kế hoạch kinh doanh và cách lập kế hoạch kinh doanh

Một bản kế hoạch kinh doanh là một tài liệu mô tả bằng văn bản cách lập kế hoạch kinh doanh trong tương lai của doanh nghiệp của bạn

Ngày đăng: 21-09-2016

2,118 lượt xem

Một bản kế hoạch kinh doanh là một tài liệu mô tả bằng văn bản cách lập kế hoạch kinh doanh trong tương lai của doanh nghiệp của bạn, một tài liệu mà nói tới những gì bạn định làm gì và làm thế nào bạn có kế hoạch để làm điều đó. Nếu bạn ghi lại một đoạn trên mặt sau của một chiếc phong bì mô tả chiến lược kinh doanh của bạn, đó là bạn đã viết một kế hoạch, hoặc ít nhất là mầm mống của một kế hoạch.
Kế hoạch kinh doanh vốn dĩ chiến lược. Bạn bắt đầu ở đây, hôm nay, với nguồn lực nhất định và khả năng. Bạn muốn có được một đó, một điểm trong tương lai (trong thường 3-5 năm) vào thời điểm mà doanh nghiệp của bạn sẽ có một bộ khác nhau của các nguồn lực và khả năng cũng như lợi nhuận lớn hơn và tài sản tăng. Kế hoạch của bạn cho thấy làm thế nào bạn sẽ nhận được từ đây đến đó. Bạn có thể truy cập website kinh doanh nhỏ của chúng tôi để tìm hiểu thêm về các kế hoạch kinh doanh của chúng tôi để có được những hình thức cần thiết để bắt đầu.
Khi bắt đầu làm việc với việc lập kế hoạch kinh doanh của công ty, kế hoạch trung bình dài hơn và phức tạp hơn những gì ta nhìn thấy hôm nay. Đó có thể là bởi vì các kế hoạch kinh doanh là phổ biến hơn so với sử dụng được - đỡ phải thao tác sử dụng nhiều hơn và thường xuyên hơn và nhiều người hơn. Nó cũng có thể là một vấn đề của xu hướng các ngân hàng và các nhà đầu tư người đọc kế hoạch kinh doanh. Hoặc nó có thể là bởi vì mọi người có ít thời gian để lãng phí xem qua các tài liệu. Đối với bất cứ lý do gì, các xu hướng trong kế hoạch kinh doanh những ngày này là để trở lại với nguyên tắc cơ bản, với những dự báo tốt và phân tích chất rắn. Một "dễ dàng để đọc một cách nhanh chóng" định dạng là quan trọng hơn bao giờ hết. Nếu bạn muốn mọi người đọc kế hoạch kinh doanh bạn phát triển - và hầu hết mọi người - thì lời khuyên tốt nhất của tôi với bạn là giữ cho nó đơn giản. Đừng nhầm lẫn giữa kế hoạch kinh doanh của bạn với một công việc suốt đời. Giữ các từ ngữ và định dạng đơn giản, và giữ kế hoạch ngắn.
Nhưng đừng nhầm lẫn từ ngữ đơn giản và định dạng với suy nghĩ đơn giản. Lý do bạn đang giữ nó đơn giản không phải là bởi vì bạn đã không phát triển ý tưởng của bạn hoàn toàn. Bạn đang giữ nó đơn giản để bạn có thể nhận được điểm của bạn trên một cách nhanh chóng và dễ dàng cho bất cứ ai đang đọc nó. Với ý nghĩ đó, chúng ta hãy bắt tay vào một số chi tiết cụ thể khi nói đến việc đơn giản hóa kế hoạch của bạn.


Ngôn từ trong văn bản kinh doanh hiệu quả là dễ đọc. Mọi người sẽ đọc lướt hay họ đọc nó trong khi nói chuyện trên điện thoại hoặc qua e-mail của họ. Khi bạn đang lập kế hoạch kinh doanh của bạn, hãy nhớ những lời khuyên sau:
Không sử dụng câu dài phức tạp, trừ khi bạn có ý nghĩa. câu ngắn là tốt, và họ dễ dàng hơn để đọc. Tránh thuật ngữ thông dụng, thuật ngữ và từ viết tắt. Sử dụng đơn giản, ngôn ngữ đơn giản. Chúng giúp người đọc tiêu hóa thông tin dễ dàng hơn. Chiều dài trung bình của hầu hết các kế hoạch kinh doanh ngắn hơn bây giờ nó được sử dụng để được. Bạn có thể có thể bao gồm tất cả mọi thứ bạn cần truyền đạt trong vòng 20 đến 30 trang của văn bản cộng thêm 10 trang của phụ lục để dự báo hàng tháng, hồ sơ quản lý và các chi tiết khác. Nếu bạn đã có một kế hoạch đó là dài hơn 40 trang, có lẽ bạn đang không tóm tắt tốt. Tất nhiên, có những trường hợp ngoại lệ cho quy tắc này. Gần đây tôi thấy một kế hoạch cho một chuỗi các cửa hàng cà phê giải khát, ví dụ, trong đó có hình ảnh của địa điểm đề xuất, mô hình của các menu và các bản đồ của địa điểm đề xuất khác. Các đồ họa làm kế hoạch dài hơn, nhưng họ đã thêm vào giá trị thực. ảnh sản phẩm, ảnh chụp vị trí, thực đơn, đồ án, kế hoạch sàn, logo và hình ảnh bảng chỉ dẫn có ích.
Sử dụng các bảng xếp hạng doanh nghiệp. Làm cho số quan trọng của bạn dễ tìm và dễ hiểu. Sử dụng các bảng tóm tắt và biểu đồ kinh doanh đơn giản để làm nổi bật những con số chính. Làm cho các chi tiết liên quan dễ dàng tìm thấy trong các phụ lục. Cũng thế khi sử dụng biểu đồ thanh hiển thị, ở mức tối thiểu, doanh thu, lợi nhuận, lợi nhuận ròng, dòng tiền và giá trị ròng của năm. Tránh phông chữ nhỏ, sử dụng chuyển trang để tách phần và biểu đồ từ văn bản riêng biệt và để làm nổi bật bảng. Khi nghi ngờ, hãy đến trang tiếp theo. Không ai lo lắng về việc phải chuyển sang trang tiếp theo. Sử dụng không gian màu trắng tự do. Nói cách nhét lại với nhau thành các không gian nhỏ là khó đọc hơn. Luôn luôn sử dụng kiểm tra chính tả của bạn. Sau đó, đọc lại văn bản của bạn một cách cẩn thận để chắc chắn bạn không sử dụng một từ không đúng viết đúng chính tả! kiểm tra xem hai số văn bản của bạn phù hợp với nội dung trong bản kế hoạch kinh doanh của bạn.

XEM THỀM TIN DỰ ÁN TẠI ĐÂY

Liên hệ tư vấn:

CÔNG TY CP TV ĐẦU TƯ VÀ THIẾT KẾ XÂY DỰNG MINH PHƯƠNG

Địa chỉ: Số 28 B Mai Thị Lựu, Phường Đa Kao, Q 1, TPHCM

Chi nhánh: 2.14 Chung cư B1,số 2 Trường Sa, P 17, Q Bình Thạnh, TPHCM

ĐT: (028) 35146426 - (028) 22142126  – Fax: (028) 39118579 - Hotline 090 3649782

Website: www.khoanngam.com;  www.lapduan.info;

Email: nguyenthanhmp156@gmail.comthanhnv93@yahoo.com.vn

minhphuong corp

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha