) 22142126  – Fax: (028) 39118579 - Hotline 090 3649782

Website: www.khoanngam.com;  www.lapduan.info;

Email: nguyenthanhmp156@gmail.comthanhnv93@yahoo.com.vn

minhphuong corp

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha